Ngoài đóng cửa Lãnh sự quán, Mỹ vẫn còn 10 tuyệt chiêu để đối phó với ĐCSTQ

28/07/20, 08:13 Thế giới

Vào ngày 21/7, Hoa Kỳ đã lệnh cho Lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston phải đóng cửa trong vòng 72 giờ. Ngay sau đó, Bắc Kinh đã trả đũa bằng việc yêu cầu Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành Đô đóng cửa. Về vấn đề này, nhà kinh tế học Ngô Gia Long nói rằng, để đối phó với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), Hoa Kỳ vẫn còn ít nhất 10 tuyệt chiêu lợi hại khác có thể sử dụng.

Ngoài đóng cửa Lãnh sự quán, Mỹ vẫn còn 10 tuyệt chiêu để đối phó ĐCSTQ
Ngoài đóng cửa Lãnh sự quán, Mỹ vẫn còn 10 tuyệt chiêu để đối phó ĐCSTQ. (Ảnh: Nikkei Asian Review)

Ngô Gia Long đăng trên Facebook vào ngày 24/7 rằng, sau khi Hoa Kỳ yêu cầu ĐCSTQ đóng cửa Lãnh sự quán Houston, có người liền vội háo hức tuyên bố rằng tuyệt chiêu của Mỹ đã dùng hết. Nhưng có thật Mỹ đã hết tuyệt chiêu? Ông cho rằng có “ít nhất” 10 tuyệt chiêu lợi hại mà Hoa Kỳ có thể sử dụng để đối phó với ĐCSTQ.

1. Truy cứu trách nhiệm và yêu cầu bồi thường

Điều tra trách nhiệm của ĐCSTQ đối với dịch bệnh, đồng thời liên kết các quốc gia để đưa ra hàng loạt yêu cầu bồi thường là một trong những tuyệt chiêu có thể khiến ĐCSTQ điêu đứng, vì số tiền yêu cầu chung sẽ là vô cùng lớn.

Chẳng hạn với con số đòi bồi thường là hơn 100 nghìn tỷ đô la Mỹ, GDP của ĐCSTQ hiện chỉ khoảng 13 nghìn tỷ đô la Mỹ, còn dự trữ ngoại hối của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc là khoảng 3,1 nghìn tỷ đô la Mỹ, nên ĐCSTQ sẽ không đủ khả năng chi trả, và tài chính quốc gia sẽ sụp đổ (Nếu giả định rằng ĐCSTQ có thể đủ khả năng bồi thường, thì số tiền bồi thường sẽ tăng thêm nữa cho đến khi ĐCSTQ không có đủ khả năng chi trả thì mới ngưng).

2. Xóa bỏ quyền miễn trừ quốc gia

Cho phép người dân Mỹ đệ đơn kiện tập thể đối với chính phủ Trung Quốc (mà không phải là chỉ đối với Đảng Cộng sản Trung Quốc), Quốc hội Hoa Kỳ sẽ sửa đổi luật để bãi bỏ quyền miễn trừ quốc gia của ĐCSTQ.

3. Xóa tường lửa do ĐCSTQ thiết lập

Để giúp cư dân mạng Trung Quốc truy cập Internet dễ dàng hơn, Hoa Kỳ có thể thực hiện việc xóa bỏ tường lửa của Trung Quốc. Một khi cư dân mạng Trung Quốc có thể tự do truy cập Internet, họ sẽ tiếp nhận được rất nhiều thông tin chân thực khiến cho chế độ đàn áp và giám sát xã hội của ĐCSTQ không thể duy trì.

Để giúp cư dân mạng Trung Quốc truy cập Internet dễ dàng hơn, Hoa Kỳ có thể thực hiện việc xóa bỏ tường lửa của Trung Quốc.
Để giúp cư dân mạng Trung Quốc truy cập Internet dễ dàng hơn, Hoa Kỳ có thể thực hiện việc xóa bỏ tường lửa của Trung Quốc. (Ảnh: Pinterest)

4. Phá hủy hệ thống tỷ giá hối đoái liên kết của Hồng Kông

Hoa Kỳ có thể cắt nguồn cung đô la Mỹ cho Hồng Kông, làm cạn kiệt dự trữ ngoại hối của Hồng Kông, khiến nó không đủ để hỗ trợ hệ thống tỷ giá hối đoái được liên kết. Khi đó đồng đô la Hồng Kông sẽ mất giá mạnh, đồng Nhân dân tệ cũng sẽ bị kéo xuống nước, cùng nhau mất giá trầm trọng. Kết quả là, sẽ có một cuộc khủng hoảng tài chính ở Hồng Kông và đầu tư nước ngoài không thể làm gì khác hơn là rút khỏi hoạt động kinh doanh tài chính ở Hồng Kông.

5. Đá Trung Quốc và Hồng Kông ra khỏi hệ thống đô la Mỹ 

Hoa Kỳ có thể loại trừ ĐCSTQ và các ngân hàng Hồng Kông khỏi hệ thống thanh toán bằng đô la Mỹ, khiến các ngân hàng của họ không thể thực hiện giao dịch bằng đô la Mỹ cho khách hàng. Đến lúc này việc mua bán đối ngoại của ĐCSTQ sẽ xuất hiện nguy cơ.

6. Khai chiến ở Biển Đông

Tại Vịnh Yalong ở thành phố Tam Á, đảo Hải Nam có căn cứ tàu ngầm hạt nhân chiến lược của ĐCSTQ. Loại tàu ngầm này có thể phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa tầm xa, nó mang theo một đầu đạn hạt nhân nhỏ có thể tấn công Hoa Kỳ. 

Cho nên Hoa Kỳ có động cơ khai chiến ở Biển Đông, trên bề mặt là duy trì tự do ở Biển Đông, nhưng phía sau còn có vấn đề an ninh quốc gia Mỹ.

7. Cấm vận dầu mỏ

Hoa Kỳ có thể thúc đẩy lệnh cấm vận dầu mỏ đối với ĐCSTQ ở Biển Đông hoặc eo biển Malacca.

8. Trừng phạt các quan chức cấp cao của ĐCSTQ 

Trừng phạt các quan chức ở cấp bộ trưởng và bí thư tỉnh ủy trở lên, tất nhiên cũng có thể được nâng lên đến cấp Ủy viên Bộ Chính trị và Ủy viên Ban Thường vụ. 

Các đảng viên ĐCSTQ và gia đình của họ sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ, những người đã nhập cảnh sẽ bị trục xuất và tài sản bị đóng băng.
Các đảng viên ĐCSTQ và gia đình của họ sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ, những người đã nhập cảnh sẽ bị trục xuất và tài sản bị đóng băng. (Ảnh: NyTimes)

Ngoài ra các đảng viên ĐCSTQ và gia đình của họ sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ, những người đã nhập cảnh sẽ bị trục xuất và tài sản bị đóng băng. Các biện pháp trừng phạt sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến lợi ích ở nước ngoài của các tập đoàn quyền quý của ĐCSTQ.

9. Từ bỏ chính sách “Một Trung Quốc” 

Hoa Kỳ có thể xem xét khôi phục quan hệ ngoại giao với Trung Hoa Dân Quốc, hoặc thậm chí thay đổi để công nhận ngoại giao với Đài Loan. Đây sẽ là đả kích rất lớn đối với ĐCSTQ.

10. Sắp xếp lại cơ cấu quốc tế và tạo ra một trật tự quốc tế mới 

Hoa Kỳ sẽ sắp xếp lại trật tự quốc tế từ khi kết thúc Thế chiến thứ II đến nay, và loại trừ ĐCSTQ ra khỏi các thể chế quốc tế do Hoa Kỳ lãnh đạo. 

Ví dụ, Hoa Kỳ có thể rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới và sau đó thành lập một tổ chức quốc tế mới, Đài Loan có thể gia nhập nhưng ĐCSTQ thì không. Và sau đó mở rộng mô hình này sang Tổ chức Thương mại Thế giới, cũng có thể được mở rộng sang Liên Hợp Quốc, tức là Hoa Kỳ sẽ là nước đầu tiên rút khỏi tổ chức cũ và sau đó thành lập một tổ chức quốc tế mới để thay thế gọi là “Liên minh quốc gia Dân chủ”. Đài Loan là một quốc gia dân chủ có thể tham gia, nhưng ĐCSTQ không phải là một quốc gia dân chủ nên không thể tham gia.

Ngô Gia Long nhấn mạnh rằng 10 tuyệt chiêu đều rất lợi hại, đều có khả năng lấy mạng ĐCSTQ. Điều này có thể nhìn thấy từ bài phát biểu của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tại Thư viện Nixon rằng Hoa Kỳ đã quyết tâm phải chấm dứt chế độ độc tài độc đảng của ĐCSTQ. Sau đó sẽ lần nữa khôi phục sự phát triển hòa bình của Trung Quốc, muốn Trung Quốc đi trên con đường kinh tế thị trường và chính trị dân chủ. Tổng thống Trump cũng cảm nhận được sứ mệnh của mình trong việc thay đổi chế độ cộng sản Trung Quốc, bởi vì Hoa Kỳ chỉ có thể sống trong hòa bình với một Trung Quốc dân chủ.

Gia Hưng (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Ad will display in 09 seconds

Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

  Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

  Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

  Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

  Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

x