Nghi ngờ Chủ tịch Hội đồng TP Cao Hùng tự sát có liên quan đến Hàn Quốc Du

10/06/20, 16:39 Thế giới

Vào ngày 6/6, Hàn Quốc Du, thị trưởng thành phố Cao Hùng đã bị bỏ phiếu bãi nhiệm. Ngay trong đêm hôm đó, Hứa Côn Nguyên (Hsu Kun-yuan) – Chủ tịch Hội đồng thành phố Cao Hùng, đã bất ngờ nhảy lầu tự sát ngay từ chính căn hộ của mình sau khi để lại những lời trăn trối cuối cùng trên Facebook. 

Vào ngày 6/6, Hàn Quốc Du, thị trưởng thành phố Cao Hùng đã bị bỏ phiếu bãi nhiệm. Ngay trong đêm hôm đó, Hứa Côn Nguyên (Hsu Kun-yuan) – Chủ tịch Hội đồng thành phố Cao Hùng, đã bất ngờ nhảy lầu tự sát. (Ảnh: KCC)

Cái chết đột ngột của Hứa Côn Nguyên đã làm chấn động ngoại giới. Được biết, khi còn sống ông Hứa từng là người rất ủng hộ thị trưởng Cao Hùng Hàn Quốc Du. Có phân tích cho rằng, việc Hứa Côn Nguyên tự sát ngay trong thời điểm nhạy cảm hiện tại thì chắc chắn không phải là điều bình thường. 

Hàn Quốc Du còn được biết đến như là một “tay chân của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ)”, e rằng những rắc rối của ông sắp bắt đầu, rất có thể chính quyền sẽ điều tra sự liên hệ của ông với ĐCSTQ.

Lời trăn trối cuối cùng của Hứa Côn Nguyên: “Lần này, ai sẽ là người chiến thắng”.

這一次,誰會是贏家?

Posted by 許崑源 on Saturday, 6 June 2020

Vào lúc 6 giờ chiều ngày 6/6, người dân Cao Hùng đã dùng hơn 930.000 phiếu bầu, nhất quyết đòi bãi nhiệm chức vụ thị trưởng Cao Hùng của Hàn Quốc Du, trong khi đó, chỉ có 20.000 phiếu phản đối. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Đài Loan, người dân trực tiếp bỏ phiếu đòi “bãi nhiệm” một chức vụ như thị trưởng.

Trương Bác Dương, nhân vật chủ chốt trong kế hoạch đòi “bãi nhiệm Hàn Quốc Du” nói rằng, cuộc bỏ phiếu “đòi bãi nhiệm” này của người dân Cao Hùng chính là muốn nói “không” với ĐCSTQ. Nhiều cư dân mạng Đài Loan đã hưởng ứng nhiệt liệt và cùng đồng thanh đáp: “ĐCSTQ đã thua cuộc!”.

Vào khoảng 9 giờ tối hôm đó, Hứa Côn Nguyên, chủ tịch Hội đồng thành phố Cao Hùng, người luôn rất ủng hộ Hàn Quốc Du, đột nhiên nhảy lầu tự sát ở tuổi 63. Khoảng một tiếng đồng hồ trước khi nhảy xuống từ căn hộ tầng 17 của mình, Hứa Côn Nguyên đã đăng trên Facebook cá nhân nói rằng: “Ai sẽ là người chiến thắng lần này?”.

Hàng ngàn người dân Cao Hùng xuống đường biểu tình vào đêm trước cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm cựu thị trưởng Hàn Quốc Du diễn ra ngày 6 tháng 6. (Ảnh: FB)

Tin tức về vụ tự tử của Hứa Côn Nguyên đã khiến dư luận chấn động. Cảnh sát Đài Loan xác nhận rằng ông Hứa đã chết tại căn hộ của mình trên đường Siwei lúc 8 giờ 45 phút tối. Thi thể của ông sau đó được gửi đến Nhà tang lễ Cửu Long, với sự hỗ trợ của Cục an ninh Linh Nhã.

Tờ Apple Daily ở Đài Loan đưa tin, Hứa Côn Nguyên và vợ đều đang ở nhà vào thời điểm xảy ra vụ việc, nhưng ông Hứa ở một mình trong phòng và vợ ông thì không hay biết gì cả. Mãi đến khi cảnh sát đến hiện trường, vợ của ông Hứa mới biết rằng chồng mình đã rơi xuống từ tòa nhà và mất mạng.

Theo tài liệu công khai cho biết, Hứa Côn Nguyên sinh ra ở quận Linh Nhã, thành phố Cao Hùng năm Dân Quốc thứ 47 (tức là năm 1958). Năm 2010, ông trở thành người triệu tập chung của nhóm nghị sĩ Quốc Dân Đảng, và được bầu làm Chủ tịch đầu tiên của Hội đồng thành phố Cao Hùng sau khi sáp nhập các quận. 

Năm 2018, Quốc Dân Đảng đã nắm giữ hơn một nửa số ghế trong Hội đồng thành phố Cao Hùng. Hứa Côn Nguyên được bầu làm chủ tịch quốc hội với 38 phiếu. Vào thời điểm đó, Thị trưởng mới của thành phố Cao Hùng, ông Hàn Quốc Du, đã đích thân đến chúc mừng.

Sau khi có tin Hứa Côn Nguyên tự vẫn, nhân viên chính quyền thành phố Cao Hùng đã nhanh chóng đến hiện trường vụ tai nạn để làm rõ tình hình. Giang Khải Thần, chủ tịch Quốc Dân Đảng đã đăng trên Facebook cá nhân bày tỏ  “lời chia buồn vô hạn” đến cái chết của ông Hứa. Đảng Dân Tiến cũng tỏ ra rất chấn động và thương tiếc trước vụ việc này, đồng thời hy vọng gia đình ông hãy nén nỗi bi thương và cố gắng giữ gìn sức khoẻ.

Sau khi biết tin, Hàn Quốc Du đã tỏ ra đau xót, đồng thời kêu gọi mọi người hãy lý trí và nói: “Chính trị là tạm thời, và cuộc sống thì vẫn phải tiếp diễn”.

Vào khoảng 11 giờ đêm hôm đó, Hàn Quốc Du đã đến nhà tang lễ để chia buồn cùng với gia đình của Hứa Côn Nguyên. Có người thân của ông Hứa đau buồn đến mức quỳ mọp xuống đất mà khóc. Hàn đã ở tại nhà tang lễ trong nửa giờ và sau đó không thấy xuất hiện nữa.

Liệu cái chết của Chủ tịch Hội đồng TP Cao Hùng Hứa Côn Nguyên (trái) có liên quan đến Chủ tịch Hội đồng thành phố Cao Hùng (phải) Hàn Quốc Du? (Ảnh: FB)

Cư dân mạng: Cái chết của Hứa Côn Nguyên không đơn giản

Hứa Côn Nguyên đã nhảy lầu tự sát ngay sau khi Hàn Quốc Du bị phế truất, sự việc này đã gây náo động trên mạng xã hội. 

Một cư dân mạng đăng trên Twitter cho biết: “Mới chiều nay Hàn Quốc Du bị bãi nhiệm, buổi tối lại có tướng Quốc Dân Đảng nhảy lầu tự sát. Sự việc này tuyệt đối không đơn giản! Cụ thể mà nói thì có vài khả năng như sau: Thứ nhất, sau khi Hàn Quốc Du bị bãi nhiệm, các sai lầm chính trị của ông ta cùng các vụ tham nhũng quy mô lớn sắp sửa bị cơ quan điều tra tiếp quản! Thứ hai, nhiều khả năng sẽ bại lộ những người ủng hộ Hàn Quốc Du và thông đồng với ĐCSTQ”.

Nhiều cư dân mạng đã để lại lời bình luận: “Năm ngoái, khi chức thị trưởng của Hàn Quốc Du được bầu chọn, đội quân 50 xu của ĐCSTQ đã tạo ra rất nhiều tin tức giả liên quan đến Hàn. Đây là một công nghệ đến từ Nga. Rất nhiều trường Đại học Trung Quốc và các trường Đại học Truyền thông của Trung Quốc đặc biệt tham gia nghiên cứu chế tạo tin tức giả và dùng nó để dẫn dắt tự do ngôn luận thế giới. 

Hàn Quốc Du đã nhờ đến sự giúp đỡ của đội quân 50 xu để can thiệp vào cuộc bầu cử. Điều này đã vi phạm ‘luật bầu cử’ của Đài Loan. Hàn Quốc Du rất có thể sẽ bị buộc tội tư thông với địch”;

“Có lẽ Hứa Côn Nguyên sợ rằng mình sẽ phải chết dưới tay của ĐCSTQ vì ông là người biết rõ nhất chuyện thông đồng giữa Hàn Quốc Du và đội quân internet của ĐCSTQ, bởi vì nếu như Hàn Quốc Du bị bãi nhiệm, sau đó bị điều tra tư pháp thì người đầu tiên mà Du khai ra chính là Hứa Côn Nguyên”.

Đặc vụ ĐCSTQ: ĐCSTQ tài trợ cho Hàn Quốc Du

Vào tháng 11 năm ngoái, trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống tại Đài Loan, điệp viên ĐCSTQ Vương Lập Cường đã đầu hàng Úc và tiết lộ, các cơ quan tình báo của ĐCSTQ đã trực tiếp can thiệp vào Cục Địa chính ở Hồng Kông và Đài Loan.

Trong các cuộc phỏng vấn với các phương tiện truyền thông như Vision Time và Epoch Time, Vương Lập Cường đã đề cập rằng, các tổ chức gián điệp của ĐCSTQ đã thông qua các phương thức quyên tiền ở hải ngoại, quyên góp 20 triệu nhân dân tệ cho Hàn Quốc Du đi tranh cử chức thị trưởng thành phố Cao Hùng.

Ngoài ra còn ‘quyên tặng’ 10 nhân vật chính trị để tạo ra “phe cánh” cho ông Hàn tại Đài Loan. Họ đều là những người rất tích cực trong lĩnh vực chính trị ở Đài Loan, bao gồm các chính trị gia đã tham gia cuộc bầu cử Ủy viên Lập pháp năm 2020 và họ đều thuộc cùng một phe cánh.

Hình chụp hôm 4/1/2020 tại cuộc tập trung của những người ủng hộ ứng cử viên Hàn Quốc Du (thứ 4 bên trái trên áp phích) thuộc Quốc Dân Đảng trong cuộc bầu cử Tổng thống Đài Loan vừa qua. (Ảnh: RFA)

Vương Lập Cường cho biết, ĐCSTQ dùng cả hải quân, quân đội và không quân để can thiệp vào cuộc bầu cử địa phương được tổ chức tại Đài Loan. Ngoại trừ việc mua luôn một công ty đầu tư để thành lập một tổ chức quân đội trên internet, thì cơ quan tình báo ĐCSTQ đã tạo ra hơn 200.000 tài khoản quân đội nhằm thành lập đội quân 50 xu, chuyên tấn công Đảng Dân Tiến, tung tin đồn lên Facebook, dẫn hướng của dư luận và thay đổi địa chỉ IP để tránh bị theo dõi.

Vương lập Cường cũng tiết lộ rằng, ĐCSTQ đã cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Đài Loan năm 2020, bao gồm việc lên kế hoạch sa thải bà Thái Anh Văn và giúp phe thân ĐCSTQ là ông Hàn Quốc Du thắng cử. Tin tức này sau khi được lan truyền đã gây ra một vụ náo động ở Đài Loan. Thái Anh Văn nói rằng, sự can dự của ĐCSTQ trong các cuộc bầu cử của Đài Loan và sự thâm nhập của ĐCSTQ vào xã hội Đài Loan là điều vẫn luôn tồn tại.

Lại Thanh Đức, ứng cử viên cho chức phó tổng thống của Đảng Dân Tiến nhấn mạnh rằng, ĐCSTQ từ lâu đã chèn ép Đài Loan và sử dụng gián điệp để can thiệp, phân hoá và xâm nhập Đài Loan.

Đài Loan thông qua “Luật chống thẩm thấu” 

Trước thềm cuộc bầu cử tổng thống tại Đài Loan, cơ quan lập pháp đã thông qua “Luật chống thẩm thấu” qua 3 lần đọc, nhằm “ngăn chặn sự xâm nhập của các thế lực thù địch nước ngoài, đảm bảo an ninh quốc gia và ổn định xã hội, bảo vệ trật tự hiến pháp dân chủ tự do và chủ quyền của Trung Hoa Dân Quốc”.

Luật chống thẩm thấu cấm mọi người chấp nhận các hướng dẫn, ủy thác hoặc tài trợ từ các nguồn xâm nhập hoặc tham gia vào các hoạt động tranh cử trong “Luật Bãi miễn tuyển cử nhân viên công chức”. Người phạm tội có thể bị kết án lên tới 5 năm tù và bị phạt dưới 10 triệu Đài tệ. 

Minh Huy (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

 • Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

  Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

  Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

x