• TINHHOANET

Miami: Bác sĩ kẹt bão Irma, sản phụ sinh con tại nhà

Thời điểm siêu bão Irma bắt đầu đổ bộ vào Florida, một người phụ nữ tại thành phố Miami, bang Florida (Mỹ) đã sinh con tại nhà vì các bác sĩ và nhân viên y tế không thể tiếp cận để giúp đỡ do gió rất mạnh.

Siêu bão Irma bắt đầu đổ bộ vào Florida. (Ảnh: Reuters)

Sáng 10/9, một trong những cơn bão mạnh nhất lịch sử đã tấn công Florida, siêu bão Irma bắt đầu hành trình “đổ bộ” vào tiểu bang này, khiến ít nhất 3 người chết và khoảng một triệu hộ gia đình mất điện.

Thành phố Miami nằm trong khu vực ảnh hưởng nặng nề từ bão Irma.

Theo tờ Miami Herald, từ đêm 9/9 (giờ địa phương), gió đã giật rất mạnh khiến cơ quan cứu hộ phải cân nhắc chuyện có thể đến hiện trường giúp đỡ khi nhận các cuộc gọi khẩn cấp hay không.

Thật không may, một phụ nữ tại khu dân cư Little Haiti ở Miami đã chuyển dạ trong đêm mưa bão. Vì khó khăn trong khâu di chuyển, các bác sĩ và nhân viên y tế đã không thể tiếp cận để giúp đỡ người phụ nữ mang thai này kịp thời.

Tờ Miami Herald dẫn lời trợ lý trưởng lực lượng chữa cháy địa phương Eloy Garcia cho biết, một nhân viên khẩn cấp đã nói chuyện với người phụ nữ trên trong lúc cô ấy sinh con tại nhà vào sáng 10/9 trước khi được đội nhân viên khẩn cấp đến và đưa cả hai mẹ con đến bệnh viện.

Theo lời ông Pete Gomez, Giám đốc quản lý cơ quan phụ trách tình trạng khẩn cấp của Miami, cơn bão lúc này vẫn đang ở mức nguy hiểm. Vì vậy nhóm trực vẫn chưa thể đến nơi cho tới khi điều kiện thời tiết cải thiện.

Ông nói rằng “chúng tôi phải tuân thủ quy định của mình“, tức có thể phải đảm bảo an toàn và không phải lúc nào cũng được phép ra ngoài ứng cứu.

Theo Tuổi Trẻ

x