Mạo phạm trận đồ trấn yểm sông Tô Lịch (P1): Người bỏ mạng, tài sản tiêu tán, gia đình tan nát

22/02/22, 14:59 Thế giới tâm linh

Giáo sư Trần Quốc Vượng căn dặn đội trưởng xây dựng rằng: đây là trận đồ bát quái yểm trấn giữ cửa thành Đại La từ thế kỷ thứ IX, cẩn thận kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của công nhân. Sau đó những chuỗi ngày kinh hoàng bắt đầu…

Bắt đầu vào tháng 6/2001 Công ty liên doanh xây dựng VIC trúng thầu gói thầu 07 dự án cải tạo hệ thống thoát nước Hà Nội (CPTA). Công việc cụ thể là nạo vét và kè đá bờ sông Tô Lịch. Hàng loạt sự kiện kỳ lạ cũng bắt đầu từ đây.

Theo chia sẻ từ ông Nguyễn Hùng Cường – Đội trưởng Đội xây dựng số 12 trực tiếp chỉ huy thi công đoạn sông qua làng An Phú, phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy thì những sự việc dị thường xảy ra có thể là trùng hợp ngẫu nhiên nhưng cũng rất có thể là chuyện tâm linh, và bản thân ông là một trong những người người trực tiếp trải nghiệm.

trấn yểm sông Tô Lịch
Vào thời đó, câu chuyện của ông Nguyễn Hùng Cường đã được đăng lên báo. (Ảnh: Phật Giáo)

Trước khi thi công, ông Cường có mời ông Phạm Ngọc Anh – kỹ sư thủy lợi làm chuyên viên kỹ thuật. Lúc đến khảo sát hiện trường, ông Ngọc Anh phát hiện ở bờ sông thuộc làng An Phú có một ngôi đền rất lớn, hỏi ra thì mới biết đây là ‘Ngôi đền Quán Đới’ thời nhà Lý. Khi đó, ông Ngọc Anh nói với ông Cường rằng: “Cậu không nên nhận thi công đoạn sông này. Nguy hiểm lắm.” Sau này nghĩ lại ông Cường đã rất ân hận vì lúc đầu không nghe theo lời khuyên này. 

Chuyện quỷ dị liên tục xảy ra

Ngày 15/8/2001, ông Cường vừa thắp nhang làm lễ ở đền Quán Đới vừa cho máy ủi, máy xúc xuống bờ sông khởi công. Đột nhiên lửa trên nén hương bùng lên cháy rực, ngực của ông Cường lúc này đau buốt lạ thường. Ông nhớ lại: “Mãi mới vẩy được lửa, cắm lên bát hương thì ngoài công trường báo về có sự cố. Vái vội mấy vái, tôi chạy ra…”

Sau khi bơm nước từ con sông lên, những công nhân làm việc phát hiện rất nhiều cọc gỗ lim đóng thành hàng dưới lòng sông. Ông Cường thấy vậy liền chỉ huy người nhổ cọc lên. Nhưng chiếc máy xúc vừa nhổ được 2 cọc thì tự nhiên nó bị mất kiểm soát trôi xuống sông, đê ngăn nước đột nhiên lúc đó cũng vỡ, khiến nước tràn vào ngập kín chiếc máy xúc. Chưa kịp hoàn hồn thì có tiếng người hét toáng lên, thì ra trong đống bùn được xúc lên toàn chứa xương thú vật, xương người, đồ sắt, đồ đồng, đồ gốm như tiền cổ, tiền đồng, bát đĩa, kim khâu, dao, liềm…

trấn yểm sông Tô Lịch
Trong đống bùn được xúc lên toàn chứa xương thú vật, xương người, đồ sắt, đồ đồng… (Ảnh: Tiền Phong)

Lúc này ông Cường mới ý thức được đây không còn là chuyện nhỏ nữa, ông cho người gom tất cả những di vật tìm được lại rồi báo cho Bảo tàng Hà Nội biết chuyện. Sau đó người của viện bảo tàng đến hiện trường thu nhặt cổ vật mang về. Mọi chuyện chưa dừng lại, tối hôm đó anh Hùng – người lái máy xúc nhổ cọc, đang khỏe mạnh chợt lên cơn động kinh, người cứ quay tròn như gà bị cắt tiết, miệng sủi bọt mép, mắt trợn ngược lên. Gia đình nhà anh Hùng biết có sự lạ, tức tốc sắm lễ vật ra bờ sông vừa vừa khóc vừa lễ. Ông Cường nói: “Thật sợ, lễ xong, đốt vàng mã được một nửa thì điện thoại ở nhà báo tin Hùng đã tỉnh lại.”

Mời thầy cúng hóa giải nhưng không ai đủ khả năng

Lúc này ông Cường đã không biết làm sao, có bạn bè mách ngoài Hải Phòng có ông thầy pháp rất hay, thế là ông Cường liền phóng xe đến đó mời thầy về trừ tà giúp. Nhưng khi biết sự tình, thì thầy pháp bỗng trừng mắt nói: “Này, chỗ ấy âm khí nặng nề, sức tôi không trừ được.”

Ông Cường phải nài nỉ mãi thầy pháp mới chịu về Hà Nội nhưng ông chỉ dám làm lễ cầu an ở bờ sông, làm xong trong đêm thầy pháp liền tức tốc về lại Hải Phòng.

Mấy ngày sau, từ kết luận của viện bảo tàng và các nhà sử học, ông Cường mới biết: đây là trận đồ bát quái yểm trấn giữ cửa thành Đại La từ thế kỷ thứ IX. Giáo sư Trần Quốc Vượng còn cẩn thận căn dặn ông Cường phải cẩn thận kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của công nhân.

Biết việc ông Cường cẩn thận hơn, ông cùng công nhân thu nhặt hết tất cả xương người, liệm rồi chôn cất lại ở bờ sông, hàng ngày đều phân công người đến đó hương khói. Nhưng mỗi ngày vét bùn đất lên thì đều có xương người, đôi khi còn có cả đầu lâu. Thế nhưng công việc cũng không tiến triển, đê cứ đắp lên thì lại vỡ. 

Bởi vì đã đổ cả gia tài vào đây nên ông Cường không thể dừng dự án này lại, vậy nên một mặt ông đổi mới kỹ thuật thi công, mặt khác vẫn tìm đến các thầy pháp có tiếng về hóa giải, nhưng tất cả điều bất lực. Bị đả kích về thể xác lẫn tinh thần nhiều công nhân đã bỏ việc không làm nữa. 

trấn yểm sông Tô Lịch
Đoạn sông Tô Lịch nơi ông Cường thi công. (Ảnh: Tiền phong)

Nhà sư chịu vạ lây vì hóa giải trận đồ trấn yểm

Đến tháng 11/2001, sau nhiều lần nài nỉ ông Cường đã mời được thượng tọa Thích Viên Thành ở Chùa Hương về làm lễ cúng. Vừa đến nơi thầy đã ngồi xuống nhắm mắt niệm Phật. Niệm một lúc thầy đứng lên nói: “Đây là trận đồ trấn yểm rất nguy hiểm, vì vậy các đệ tử thầy sẽ lập đàn tràng hóa giải.”

Sau đó thầy lập đàn hóa giải trấn yểm ở bờ sông. Lễ xong thầy nói: “Mặc dù thầy đã cố hóa giải nhưng anh em phải cẩn thận, còn anh Cường thì phải chịu nhiều hậu quả, gia đình, anh em, con cháu cũng gặp họa”. Sau đó thầy buồn buồn nói: “Vì cái đàn tràng này tính mạng thầy cũng khó giữ.”

Chuyện càng khiến anh Cường giật mình hơn là, 3 tháng sau ông nghe tin thầy Thích Viên Thành viên tịch. Các đệ tử kể lại, trước khi thầy qua đời có nói rằng: thầy mất là vì trận đồ trấn yểm ở sông Tô Lịch.

Thế nhưng công việc cũng không tiến triển được. Kè thép không vỡ thì nước xối từ dưới lên, đê đắp lên là vỡ, đặt đá xuống thì đá chìm nghỉm. Sau đó ông Cường thuê một dàn khoan khoan mấy mũi để thăm dò. Quái dị là cứ hạ mũi khoan xuống một đoạn là mũi khoan gãy. 3 lần đều như vậy, chủ dàn khoan không đòi tiền công, lẳng lặng tháo dàn khoan đi mất.

trấn yểm sông Tô Lịch
Thượng tọa Thích Viên Thành. (Ảnh: Phật giáo)

Công nhân liên tục mộng thấy người âm, người thân bị vạ lây

Những công nhân thi công, ban ngay thì gặp tai nạn lao động, đêm đến thì mơ thấy ma quỷ, hay những người mặc áo the, khăn xếp đánh đuổi không cho nằm.

Một công nhân xây lắp quê ở Nghệ An, tên là Thưởng, khi ngủ ở lán công trường, đêm nào anh cũng nằm mơ thấy một cụ bà, bà nắm tóc đuổi anh đi và nói: “Đây không phải chỗ kiếm ăn của mày, về quê mà sống”. Nhưng anh thưởng không nghe theo, chỉ cho rằng đó là mơ, nên không những ở lại làm mà còn động viên các công nhân khác tiếp tục. Được 3 hôm thì vợ anh, làm cấp dưỡng cho công nhân bị bỏng cấp độ 3 toàn thân. Sợ quá anh đưa vợ đi bệnh viện và bỏ việc luôn.

Một trường hợp khác là anh Hoàn quê ở Ninh Bình làm đốc công, có hôm vừa dẫm chân lên đầu cột gỗ thì liền nhận được tin từ quê rằng bố anh ốm thập tử nhất sinh phải cấp cứu. Anh Nguyễn Văn Nông, thủ kho là người tích cực trong việc thu lượm các hài cốt và di vật thì mẹ bị tai biến mạch máu não. Sau khi thầy Thích Viên Thành làm lễ hóa giải yểm trừ, anh Trần Văn Lợi người Bắc Giang xông xáo nhất nhảy xuống lòng sông vét bùn, vừa lên bờ tắm rửa xong thì nghe tin nhà ở quê bị cháy rụi, một đứa cháu rất thân với anh đột ngột chết.

Ông Cường chua xót nói: “Các công nhân sợ hãi nghỉ việc cả. Chiều chiều đứng bên bờ sông hoang vắng lòng tôi bỗng chua xót.Tôi có tội gì đâu mà thánh thần hại tôi đến nỗi này.”

(Còn tiếp)

Tử Vi (s/t)

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

  Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

  Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

 • Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

  Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

x