• TINHHOANET

Trời nóng, 3 chị em đuối nước sau khi rủ nhau ra kênh nước gần nhà chơi

Trong lúc bố mẹ đi làm, cả 3 chị em đã rủ nhau ra khúc sông gần nhà để tắm thì không may bị sụt hố, đuối nước dẫn đến tử vong.

Rủ nhau tắm sông, 3 chị em ruột chết đuối thương tâm
Rủ nhau tắm sông, 3 chị em ruột chết đuối thương tâm ở Quảng Bình. (Ảnh qua dkn)

Sáng 25/6, ông Phan Huy Hoàng – Chủ tịch xã Châu Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) cho biết đang cùng các lãnh đạo xã Hóa Châu và các đoàn thể kêu gọi sự giúp đỡ cho vợ chồng anh Hoàng Văn Lý (47 tuổi, trú thôn Thanh Châu, xã Châu Hóa) có ba người con gái tử vong do đuối nước.

“Chúng tôi đang cùng các đoàn thể chung tay cùng gia đình anh Lý tổ chức lễ an táng ba con. Đồng thời đang kêu gọi người dân, nhà hảo tâm với tinh thần ‘lá lành đùm bọc lá rách, lá rách ít đùm bọc lá rách nhiều’ giúp đỡ vật chất và tinh thần cho gia đình anh Lý sớm vượt qua nỗi đau, khó khăn”, ông Hoàng cho hay.

Người dân đã dùng phương pháp dân gian ủ lá cây và các y, bác sĩ đưa bình ô xy đến để tìm một hy vọng sống cho ba chị em
Người dân đã dùng phương pháp dân gian ủ lá cây và các y, bác sĩ đưa bình ô xy đến để tìm một hy vọng sống cho ba chị em nhưng đã không còn kịp nữa. (Ảnh qua plo)

Trước đó, vào chiều 24/6, trong lúc anh Hoàng Văn Lý (47 tuổi) và vợ Nguyễn Thị Thanh (48 tuổi) đi làm thuê ở xã bên thì 3 người con là Hoàng Thị Hoài (10 tuổi), Hoàng Thị Phương (8 tuổi), Hoàng Văn Hiền (6 tuổi) đã ra kênh nước (kênh nước này chảy ra sông Gianh) cách nhà khoảng 7 m để chơi đùa, tắm mát.

Đến 17h cùng ngày, chị Nguyễn Thị T. (1971, mẹ của các nạn nhân) đi làm về không thấy các con đâu nên đã gọi người thân và hàng xóm tỏa đi tìm thì phát hiện 3 con bị đuối nước ở khúc sông sau nhà.

Video: Ba chị em chết đuối thương tâm trên sông Gianh (Nguồn: Tin Bui)

videoPlayerId=2aeef256d

Mặc dù người dân đã dùng phương pháp dân gian ủ lá cây và các y, bác sĩ đưa bình ôxy đến để tìm một hy vọng sống cho ba chị em nhưng do thời gian bị đuối nước lâu nên cả 3 chị em đã tử vong.

Biết được sự việc, lãnh đạo xã Châu Hóa đã đến nhà vợ chồng anh Lý để động viên, thăm hỏi và trao hỗ trợ 3 triệu đồng. Ủy ban MTTQ xã Châu Hóa cũng đã đến thăm hỏi, trao hỗ trợ ban đầu 1 triệu đồng.

Gia đình lo hậu sự cho các em.
Gia đình lo hậu sự cho các em. (Ảnh qua plo)

Hiện gia đình anh Lý đang lo mai táng cho 3 người con. Được biết, vợ chồng anh Lý có 9 người con, hoàn cảnh gia đình khó khăn, cả 2 vợ chồng đều đi làm thuê và mưu sinh chủ yếu trên sông nước. Nên dù được địa đã được địa phương hỗ trợ và chạy đi vay mượn khắp nơi nhưng gia đinh anh vẫn chưa có đủ số tiền 40 triệu đồng để mua quan tài cho các con.

Trong nhiều ngày qua, thời tiết tại Quảng Bình rất nóng. Mỗi chiều có rất nhiều người ra sông Gianh tắm, trong đó có nhiều trẻ em.

Vũ Tuấn (t/h)

x