• TINHHOANET

Mãn nhãn với thảm hoa rực rỡ giữa lòng thủ đô nước Bỉ

Mặc cho cái nóng oi ả của mùa hè, những người trồng hoa ở Bỉ vẫn “dệt” nên thảm hoa khổng lồ gồm 500.000 bông hoa đủ sắc màu tại quảng trường trung tâm thủ đô Brussels.

Vì châu Âu đang phải trải qua một trong những mùa hè nóng kỷ lục, nên ban đầu các nhà tổ chức lo rằng cái nóng sẽ làm những bông hoa không thể nở rộ.

“Thật sự rất khó. Cho đến 10 ngày trước, mọi người vẫn sợ rằng chúng ta sẽ không thể có đủ hoa. May mắn thay trong hai tuần qua, thời tiết đã thay đổi đem lại những bông hoa tươi mới”, Troch Peters, một nhà bán sỉ hoa ở Bỉ cho biết.

Mặc cho những lo lắng, các nhà tổ chức lại một lần nữa “dệt” nên tấm thảm hoa rộng 1.800 mét vuông trên quảng trường Grand Place tại trung tâm thành phố, chủ đề năm nay lấy cảm hứng từ vùng Guanajuato của Mexico.

Kết quả hình ảnh cho grand place
Thảm hoa rực rỡ giữa thủ đô Brussels. (Ảnh: pyramidsnews.com)

Ở giữa thảm hoa là hình ảnh một con chim, thường thấy trong các họa tiết thêu của người Mexico bản địa, được bao quanh bởi các hình ảnh minh họa động vật và thực vật khác của Mexico. Toàn bộ tấm thảm hoa đều được “dệt” bằng tay.

“Tấm thảm thật tuyệt vời! Tôi đã đến đây từ khi còn nhỏ. Mỗi lần nhìn thấy nó, tôi vẫn không khỏi ngạc nhiên về các chi tiết của tấm thảm”, vị khách Judith Daniels đến từ Los Angeles cho biết.

Truyền thống kết thảm hoa tại Brussels có từ năm 1971,  khi hội đồng thành phố Brussels rất ấn tượng với cách bày trí tương tự ở tỉnh Flanders lân cận và quyết định mang ý tưởng này về thủ đô.

Kể từ đó, sự kiện này được tổ chức 2 năm một lần, thu hút hàng chục ngàn du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Kết quả hình ảnh cho Brussels' flower carpet emblazons city center
(Ảnh: voanews.com)
(Ảnh: pyramidsnews.com)
بلجيكا تصنع أطول سجادة ازهار بالعالم
(Ảnh: pyramidsnews.com)

Theo Reuters

x