• TINHHOANET

Mỹ cảnh báo nguy cơ al-Qaeda khủng bố trước ngày bầu cử

Các quan chức tình báo Mỹ vừa cảnh báo chính quyền bang New York, Texas và Virginia về nguy cơ tổ chức khủng bố al-Qaeda lên kế hoạch tấn công tại những bang này trước ngày bầu cử Tổng thống.

Kết quả hình ảnh cho Donald Trump
Mỹ vừa cảnh báo nguy cơ khủng bố sẽ tấn công quanh ngày bầu cử. (Ảnh: Internet)

Tình báo Mỹ được cho là đang mở cuộc điều tra về một vụ tấn công do al-Qaeda lên kế hoạch, nhiều khả năng sẽ xảy ra vào thứ Hai (7/11) – một ngày trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ.

Các địa điểm bị cho là nằm trong danh sách mục tiêu gồm New York, Texas và Virginia, mặc dù không rõ chi tiết là nơi nào.

Tin cảnh báo khủng bố lần đầu được kênh CBS phát đi, trong đó, nguồn tin nói rằng một cuộc tấn công đã được lên kế hoạch xảy ra vào đầu tuần tới.

Tình báo Mỹ cảnh báo lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố rằng al-Qaeda có thể lên kế hoạch tấn công ở ba bang, đài CBS đưa tin.

Một cuộc tấn công quy mô lớn ngay 24 giờ trước ngày bầu cử lịch sử có khả năng làm chệch hướng buổi bầu cử, và có thể sẽ mang lại lợi thế cho Donald Trump – người hứa sẽ giải quyết vấn đề khủng bố nếu được bầu.

FBI hiện đang làm việc với các cộng sự tại địa phương, đánh giá thông tin tình báo theo từng ngày và phối hợp chặt chẽ với cơ quan thực thi pháp luật và cộng đồng tình báo để xác định và phá tan bất kỳ mối nguy hiểm tiềm tàng nào với an ninh công cộng.

Tuy nhiên, quan chức tình báo cho biết không có thông tin đáng tin cậy nào liên quan tới một âm mưu cụ thể nào.

Theo VnTinnhanh

x