Mexico: Nhà thờ cổ 400 tuổi đột nhiên trồi lên giữa hồ

Một nhà thờ cổ xưa xây dựng vào thời nửa đầu thế kỷ XVI bỗng nhiên trồi lên khỏi mặt nước khi mực nước của một trong những con sông lớn nhất ở Mexico hạ thấp khiến nhiều người hiếu kỳ tới đây chiêm ngưỡng.

Nhà thờ bất ngờ hiện lên. (Nguồn: AP)

Người dân địa phương sinh sống tại tiểu bang Chiapas phía nam Mexico đang đổ xô tới một hồ chứa nước tại địa phương sau khi một nhà thờ 400 năm tuổi đột nhiên trồi lên từ dưới đáy hồ.

Theo Daily Mail, nhà thờ này đã nằm dưới mặt nước của hồ Nezahualcoyotl kể từ khi một con đập làm tràn hồ chứa vào năm 1966.

Tuy nhiên, trận hạn hán ở vùng này đã khiến mực nước sông Grijalva chảy vào hồ chứa sụt giảm tới 25m, và giờ đây gần như toàn bộ nhà thờ đã trồi lên khỏi mặt nước.

Nhà thờ cổ bỗng trồi lên giữa hồ
Nhà thờ cổ giữa hồ

Lần gần đây nhất người ta nhìn thấy nhà thờ này là vào năm 2002, khi mực nước giảm sâu tới mức những người tới tham quan thậm chí có thể đi bộ vào bên trong.


Máy đọc sách Kindle giá SHOCK!

Một nhóm thực dân Tây Ban Nha đã xây dựng nhà thờ này vào thế kỷ 16, và sau đó 200 năm, nhà thờ đã đóng cửa.

Kiến trúc sư Carlos Navarete, người đã viết một bài báo cáo về di tích này cho biết: “Nhà thờ đã bị bỏ hoang sau nạn dịch hạch giai đoạn 1773-1776.”

Nguyên nhân khiến nhà thờ đã trồi lên khỏi mặt nước là do hạn hán. (Nguồn: AP)

Công trình kiến trúc này dài khoảng 56m, rộng 13m, với tháp chuông cao 14m. Tuy nhiên, thiết kế ấn tượng này lại không thu hút được các tín đồ tới nhà thờ như nhà thiết kế mong đợi.

Navarete cho biết thêm: “Đây là một nhà thờ được xây dựng với ý nghĩ rằng nó sẽ trở thành một trung tâm lớn, nhưng nó đã không đạt được điều đó. Nhà thờ này thậm chí có lẽ chưa từng có lấy một mục sư riêng, mà chỉ có những người ở Tecpatan tới thăm”.

Theo VietNamPlus

Danh Mục : Thế giới