• TINHHOANET

Máy bay Boeing 737 rơi xuống sân bay Nga, toàn bộ 62 người thiệt mạng

Sáng 19/3, một máy bay Boeing-737 của hãng hàng không Flydubai cất cánh từ Dubai đã rơi khi đang hạ cánh xuống sân bay Rostov-on-Don của Nga, khiến toàn bộ 62 người trên máy bay thiệt mạng.

Một máy bay của hãng hàng không Flydubai.

Nguồn tin cho biết: “Theo thông tin ban đầu, chiếc Boeing-737 mang số hiệu FZ981 của hãng hàng không Dubai Aviation Corporation (hay Flydubai) đã rơi khi đang hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Rostov-on-Don của Nga do tầm nhìn hạn chế trong thời tiết mưa lớn”.

Theo nguồn tin của LifeNews, sau khi thất bại trong lần hạ cánh thứ nhất, chiếc máy bay này buộc phải hạ cánh lại, nhưng trong lần thứ 2, đuôi của máy bay đã chạm đất khiến nó phát nổ.

Các nguồn tin cho hay máy bay rơi khi chỉ còn cách đường băng khoảng 50-100m. Nhóm cứu hộ đã có mặt tại hiện trường và đám cháy đã được dập tắt.

Flydubai cho biết, họ đã nhận được thông tin về chuyến bay mang số hiệu FZ981 này. “Chúng tôi đang điều tra chi tiết hơn và sẽ công bố thông tin ngay khi cập nhật”, hãng hàng không giá rẻ có trụ sở tại Dubai này nói.

RT cập nhật thông tin cho biết, toàn bộ 62 người trên máy bay trong đó gồm 55 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng, trong đó có 4 trẻ em. Trong khi đó, theo người phát ngôn Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga: “Toàn bộ hành khách là công dân Nga, phi hành đoàn là người nước ngoài“.

Đài truyền hình CCTV sau đó đã đăng tải trên Youtube một đoạn video được cho là quay lại khoảnh khắc máy bay này phát nổ trên mặt đất. Tuy nhiên, đoạn video vẫn chưa được xác thực.

Hiện giới chức đang điều tra vụ tai nạn, đồng thời xác định danh tính của các nạn nhân. Sân bay Rostov-on-Don đã buộc phải đóng cửa cho đến 6 giờ sáng theo giờ địa phương.

Theo Dân Trí

x