Một chiến thắng cho Biden không những bất khả thi mà còn phi lý về mặt thống kê

07/12/20, 15:37 Thế giới

Hôm 6/12, nhà thăm dò Patrick Basham – Giám đốc sáng lập của Viện Dân chủ, đã khẳng định rằng, một chiến thắng cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 không những là bất khả thi về mặt thống kê mà còn là phi lý về mặt thống kê, Epoch Times đưa tin.

Tổng thống Donald Trump có bài phát biểu chấp nhận sự đề cử của Đảng Cộng hòa tại Bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đọc diễn văn Lễ Tạ ơn tại Nhà hát Queen ở Wilmington, Delaware, vào ngày 25/11/2020
Ảnh kết hợp: Tổng thống Donald Trump có bài phát biểu chấp nhận sự đề cử của Đảng Cộng hòa tại Bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đọc diễn văn Lễ Tạ ơn tại Nhà hát Queen ở Wilmington, Delaware, vào ngày 25/11/2020. (Ảnh qua TH)

Patrick Basham nói với Mark Levin – người dẫn chương trình ‘Life, Liberty & Levin” của Fox News rằng dựa trên các dự đoán hiện tại, Biden đã bất chấp các chỉ số không thăm dò ý kiến ​​cuộc bầu cử vào ngày 3/11, chống lại Tổng thống Donald Trump.

Basham cho biết các chỉ số đo lường, ví dụ, xu hướng đăng ký đảng phái, cách các ứng cử viên hoạt động trong các cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống của họ, số lượng quyên góp cá nhân và mức độ nhiệt tình mà mỗi ứng viên tạo ra trong các cuộc thăm dò dư luận, thường có tỷ lệ chính xác là 100% khi dự đoán người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống.

Ông tuyên bố rằng một điểm bất thường khác trong cuộc bầu cử năm 2020 là việc ông Trump giành được nhiều hơn khoảng 11 triệu phiếu bầu so với cuộc tranh cử tổng thống năm 2016 của mình. Basham cũng lưu ý rằng các số liệu cách đây 4 năm đều cho thấy ông Trump sẽ giành chiến thắng và nó lại xảy ra vào năm 2020.

“Nếu bạn nhìn vào kết quả, bạn sẽ thấy Donald Trump đã cải thiện thành tích quốc gia của mình như thế nào so với năm 2016 với gần 20%. Chưa có tổng thống đương nhiệm nào thua cuộc tái đắc cử nếu ông ấy tăng tổng số phiếu bầu của mình [dựa trên tổng số]. Obama đã giảm 3,5 triệu phiếu bầu từ năm 2008 đến năm 2012, nhưng vẫn thắng một cách thoải mái,” Basham cho biết.

“Nếu bạn nhìn vào những kết quả đó, bạn sẽ thấy rằng Donald Trump đã làm rất tốt, thậm chí còn tốt hơn 4 năm trước đó, với tầng lớp lao động da trắng. Ông ấy đã cải thiện lợi thế với phụ nữ và cử tri ngoại ô chống lại tất cả các kỳ vọng của cuộc bỏ phiếu, đã làm rất tốt với người Công giáo, cải thiện lá phiếu của mình trong các cử tri người Do Thái,” Basham nói thêm.

Basham nói với Levin rằng ông Trump đã có màn trình diễn xuất sắc, giành được sự ủng hộ từ nhóm thiểu số cao nhất so với một ứng viên Cộng hòa kể từ thời Richard Nixon vào năm 1960, đặc biệt tốt với người Mỹ gốc Phi và với người gốc Tây Ban Nha.

Tổng thống Mỹ đã đạt được lợi thế đáng kể với tất cả các nhóm chủng tộc, đặc biệt tốt trong số các cử tri thiểu số.

Tổ chức Edison Research ước tính từ dữ liệu cuộc thăm dò ý kiến ​​rằng tỷ lệ phiếu bầu từ người da đen dành cho Trump đã tăng 4 điểm, từ 8% lên 12%.

Theo dữ liệu của Pew Research và Associated Press, ông Trump đã giành được 2 điểm trong số các cử tri da đen, tăng từ 6% lên 8%; và 7 điểm trong số cử tri gốc Tây Ban Nha, từ 28% lên 35%. Epoch Times không thể chứng thực tính chính xác của các cuộc thăm dò này.

Các cuộc thăm dò ý kiến ​​cũng cho thấy 26% số phiếu bầu của ông Trump đến từ các cử tri không phải người da trắng trong năm nay – đã tăng 21% kể từ năm 2016.

“Vì vậy, nếu chúng ta chấp nhận rằng Biden đã chiến thắng sẽ mâu thuẫn với xu hướng của tất cả các chỉ số ​​này, điều đó không chỉ có nghĩa là một trong những số liệu này không chính xác … lần đầu tiên, mà nó còn có nghĩa là mỗi một trong số các số liệu này đều sai đối với lần đầu tiên và cùng lúc với tất cả những lần khác,” Basham khẳng định.

Bên cạnh đó, Basham cũng cho biết một điểm bất thường tiềm ẩn khác trong cuộc bầu cử năm 2020, tỷ lệ từ chối của các lá phiếu gửi qua thư ở mức thấp.

“Tỷ lệ từ chối, trong các cuộc bầu cử sơ bộ đầu năm nay cũng ở mức hai con số và trong lịch sử thường rất, rất cao ở các bang chiến địa quan trọng này, hoặc ít nhất là ở các quận chiến địa quan trọng, chúng tôi lại thấy tỷ lệ từ chối ít hơn 1%, thường xấp xỉ bằng 0,” ông giải thích.

“Với sự gia tăng tỷ lệ bỏ phiếu vắng mặt và sự thiếu kinh nghiệm mà hầu hết các cử tri mới và những người làm công tác kiểm phiếu sẽ có với những lá phiếu đó, thì thật không thể hiểu được, nói một cách lịch sự, [vì sao] con số đó sẽ thấp như vậy.”

Một số tiểu bang và nhiều hãng tin đã tuyên bố Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Epoch Times sẽ không tuyên bố người chiến thắng cho đến khi tất cả các kết quả được chứng nhận và mọi thách thức pháp lý được giải quyết.

Mặc dù các phương tiện truyền thông có thể đưa ra dự đoán của riêng họ về người chiến thắng trong cuộc bầu cử, các đại cử tri tiểu bang và Đại cử tri đoàn là những cơ quan được giao nhiệm vụ chính thức tuyên bố người chiến thắng tổng thống. 

Mỗi tiểu bang có thời hạn khác nhau về thời điểm các quan chức phải chứng nhận kết quả bầu cử của họ và Cử tri đoàn bỏ phiếu vào ngày 14/12. Phiên họp chung của Quốc hội sau đó sẽ đọc các kết quả phiếu bầu vào ngày 6/1/2021. Tổng thống đắc cử sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2021.

Thiện Thành

Theo theepochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Tu thân

Ad will display in 09 seconds

Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Ad will display in 09 seconds

Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Tu thân

  Tu thân

 • Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

  Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

  Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

x