Nền kinh tế phục hồi theo hình chữ V của Mỹ sẽ biến mất nếu Biden đắc cử

12/10/20, 08:43 Thế giới

Trong một cuộc phỏng vấn với Breitbart News ở Villages, bang Florida, Phó Tổng thống Mike Pence nói với tờ Breitbart News rằng, sự phục hồi kinh tế ở Mỹ sau khi đại dịch COVID-19, đã làm rung chuyển đất nước trong năm nay, thực sự là một thành tích đáng nể. Tuy nhiên, tất cả những điều vượt trội này sẽ biến mất nếu Biden thắng cử.

Phó Tổng thống Mike Pence phát biểu tại thành phố Tucson, bang Arizona vào ngày 11/8/2020
Phó Tổng thống Mike Pence phát biểu tại thành phố Tucson, bang Arizona vào ngày 11/8/2020. (Ảnh qua Breitbart)

Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 7,9%, tốt hơn nhiều so với dự đoán của các chuyên gia ở giai đoạn này và hơn một nửa số người bị mất việc làm do đại dịch – hơn 11 triệu người Mỹ – đã trở lại làm việc. Sự phục hồi kinh tế dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Donald Trump nhanh hơn so với thời kỳ suy thoái kinh tế lớn cuối cùng sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Trong khi đó, Cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã phải mất tới 4 năm để giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống còn 7,9%, tỷ lệ này đạt được vào tháng 10/2012 khi họ tái đắc cử.

Pence nói với Breitbart News rằng: “Hầu như không có nhà kinh tế nào nghĩ rằng chúng ta sẽ đạt dưới 8% trước khi kết thúc năm nay. Đây là sự phục hồi hình chữ V.”

Nói cách khác, Trump và Pence đã mất 4 tháng để hoàn thành nền kinh tế trong giai đoạn phục hồi mà Obama và Biden – hiện là ứng cử viên tổng thống năm 2020 của Đảng Dân chủ – phải mất 4 năm để đạt được. Tuy nhiên Pence cảnh báo, Biden sẽ làm chậm đáng kể sự phục hồi sau đại dịch nếu đắc cử, với lời hứa tăng thuế đối với người dân Mỹ – Biden đã liên tục cam kết sẽ bãi bỏ hết các đợt cắt giảm thuế của Trump – từ đó cản trở bất kỳ nỗ lực nào nhằm phục hồi nền kinh tế Mỹ .

“Tôi nghĩ điều duy nhất cản trở năm 2021 trở thành năm vĩ đại nhất trong lịch sử của nền kinh tế này là viễn cảnh Joe Biden được bầu làm tổng thống Mỹ. Không có nhà kinh tế học cánh tả, cánh hữu, hoặc độc lập nào nói với bạn rằng tăng thuế thêm 4.000 tỷ USD là điều đúng đắn cần làm giữa một đại dịch toàn cầu. Không ai cả. Có lẽ Breitbart có thể đi ra ngoài và tìm một người để hỏi, nhưng tôi đã được các nhà kinh tế hàng đầu của chúng tôi nói theo đúng nghĩa đen rằng: hãy tìm người theo trường phái Keynes tự do nhất mà bạn có thể tìm thấy và không ai nghĩ rằng bạn nên tăng thuế khi đang có đại dịch hoành hành,” Pence nói với Breitbart News.

Pence cho biết việc theo dõi đội Trump trong những tuần cuối cùng của chiến dịch tiếp tục giải thích cho người Mỹ về cách mà chương trình nghị sự cánh tả cấp tiến của Biden sẽ làm suy yếu người lao động Mỹ về mọi thứ, từ thuế đến môi trường và chính sách năng lượng, rồi đến chăm sóc sức khỏe. Pence cho biết chương trình nghị sự của Biden sẽ làm “giảm việc làm” ở đất nước này.

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden phát biểu trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên tại Đại học Case Western và Bệnh viện Cleveland, Ohio. (Ảnh qua AP)

“Trong những ngày tới, bạn sẽ thấy tổng thống và tôi và tất cả những người đại diện của chúng tôi tiếp tục tập trung vào chương trình nghị sự kinh tế của họ, điều sẽ làm giảm việc làm. Trong một cuộc tranh luận tổng thống, Joe Biden đã phủ nhận rằng ông ta không những ủng hộ Thỏa thuận mới xanh, mà nó lại còn có trên trang web của ông. USA Today xác nhận rằng có rất ít sự khác biệt giữa Thỏa thuận mới xanh của AOC mà Kamala Harris là người đồng phản ứng ban đầu tại Thượng viện và kế hoạch Biden-Harris. Điều đó sẽ hủy hoại việc làm. Tôi đã nói về nó một chút vào ngày hôm nay – Tôi đã nói về nó. Các tùy chọn công khai? Ý tôi là, Joe Biden không chỉ cam kết tài trợ cho Obamacare thất bại kiểu như:’nếu bạn thích bác sĩ của mình, bạn có thể tiếp tục làm vậy, nếu bạn thích bảo hiểm y tế của mình, bạn có thể giữ nó. Chúng tôi sẽ giảm phí bảo hiểm.’ mọi thứ đã sai. Nhưng ông ta đã thêm nó vào lựa chọn công khai, sau cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ” Pence nói.

Hơn nữa, chương trình nghị sự của Biden về việc tạo ra một lựa chọn công khai về chăm sóc sức khỏe – nơi chính phủ cung cấp một kế hoạch cho người dân ngoài các kế hoạch bảo hiểm khu vực tư nhân – sẽ dẫn đến 180 triệu người Mỹ mất bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của họ, bao gồm cả bất kỳ bảo hiểm nào đã có từ trước.

“Tôi đã nói hôm nay để có một lựa chọn bảo hiểm chính phủ cạnh tranh với bảo hiểm tư nhân, tôi nói chính phủ cạnh tranh với khu vực tư nhân như cách một con cá sấu cạnh tranh với một con vịt. Một khi bạn giới thiệu một lựa chọn công khai, bạn đã bắt đầu vận động rằng bất cứ thứ gì còn lại của Obamacare sẽ biến thành y học xã hội hóa. Bernie Sanders – hãy tìm cái này vì bạn sẽ thích nó – ở giữa cuộc tranh luận Obamacare, Marc Short, Giám đốc nhân sự của Pence và tôi đang làm việc cùng nhau, điều đó đã xảy ra vào năm 2009. Ở giữa cuộc tranh luận về Obamacare, Bernie Sanders – người khởi xướng ngành y học xã hội hóa – đã được một phóng viên hỏi rằng tại sao ông lại ủng hộ Obamacare thay vì những gì họ thường gọi là chăm sóc sức khỏe toàn dân hồi đó? Ông ấy trả lời rằng Obamacare là cách nhanh nhất để đến với dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn dân. Ông khẳng định, và tôi thành thật tin rằng hầu hết các đảng viên Dân chủ đều biết cấu trúc do Obamacare tạo ra là không bền vững và nó chỉ đơn giản là một con đường dẫn đến y học xã hội hóa. Bây giờ Joe Biden và Kamala Harris, với sự lựa chọn công khai của họ, sẽ đưa chúng ta vào con đường xã hội hóa y học. Kế hoạch của chúng tôi là khai thác sức mạnh của thị trường tự do để tạo ra các cấu trúc sáng tạo mới – tài khoản tiết kiệm sức khỏe, kế hoạch y tế của hiệp hội – để bảo hiểm cho tất cả những người Mỹ có tình trạng trước khi xuất cảnh thông qua các nhóm rủi ro cao, tất cả những điều chúng tôi đã cố gắng vượt qua trong năm 2017 nhưng tất cả đảng viên Dân chủ đều chống lại chúng tôi,” Pence nói.

Pence giải thích rằng cách để đảm bảo tình trạng sức khỏe đã được bảo hiểm là thông qua một cách tiếp cận thị trường tự do bao gồm các nhóm rủi ro cao được chính phủ hậu thuẫn cũng như các tài khoản tiết kiệm y tế và nỗ lực để đảm bảo người dân Mỹ có thể mua bảo hiểm y tế giống như họ mua bảo hiểm xe hơi. hoặc bảo hiểm nhân thọ. Nhưng Pence cho biết việc Biden thúc đẩy một lựa chọn công khai – điều này sẽ dẫn đến y học xã hội hóa và loại bỏ 180 triệu chương trình chăm sóc sức khỏe của Mỹ – sẽ làm suy yếu phạm vi bảo hiểm tình trạng sẵn có.

Điều mà y học xã hội hóa cuối cùng sẽ làm là khiến 180 triệu người Mỹ mất bảo hiểm y tế tư nhân, nếu bạn còn nhớ Kamala Harris đã nói ‘hãy tiếp tục,’ Pence nói. “Cô ấy nói rằng cô ấy sẵn sàng để bảo hiểm y tế tư nhân biến mất và khi cô ấy được hỏi vào ngày hôm sau, cô ấy nói ‘hãy tiếp tục’. Giờ đây, cô ấy nói rằng cô ấy không ủng hộ việc rút bảo hiểm y tế tư nhân, nhưng vấn đề là khi bạn đưa ra lựa chọn công khai, giờ đây bạn đã giới thiệu y học xã hội hóa vào thị trường tư nhân và tôi tin rằng nó sẽ gây ra sự sụp đổ không thể tránh khỏi đối với y học xã hội hóa. Cách tiếp cận thị trường tự do để đối phó với các điều kiện tồn tại từ trước là sử dụng các nhóm rủi ro cao. Trong luật của chúng tôi vào năm 2017, những gì chúng tôi đã làm là ‘hãy tạo ra nhiều lựa chọn hơn trong một thị trường mở, tự do’ và ‘hãy cho phép người Mỹ mua bảo hiểm y tế theo cách họ mua bảo hiểm xe hơi và bảo hiểm nhân thọ, trên toàn tiểu bang và hãy cho phép hiệp hội kế hoạch sức khỏe và tài khoản tiết kiệm sức khỏe,” Pence cho hay.

Trong khi Biden và Thượng nghị sĩ Kamala Harris thể hiện mình ở mức độ vừa phải hoặc như một kiểu hiện diện êm dịu nào đó, trong một nỗ lực rõ ràng để thu hút cử tri, được hỏi liệu công chúng Mỹ có hiểu chương trình nghị sự của họ cấp tiến đến mức nào – Và nó sẽ ảnh hưởng gì đến cuộc sống của họ ở mọi khía cạnh nếu bằng cách nào đó họ thắng cử – Pence nói với Breitbart News rằng ông nghĩ công chúng hiểu điều đó.

“Nó chắc chắn giống như họ đã làm ở khu Villages ngày hôm nay. Tôi thấy nó trên khắp đất nước. Mọi người muốn có việc làm và cơ hội; họ muốn luật pháp và trật tự; những gì họ muốn là các tổ chức của chúng tôi tôn trọng quyền tự do của chúng tôi và tôi thực sự tin tưởng vào mọi điều đó, khi chúng tôi tiếp tục trình bày thành tích của tổng thống trong ba năm đầu tiên đó. Bài phát biểu của tôi theo một dòng chảy mà tôi muốn nói về những gì đã làm trong ba năm đầu tiên – xây dựng lại quân đội, phục hồi nền kinh tế, chấm dứt cuộc tấn công tôn giáo, đứng về quyền sống, đứng về luật pháp và trật tự. Sau đó, có sự lãnh đạo mạnh mẽ của tổng thống trong suốt đại dịch coronavirus khiến nền kinh tế đang trên đà phát triển trở lại.Tôi vừa thấy Joe Biden trên TV nói rằng 11 triệu người bị mất việc làm trong thời kỳ đại dịch vẫn chưa có việc làm. Chà, 11,6 triệu người mất việc sẽ trở lại làm việc sau 5 tháng. Khi Joe Biden làm phó tổng thống, họ chỉ bổ sung 8 triệu việc làm cho nền kinh tế. Chúng tôi đã nhận được 11 triệu rưỡi người trở lại làm việc trong năm tháng vì nền tảng mà tổng thống đã đổ và vì những nỗ lực cứu trợ và phục hồi phi thường cũng như nguồn tài trợ mà chúng tôi cung cấp cho các gia đình và doanh nghiệp. Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng khi chúng ta đến gần cuộc bầu cử, mọi người sẽ tập trung vào an ninh, luật pháp và trật tự, sự thịnh vượng và lựa chọn rất rõ ràng: đó là bốn năm nữa của Tổng thống Donald Trump,” Pence nói.

Thiện Thành

Theo breitbart.com

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

  Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

x