• TINHHOANET

Nghệ An: Cụ ông 93 tuổi tử vong khi xuống tắm ở sông Lam

Ra sông Lam tắm mát, một cụ ông 93 tuổi ở Nghệ An không may bị đuối nước tử vong.

 Cụ ông 93 tuổi tử vong tại bãi tắm tự phát trên dòng sông Lam
Cụ ông 93 tuổi tử vong tại bãi tắm tự phát trên dòng sông Lam. (Ảnh qua vietnmamnet)

Khoảng 16h tối 29/6, ông Nguyễn Xuân Bàng (93 tuổi, ngụ xóm Lam Dinh, Thanh Giang, Thanh Chương, Nghệ An) ra sông Lam tắm mát. 

Khi vừa xuống tắm được khoảng 5 phút, ông bị sẩy chân ngã và chìm dần xuống sông. Tại thời điểm xảy ra sự việc, người dân đã kịp thời phát hiện ông Bàng đang chới với giữa dòng nước nhưng khi tiếp cận được cơ thể, đưa ông lên bờ thì ông đã tử vong.

Trao đổi với phóng viên, ông Tưởng Quốc Thành – Chủ tịch UBND xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương, Nghệ An đã xác nhận vụ việc trên và cho biết, nguyên nhân ban đầu có thể do lúc đó thời tiết nắng nóng cộng với việc ông Bàng đã lớn tuổi lại chỉ đi tắm 1 mình nên đã không chống cự được với dòng nước.

Vụ đuối nước khiến một cán bộ địa chính tử vong. (Ảnh qua doisongphapluat)
Vụ đuối nước khiến một cán bộ địa chính tử vong. (Ảnh qua doisongphapluat)

Được biết, khúc sông xảy ra sự việc tuy không quá sâu nhưng chảy rất xiết, bình thường vẫn có rất nhiều người đến tắm. Cũng theo vị Chủ tịch UBND xã Thanh Giang thì ông Bàng có đến 6 người con và vừa được nhận huy hiệu 65 năm tuổi Đảng.

Video: Đi dã ngoại, 5 học sinh Nghệ An chết đuối thương tâm. (Nguồn: Ya Sơn)

videoPlayerId=d2e5cc4cd

Trước đó, cũng tại Nghệ An, vào chiều 28/6, anh Nguyễn Văn T. (1977, quê ở xã Đông Sơn) – cán bộ địa chính xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương cùng 2 con gái và 1 cháu nhỏ ra khu vực hạ lưu đập Bara Đô Lương (trên sông Lam) để tắm mát.

Không may, anh T. bị sảy chân xuống hố cát sâu khoảng 2m và mất tích. Đến tối cùng ngày, người dân tìm thấy anh T. nhưng anh đã tử vong trước đó.

Vũ Tuấn (t/h)

x