Máy bay vàng ròng B52 xuất hiện trong hang động cổ dài hơn 4.000km

26/06/18, 14:18 Bí ẩn, Văn minh cổ đại

Ở Nam Mỹ, có một đường hầm bí ẩn với tổng chiều dài trên 4.000km. Trong đường hầm bí ẩn ấy, các nhà khoa học đã phát hiện được rất nhiều con vật và mô hình máy bay cổ được đúc bằng vàng nguyên chất.

Máy bay vàng ròng B52 xuất hiện trong hang động cổ dài hơn 4.000km - ảnh 1
Cueva de Los Tayos được phát hiện năm 1965 là một công trình đồ sộ của nền văn minh đã mất?

Cueva de Los Tayos được nhiều tác giả và nhà thám hiểm nhìn nhận là một trong những bí ẩn lớn nhất Châu Mỹ. Nhiều người đồng ý rằng sự thật cất giấu sâu bên trong hang động sẽ khiến chúng ta phải hoàn toàn viết lại lịch sử nhân loại.

Hang động Tayos nằm ở tỉnh Morona Santiago, miền Đông Nam Ecuador, có niên đại hàng nghìn năm tuổi có thể là dấu tích của một nền văn minh tiền sử. Trong đường hầm bí ẩn ấy, các nhà khoa học đã phát hiện được rất nhiều con vật được đúc bằng vàng nguyên chất từ thời tiền sử và những mô hình máy bay cổ xưa cũng được đúc bằng vàng nguyên chất.

Theo phân tích của các nhà khoa học, một trong các mô hình máy bay thời tiền sử đó không chỉ được thiết kế một cách tinh xảo mà nó còn có cả tính năng của máy bay ném bom B52 của Mỹ.

Đường hầm khổng lồ này do nhà khảo cổ học người Ecuador Juan Moricz vô tình phát hiện vào tháng 6/1965, ông đã giữ im lặng về sự việc này cho đến 3 năm sau đó ông mới công bố cho thế giới.

Cho đến năm 1969, Moricz mới yêu cầu xin được gặp tổng thống của Ecuador và trình một bản báo cáo về đường hầm đó lên cho tổng thống. Vào tháng 7/1969, Juan Moricz nhận được giấy xác nhận từ quốc gia Ecuador, chứng thực rằng ông được phép toàn quyền phụ trách khám phá này ở Ecuador nhưng dưới sự giám sát của chính phủ Ecuador.

Đường hầm này nằm ở độ sâu 240m dưới lòng đất, nó thuộc một hệ thống đường ngầm cực kỳ lớn và phức tạp, ước tính tổng chiều dài của đường hầm là hơn 4.000km. Mọi người vẫn không biết được đường hầm cuối cùng sẽ dẫn đến đâu, trước mắt chỉ điều tra và đo lường được vài trăm km ở Ecuador và Cộng hòa Peru. Hiện tại, lối vào của đường hầm này được canh gác nghiêm ngặt ngày đêm bởi một bộ tộc người da đỏ.

Máy bay vàng ròng B52 xuất hiện trong hang động cổ dài hơn 4.000km - ảnh 2
Nhà văn người Đức Erich von Däniken đã đi cùng với Moritz bước vào đường hầm này. Công trình đường hầm khổng lồ và đồ sộ khiến nhà văn Erich von Däniken vốn nổi tiếng với trí tưởng tượng táo bạo của mình cũng phải choáng váng. (Ảnh tư liệu: qua NTDTV)

Nhà văn người Đức Erich von Däniken, người đã đi cùng với Moritz bước vào đường hầm này. Trong đường hầm, ông đã nhìn thấy những bức tường và những lối đi rộng lớn, thẳng tắp, nhiều hang động và cửa lớn bằng đá rất tinh xảo, phía trên nóc được gia công rất bằng phẳng và có diện tích hơn 20.000 mét vuông, cũng có nhiều trục thông gió, mỗi cái cách nhau một khoảng cách nhất định trung bình là 1,8m đến 3,1m và rộng khoảng 80cm.

Công trình đường hầm lớn và đồ sộ khiến nhà văn người Đức, người nổi tiếng với trí tưởng tượng táo bạo của mình cũng phải choáng váng. Ông khẳng định rằng, đây là công trình lớn nhất trên thế giới chúng ta, cũng là bí ẩn lớn nhất và khó giải quyết nhất.

Đường hầm chứa nhiều di vật cổ quý giá

Trong đường hầm này ẩn chứa vô số di vật cổ xưa có giá trị văn hóa và lịch sử to lớn đối với nhân loại.

Không lâu sau khi Moritz phát hiện ra lối vào đường hầm thì cũng tìm thấy một cái sảnh lớn khoảng 140m x 150m, nó to đến nỗi có thể so sánh tương đương với một kho chứa máy bay của một sân bay lớn tiên tiến nhất.

Giữa đại sảnh có đặt một cái bàn và bảy cái ghế. Những bàn ghế này không phải là bằng đá cũng không phải bằng gỗ, nó giống như được tạo nên từ một khối kim loại cứng nhưng cũng giống như được tạo nên từ vật liệu nhân tạo vậy. Theo đánh giá thì những chiếc bàn ghế này ít nhất có lịch sử khoảng hơn 50.000 năm, nhưng trên thực tế thì tuổi của chúng còn xa xưa hơn vậy nữa.

Trong thời đại tiền sử xa xôi như vậy, là ai đã tạo nên những bộ bàn ghế này mà lại còn có thể sử dụng chúng ở sâu vài trăm mét dưới lòng đất?

Trong sảnh còn có rất nhiều mô hình động vật làm bằng vàng nguyên chất, chẳng hạn như thằn lằn, voi, sư tử, cá sấu, báo đốm, lạc đà, gấu, khỉ, bò rừng, chó sói, cũng như ốc và cua. Một số các loài động vật như voi, sư tử và lạc đà lại không có ở châu Mỹ. Vậy ai đã chế tác mô hình của chúng và đặt vào đường hầm này?

Máy bay mô hình bằng vàng ròng từ thời tiền sử

Máy bay vàng ròng B52 xuất hiện trong hang động cổ dài hơn 4.000km - ảnh 3
Máy bay thời tiền sử được phát hiện trong hang động Tayos. (Ảnh qua NTDTV)

Điều làm mọi người ngạc nhiên chính là có một chiếc máy bay mô hình bằng vàng thời tiền sử trong đường hầm. Nhiều năm qua, một số nhà khảo cổ học đã xem những chiếc mô hình máy bay như là những vật phẩm thuộc về tôn giáo.

Tiến sĩ Arthur Pusri thuộc Viện Hàng không và Du hành vũ trụ New York đã thử nghiệm và cho rằng chiếc máy bay mô hình này, từ cánh máy bay, đầu máy bay và một buồng lái có kính chắn gió trông giống như một chiếc máy bay ném bom B52 của Mỹ.

Lẽ nào người tiền sử đã có thể nghĩ ra mô hình của chiếc máy bay? Tất cả những điều này hiện nay chỉ là một giả định, tất cả hiện vẫn là một bí ẩn. Cho đến nay, mọi người vẫn không thể xác định hoặc tìm ra ai là người đã xây dựng nên hệ thống đường hầm này.

Tất cả những bức tranh trên tường, bảng hiệu, những món đồ được đúc bằng vàng và những tác phẩm điêu khắc trong đường hầm, tất cả những thứ này mang ý nghĩa gì?

Một con khủng long được khắc trong đường hầm

Ngạc nhiên hơn nữa là trên một phiến đá dài 53cm và rộng 29cm có một con khủng long được khắc trên đó. Mọi người đều biết, loài khủng long đã sớm bị tuyệt chủng từ 64 triệu năm trước. Ngày nay tất cả những hiểu biết kiến thức của con người về khủng long đều xuất phát từ những nghiên cứu về hóa thạch khủng long mà có.

Vậy làm thế nào mà những người tạo ra những đường hầm này biết về khủng long? Lẽ nào họ đã từng nhìn thấy khủng long, hay họ đã nghiên cứu hóa thạch khủng long như những người hiện đại sử dụng các phương tiện công nghệ cao để nghiên cứu?

Tiểu yêu tinh trong đường hầm tay cầm Mặt Trời và Mặt Trăng

Trong đường hầm còn phát hiện một lá bùa hộ mệnh được làm bằng đá cao 12cm, rộng 6cm. Sau khi được kiểm nghiệm nó được xác định là di tích từ 9000 năm TCN đến 4000 năm TCN, tức là nó có ít nhất là 6.000 năm lịch sử.

Trên mặt sau nó là hình Mặt Trăng lưỡi liềm và hình Mặt Trời đang tỏa ra ánh sáng, mặt chính là một con tiểu yêu tinh. Tiểu yêu này tay phải nắm lấy Mặt Trăng, tay trái thì nắm Mặt Trời và còn đang đứng trên một quả cầu tròn.

Bất cứ ai đã nghiên cứu lịch sử đều biết, kể từ khi Magellan hoàn thành chuyến đi vòng quanh Trái Đất năm 1522, chính là lần đầu tiên con người xác nhận rằng Trái Đất là một quả cầu.

Những bức tượng đá lạ trong đường hầm như người ngoài hành tinh

Trong đường hầm có một bức tượng đá hình người kỳ dị, tượng đá này đội chiếc mũ sắt và tai nghe, trên quần áo có rất nhiều những nút bấm kỳ lạ. Người tiền sử lẽ nào lại có thể mặc quần áo phức tạp như vậy? Trang phục kì lạ này khiến mọi người liên tưởng đến những người ngoài hành tinh.

Nhưng trong số tất cả những kho báu này, thứ quý giá nhất chính là quyển kim thư được đề cập trong truyền thuyết cổ xưa của nhiều dân tộc. Nó là “một quyển sách bằng kim loại và các trang sách là những tấm kim loại mỏng”. Các trang sách có kích thước tối đa 96cm x 48cm và mỗi trang đều có một con dấu lạ, ước tính có tới vài nghìn trang.

Các văn tự trên cuốn sách dường như được ép bởi các thiết bị máy móc, văn tự không giống bất kỳ văn tự hiện có nào, không ai có thể nhận biết được chúng, nhưng có những trang giống với các chữ cái lạ trên tấm bia của thần Chrispy.

Erich von Däniken đã chụp lại một số hình ảnh liên quan đến đường hầm, nhưng ông từ chối tiết lộ thêm chi tiết, ông nghĩ rằng đường hầm chính là được dùng mũi khoan nhiệt độ cực cao và những quả bom điện tử được cài sẵn định hướng, tất cả đều là những công nghệ kỹ thuật cao, và những kỹ thuật này con người hiện tại vẫn phát minh ra để có thể dùng để tạo nên những đường hầm như thế.

Đặc điểm của các vật phẩm khai quật được

Những di vật này đều là được làm bằng đá và kim loại có kích thước và màu sắc khác nhau, các tấm kim loại có dấu và chữ. Chúng là những cuốn sách kim loại thông thường bao gồm một bản tóm tắt về lịch sử nhân loại và nguồn gốc của con người trên Trái Đất, cũng như kiến ​​thức về một nền văn minh đã bị hủy diệt.

Dấu vết khai quật nhân tạo cũng được tìm thấy trong đường hầm, các bức tường của đường hầm thậm chí còn được quét vôi. Nói chung, việc khám phá vô số những di vật dưới lòng đất cho thấy một điều rằng, thì ra từ thời cổ đại xa xưa đã tồn tại nền văn minh trong lòng đất phát triển vượt bậc đến như vậy.

Máy bay vàng ròng B52 xuất hiện trong hang động cổ dài hơn 4.000km - ảnh 4
Đường hầm trong hang động rất có hệ thống và được thiết vuông vức. (Ảnh qua aboluowang.com)
Máy bay vàng ròng B52 xuất hiện trong hang động cổ dài hơn 4.000km - ảnh 5
Hang động Tayos. Phần trần và phần tường hang động được cấu tạo từ những khối đá lớn vuông vắn được cắt xẻ rất chính xác. (Ảnh Pinterest)

Một số tranh điêu khắc được phát hiện trong đường hầm:

Máy bay vàng ròng B52 xuất hiện trong hang động cổ dài hơn 4.000km - ảnh 6
(Ảnh qua ĐKN)
Máy bay vàng ròng B52 xuất hiện trong hang động cổ dài hơn 4.000km - ảnh 7
(Ảnh qua ĐKN)
Máy bay vàng ròng B52 xuất hiện trong hang động cổ dài hơn 4.000km - ảnh 8
(Ảnh qua ĐKN)

Video về hang động Tayos

Tuệ Tâm (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

  Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

  Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

x