Vì sao máy bay, trực thăng, khủng long lại xuất hiện trong các tác phẩm nghệ thuật cổ đại?

30/11/19, 08:42 Bí ẩn, Văn minh cổ đại

Theo những gì được dạy trong sách giáo khoa, con người cổ đại chỉ là những người đơn giản với lượng kiến thức hạn chế. Tuy nhiên, đây lại là thiếu sót của nền giáo dục, khi các nhà khảo cổ vẫn không ngừng công bố những phát hiện đầy mâu thuẫn với lý thuyết trên…

Vì sao máy bay, trực thăng, khủng long lại xuất hiện trong các tác phẩm nghệ thuật cổ đại? - ảnh 1
Bức tường trong ngôi đền cổ ở Abydos được trang trí những biểu tượng giống như trực thăng, tàu ngầm, tàu lượn ngày nay. (Ảnh: Disclosetv)  

Sự thật là có rất nhiều bằng chứng về những thành tựu trí tuệ vĩ đại trong thế giới cổ xưa. Bạn chỉ cần xem kết cấu của Kim tự tháp Giza, nó thực sự là một công nghệ kỳ diệu. Nó là một công trình kiến trúc to lớn với độ chính xác phi thường mà người hiện đại chúng ta chỉ mới dần bắt kịp. Ngày nay, chúng ta vẫn có thể xây dựng một công trình kiến trúc tương tự, nhưng trên thực tế con người hiện đại chưa bao giờ thực sự làm điều đó.

Và không chỉ có vậy, trên một bức tường trong ngôi đền cổ ở thành phố Abydos, Ai Cập, người ta đã phát hiện những chữ tượng hình vô cùng kỳ lạ. Nhà nghiên cứu Lyn Leahz đã viết về bức tường như sau:

“Bức tường trong ngôi đền cổ ở Abydos được trang trí với những biểu tượng kỳ lạ, nó giống như những chiếc máy bay ngày nay. Phát hiện này đã gây ra nhiều cuộc tranh cãi giữa các nhà nghiên cứu Ai Cập và các nhà khảo cổ. Làm thế nào người ta có thể nhận thức về máy bay từ 2.000-3.000 năm trước?

Khi bác sĩ Ruth Hover và chồng cô đến thăm kim tự tháp và đền thờ của Ai Cập trong một chuyến du lịch, họ đã bị sốc khi phát hiện những hình ảnh mô tả máy bay hiện đại này. Cô đã chụp ảnh một phần bức tường trong khu vực, nơi một bức tường che phủ bị vỡ ra và rơi xuống, để lộ một bức tường khác cũ hơn. Trên bức tường cũ này có vẽ những hình ảnh của khoa học hiện đại như trực thăng, tàu ngầm, tàu lượn và loại thiết bị bay khác không rõ, có cái giống khinh khí cầu Hindenburg”.

Ngoài ra, còn có các bằng chứng cho thấy con người thời cổ từng rất am hiểu về khủng long. Dưới đây là hình ảnh điêu khắc được tìm thấy trong ngôi đền Phật giáo Ta Prohm ở Campuchia. Dựa trên những gì chúng ta được học, sự xuất hiện này là hoàn toàn không thể, vì khủng long đã tuyệt chủng hàng chục triệu năm trước và các nhà khoa học hiện đại chỉ mới bắt đầu khai quật hóa thạch của chúng trong vài trăm năm gần đây.

Vì sao máy bay, trực thăng, khủng long lại xuất hiện trong các tác phẩm nghệ thuật cổ đại? - ảnh 2
Hình ảnh điêu khắc khủng long được tìm thấy trong ngôi đền Phật giáo Ta Prohm ở Campuchia. (Ảnh: Twitter)

Theo các nhà khảo cổ học, đền thờ được xây dựng ở Campuchia này khoảng 800 tuổi.

“Ngôi đền được xây ở rất sâu trong rừng và được trang trí theo lối kiến trúc của nền văn hóa Khmer. Ta Prohm được trang trí với rất nhiều bức tượng đá và các pho tượng. Hầu như mỗi viên đá sa thạch xám đều được trang trí bằng những họa tiết hoa văn.

Chúng mô tả các loài động vật quen thuộc như khỉ, nai, trâu nước, vẹt và thằn lằn. Tuy nhiên, trên một cột đá lại xuất hiện một loại động vật lạ trông như một con khủng long. Làm sao những nghệ nhân cách đây 800 năm lại biết được hình dạng của khủng long? Như bạn đã biết khoa học phương Tây chỉ bắt đầu thu thập bộ xương khủng long đầu tiên từ 2 thế kỷ trước”.  

Tác phẩm nghệ thuật về khủng long của người người cổ đại cũng được tìm thấy ở Peru trên những viên đá Ica cổ có niên đại từ 65 triệu năm trước. Những viên đá này được người Tây Ban Nha tìm thấy vào năm 1535, các nhà thám hiểm đã gửi một số về Tây Ban Nha năm 1562. Hình thức nghệ thuật trên rất nhiều hòn đá này cực kỳ đẹp, nhưng điều gây tranh cãi chính là rất nhiều hình khắc họa trong số chúng miêu tả rõ ràng về khủng long. Đây là một ví dụ…

Vì sao máy bay, trực thăng, khủng long lại xuất hiện trong các tác phẩm nghệ thuật cổ đại? - ảnh 3
Hình ảnh khủng long được khắc trên 1 hòn đá Inca. (Ảnh: Google Plus)

Và đây là một ví dụ khác. Nếu bạn nhìn kỹ thì sẽ thấy hình dáng của một con khủng long ba sừng…

Vì sao máy bay, trực thăng, khủng long lại xuất hiện trong các tác phẩm nghệ thuật cổ đại? - ảnh 4
(Ảnh: Thinking Humanity)

Một lần nữa, những người quá tin tưởng vào kiến thức trước đó đã không thể giải thích được việc này. Thông thường, họ cố gắng giải thích hiện tượng này như là một trò lừa bịp của người dân địa phương khi tạo ra đá Ica giả mạo trong những năm gần đây vì họ phát hiện ra rằng khách du lịch muốn mua chúng.

Tuy nhiên, những hòn đá Inca thật có một số chi tiết đáng chú ý. Trên thực tế, nhiều kiến ​​thức giải phẫu về khủng long được mô tả trên đá Ica, lại vừa mới được khoa học hiện đại khám phá gần đây.

Độ chính xác trên các hình khắc đã được chứng minh qua vị trí của đuôi và chân khủng long. Những người chỉ trích ban đầu cho hay, đá Ica là hàng giả, vì đuôi của chúng vểnh lên khi di chuyển trong khi các nhà cổ sinh vật học vào những năm 1960 đã tin rằng khủng long kéo lê đuôi của chúng.

Và các nhà cổ sinh vật học này đã sai còn đá Ica thì đúng. Vì các nhà khoa học hiện đại tin rằng khủng long đã nhấc những cái đuôi khổng lồ của chúng lên khỏi mặt đất trong khi di chuyển. Những con khủng long được mô tả trên đá Ica có thể vểnh thẳng đuôi như nhiều loài động vật 4 chân chứ không giống những con bò sát khổng lồ. Điều này thực sự đã gây sốc đối với các chuyên gia về khủng long.

Tất nhiên đá Ica chỉ là một trong những ví dụ đáng kinh ngạc của nghệ thuật về khủng long cổ đại đã được khám phá trên khắp thế giới.

Con người cổ đại dường như không phải chỉ là những người thiếu trí tuệ, chỉ biết sống trong hang hốc và che thân bằng lá cây. Lịch sử nhân loại vô cùng phúc tạp. Nhiều công trình xây dựng vĩ đại vẫn đứng vững sau hàng ngàn năm để nhắc nhở chúng ta rằng, trong quá khứ các nền văn minh đã từng sở hữu những công nghệ tuyệt vời.

Và có nhiều bằng chứng cho thấy con người hiện đại ngày nay thực chất là đang thoái lùi. Một giáo sư sinh học tại Đại học Stanford gần đây đã công bố một tác phẩm, trong đó ông đã đưa ra kết luận rằng con người đã bắt đầu thụt lùi từ hàng ngàn năm trước.

Tiến sĩ John Sanford của Đại học Cornell đã tiến hành một nghiên cứu đột phá chứng minh rằng con người đang ngày càng suy thoái và cuối cùng sẽ tự hủy diệt chính mình. Thực tế là người cổ đại có thể đã từng có đời sống thể chất và tinh thần tiên tiến hơn chúng ta theo nhiều cách.

Hoàng An biên dịch

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

Ad will display in 09 seconds

Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

Ad will display in 09 seconds

Chiếc móc câu tử thần

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Ad will display in 09 seconds

4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

Ad will display in 09 seconds

Cả đời bái Phật nhưng vì sao vẫn không toại nguyện

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

  Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

 • Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

  Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

  Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

 • Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

  Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

 • 4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

  4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

 • Cả đời bái Phật nhưng vì sao vẫn không toại nguyện

  Cả đời bái Phật nhưng vì sao vẫn không toại nguyện

x