“Miền đất hứa” tiết lộ: Joe Biden chỉ là cái bóng, nhân vật chính đang dần lộ diện

22/11/20, 17:46 Góc Khuất

Ngày 17/11, quyển sách “A Promised Land” (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Mỹ Obama đã được phát hành. Những gì được trình bày trong sách khiến người xem không khỏi giật mình. Những thông điệp mang đến ám chỉ rằng, dù cho báo chí có tuyên bố Joe Biden là Tổng thống đắc cử, ông ta vẫn tiếp tục bước đi dưới cái bóng của ông chủ cũ – Barack Obama. 

Cựu TT Mỹ Barack Obama
Cựu TT Mỹ Barack Obama. (Ảnh qua TGD)

Những quan điểm ​​được trình bày trong “A Promised Land” về vấn đề nước Mỹ, chủng tộc, TT Trump,… vv sống động hơn bất cứ điều gì mà Obama đã từng phát biểu trong năm tranh cử cuối cùng của mình. 

Việc đó là có chủ đích. Obama muốn mọi người hiểu rằng, Biden là hình ảnh đại diện cho nhiệm kỳ thứ ba của ông ta. Giờ đây, ông ta có thể hoàn thành công cuộc “biến đổi nước Mỹ từ nền tảng”, như ông từng phát biểu vài ngày trước cuộc bầu cử năm 2008. 

Hillary Clinton được kỳ vọng ít nhất sẽ bảo vệ những gì bà được thừa hưởng từ Obama. Nhưng chiến thắng của TT Trump, người đã vận động để hủy bỏ các chủ trương ​​chính sách đối nội và đối ngoại của Obama, khiến Obama sắp mãn nhiệm chỉ còn có hai lựa chọn: Hoặc đứng nhìn người kế nhiệm phá bỏ di sản của mình, hoặc ra sức mà ngăn chặn Donald Trump.

Cuộc đảo chính là minh chứng cho sự lựa chọn của ông ta. Các quan chức cấp cao của Hoa Kỳ, các thành viên Đảng Dân chủ và các nhân vật truyền thông công kích nhắm vào chính quyền TT Trump trong suốt 4 năm qua, không chỉ đơn giản là đang bảo vệ các đặc quyền của “Chính phủ ngầm”. Những quan chức, cấp phó và các tay chân thân cận,… những người đó sẽ không dám thực hiện bất kỳ một động thái táo bạo nào, trừ khi nó được chấp thuận từ cấp trên. 

Mục đích của cuộc đảo chính là ngăn TT Trump phá hủy “di sản hủy nước Mỹ” của Obama cho đến khi ông ta có thể tìm thấy cơ hội quay trở lại.

Theo một nghĩa nào đó, Obama chưa từng lui về phía sau từ khi TT Trump đắc cử. Ông ta là Tổng thống đầu tiên ở lại Washington sau khi kết thúc nhiệm kỳ trong một thế kỷ. Trong lịch sử, chỉ có cựu Tổng thống Woodrow Wilson đã bị đột quỵ là không thể rời thủ đô. 

Obama giải thích rằng, ông và vợ muốn con gái út của họ tốt nghiệp trường trung học tư thục trước khi họ chuyển đi. Con gái của họ đã nhập học Đại học Michigan vào mùa thu năm 2019. Nhưng với những chi tiết ly kỳ trong cuộc bầu cử năm 2020 đang diễn ra cho thấy, nhà lãnh đạo phía sau thực sự của đảng Dân chủ sẽ không đi đâu cả.

Giới chính trị nhận thấy rõ Obama rằng luôn ủng hộ Kamala Harris. Bà ấy đầy tham vọng và nổi bật, đồng thời không có bất kỳ ý tưởng hay quan điểm chính kiến của riêng mình, không gây ra mối đe dọa nào cho ông ta. Bà ấy là người thừa kế lý tưởng của Obama, nhưng các cử tri nhận thấy bà ta giả tạo và không được lòng người, và bà đã bị loại khỏi cuộc đua vào đầu tháng 12. Obama đã tìm cách để đưa bà ấy trở lại, nhưng trong thời gian chờ đợi, ông ta cần một con ngựa để vượt qua vòng sơ tuyển.

Phó chủ tịch một thời của ông – Joe Biden hay nói lan man không mạch lạc, bỏ dòng và về thứ tư trong cuộc đua ở Iowa. Tuy nhiên, vào tuần đầu tiên của tháng 3, lực lượng của Obama đã đưa Amy Klobuchar, Pete Buttigieg và Elizabeth Warren ra để củng cố sự hậu thuẫn phía sau Joe Biden. 

Joe Biden chỉ là con rối, lực lượng phía sau mới thật sự đang điều khiển tất cả
Joe Biden chỉ là con rối, lực lượng phía sau mới thật sự đang điều khiển tất cả. (Ảnh tổng hợp)

Trong thời đại của coronavirus, một chính trị gia không tỉnh táo đã phản ánh tình trạng của đất nước. Tự nguyện đóng cửa ở nhà là hình mẫu hoàn hảo cho những người Mỹ ngoan ngoãn. Và Obama đã đảm bảo rằng, họ phải làm như thế.

Tháng 4/2020, trong một cuộc gọi hội nghị, Obama kêu gọi các thị trưởng đảng Dân chủ không mở các thành phố của họ, cho đến khi việc xét nghiệm và giám sát coronavirus trên toàn quốc sẵn sàng. 

Việc đóng cửa hoạt động kinh tế của các thành phố lớn của Hoa Kỳ đã làm hạn chế bất kỳ sự phục hồi kinh tế nào, và do đó cản trở cơ hội tái đắc cử của TT Trump. COVID-19 cũng trở thành cơ hội cho chiến dịch bỏ phiếu qua thư trên quy mô lớn, điều mà Obama đã quảng bá trong thời gian đó với một loạt các Tweet liên tiếp, thông báo  cho các cử tri Dân chủ rằng ông chính là người thúc đẩy chiến dịch của Joe Biden.

Khi các chi tiết về cuộc đảo chính bắt đầu lọt qua vòng phong tỏa của giới truyền thông, Obama đã đi nước bài biện hộ. Vào tháng 5, ông ta đã bị rò rỉ một phần cuộc gọi điện thoại với các quan chức Đảng Dân chủ, trong đó Obama bày tỏ sự thất vọng rằng: Bộ Tư pháp đã bác bỏ cáo buộc chống lại cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của TT Trump, ông Michael Flynn. Ông ta nói rằng, Flynn nên bị buộc tội khai man, một khuyến nghị sớm được thẩm phán đưa ra trong vụ án của Trung tướng Lục quân Hoa Kỳ – Flynn.

Có rất nhiều các hồ sơ đã được giải mật, chúng cung cấp bằng chứng về vai trò trực tiếp của Obama trong chiến dịch chống TT Trump. Chúng cho thấy rằng, vào tháng 1/2017, ông ta đã giao nhiệm vụ cho James Comey tiếp tục cuộc điều tra Flynn giả mạo của FBI. 

Họ ghi lại, John Brennan đã nói với ông ta vào tháng 7/2016 rằng, Clinton đã bật mí một hoạt động để phỉ báng TT Trump là một đặc vụ của Nga. Nhiều tháng sau, Obama chỉ đạo Brennan thực hiện một bản đánh giá của cộng đồng tình báo, mô phỏng chiến dịch bôi nhọ của Clinton đã ủy quyền không chỉ nhiệm kỳ của TT Trump, mà còn cả một cuộc bầu cử. 

“RussiaGate” đã làm phát sinh cuộc điều tra luật sư đặc biệt. Cuộc điều tra này đã chuyển thành cuộc luận tội, được thay thế bằng việc vũ khí hóa coronavirus của đảng Dân chủ, sau đó là sự tấn công và cướp bóc các thành phố của Hoa Kỳ.

Dù bây giờ Obama có thể củng cố di sản của mình hay không, thực tế là ông ấy đã ghi dấu ấn sâu sắc trong lịch sử Hoa Kỳ – ông ấy là Tổng thống đầu tiên can thiệp vào quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình trong suốt 4 năm. 

Và để hậu thuẫn cho ông ta, một cuộc đảo chính đã xuất hiện, điều đó đẩy Hoa Kỳ đến bên bờ vực thẳm, nhằm tái thiết lập nó theo hình ảnh của ông ấy – Barack Obama.

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết là quan điểm của BBT Tinhhoa.net

Mai Trang

Theo theepochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

  Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

  Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

x