• TINHHOANET

Máy bay quân sự rơi xuống Congo, không ai sống sót

Hôm 30/9, một chiếc máy bay vận tải quân sự đã gặp nạn sau khi cất cánh từ sân bay N’djili ở thủ đô Kinshasa của Cộng hòa dân chủ Congo, khiến toàn bộ “vài chục người” trên máy bay thiệt mạng.

antonov12-1506773811589
Một chiếc máy bay vận tải quân sự Antonov 12, loại được cho đã gặp nạn ở Congo vừa qua. (Ảnh: Kyiv Post)

Hãng tin AFP cho biết, máy bay rơi xuống khu vực Nsele, cách thủ đô Kinshasa của Cộng hòa Dân chủ Congo khoảng 100 km về phía Đông. Nguồn tin từ sân bay cho biết chiếc phi cơ vận tải Antonov do Nga sản xuất chở theo “vài chục người” đã rơi khi vừa cất cánh từ sân bay N’djili ở thủ đô Kinshasa.

Theo một quan chức quân đội chứng kiến vụ tai nạn này, chiếc máy bay đã bốc cháy không lâu sau khi cất cánh. Nhân chứng ở hiện trường cho hay đã nhìn thấy chiếc máy bay rơi từ bầu trời xuống vào khoảng 9h sáng 30/9 (giờ địa phương).

Theo một nguồn tin từ cơ quan hàng không Congo,máy bay dự kiến bay đến thành phố Bukavu ở miền Đông đất nước.

Nguồn tin quân đội nói với AFP rằng chiếc máy bay chở theo “2 phương tiện và vũ khí” cùng một nhóm binh sĩ; phi hành đoàn là người Nga. Người này cũng cho biết “khoảng 20 đến 30 người” có mặt trên máy bay vào thời điểm đó. Trong khi một quan chức địa phương ở khu vực hiện trường khẳng định với AFP là “không một ai còn sống”.

Đó là vụ rơi máy bay vận tải, một chiếc máy bay quân sự. Đó không phải là máy bay vận tải hành khách, và cả đoàn đã không ai còn sống sót“, Reuters dẫn lời ông George Tabora, giám đốc sân bay N’djili (ở Kinshasa) nói.

Tôi xác nhận rằng một máy bay vận tải đã rơi sáng nay. Toàn bộ 12 thành viên trên đó đều đã chết“, Reuters dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Congo Crispin Atama Tabe.

Những vụ tai nạn hàng không xảy ra khá thường xuyên tại Congo vì quy định an toàn bay lỏng lẻo. Tất cả các hãng máy bay thương mại ở quốc gia miền trung châu Phi này đều bị cấm hoạt động ở Liên minh châu Âu (EU).

TinhHoa tổng hợp

x