Luật sư Marcus: Tôi chính là nhân chứng cho vụ gian lận cử tri tại Philadelphia

12/11/20, 09:37 Thế giới

“Các hãng tin truyền thông cánh tả hiện đang “gian dối” khi tuyên bố rằng, toàn bộ những cáo buộc về gian lận cử tri của Tổng thống Donald Trump là vô căn cứ”, luật sư Jerome M. Marcus chính thức lên tiếng đưa vụ việc ra ánh sáng.

Luật sư Jerome M. Marcus (trái) và đồng nghiệp Lori Lowenthal Marcus (phải). (Ảnh qua YT)
Luật sư Jerome M. Marcus (trái) và đồng nghiệp Lori Lowenthal Marcus (phải). (Ảnh qua YT)

Tổng thống Donald Trump đang yêu cầu thay đổi cách thức kiểm phiếu đối với các lá phiếu vắng mặt của bang Pennsylvania và các phiếu bầu qua thư đang được xét kiểm tại Trung tâm Hội nghị Philadelphia.

“Tôi biết chính xác những gì truyền thông cánh tả đang làm và những gì đang diễn ra, bởi tôi đã thay mặt Tổng thống để tranh luận một vụ kiện tại tòa án liên bang ở thành phố Philadelphia”, luật sư Jerome M. Marcus cho biết.

Vấn đề gây ra tranh luận chính là, việc Tổng thống Trump yêu cầu thay đổi cách thức kiểm phiếu đối với các lá phiếu vắng mặt của bang Pennsylvania, và các phiếu bầu qua thư đang được xét kiểm tại Trung tâm Hội nghị Philadelphia. 

CNN và các hãng truyền thông cánh tả khẳng định ông đã “thua cuộc”. Nhưng điều này là sai sự thật. TT Trump đã chiến thắng. 

“Trước việc đưa ra khẳng định này thay mặt cho chiến dịch tranh cử của Donald Trump, tôi có thể kể cho các độc giả biết tình hình thực tế của vấn đề”, luật sư Jerome M. Marcus nói rõ.

Tổng thống Donald Trump đã đệ trình đơn kiện lên tòa vì hai vấn đề: 

 • Thứ nhất, chỉ có một số lượng nhỏ các quan sát viên của đảng Cộng hòa, ít hơn đáng kể so với phía đảng Dân chủ được phép vào khu vực kiểm phiếu tại Trung tâm Hội nghị Philadelphia. 
 • Thứ hai, số lượng ít ỏi những cá nhân được quyền vào phòng kiểm phiếu đều không được phép đến đủ gần, để theo dõi điều gì đang thực sự xảy ra. Vậy câu hỏi quan trọng nhất mà tất cả phải đặt ra là: Tại sao lại phải che đậy như vậy? Liệu thứ gì đang bị che đậy?

Tại điểm kiểm phiếu của Trung tâm Hội nghị, bản thân tôi đã quan sát thấy hàng chục tình nguyện viên của chiến dịch tranh cử TT Donald Trump bị cấm, không được vào phòng kiểm phiếu, mặc dù họ đã đăng ký hợp lệ với tư cách là quan sát viên. Đó là lý do tại sao tôi kêu gọi Pam Bondi và Corey Lewandowski – những người có mặt tại hiện trường, cho phép đệ trình đơn lên tòa án liên bang để ra lệnh cho Hội đồng Bầu cử kết thúc vấn đề vớ vẩn này. 

Bí ẩn hơn: Bất chấp lệnh ràng buộc của Tòa án Khối thịnh vượng chung của bang, số ít quan sát viên Đảng Cộng hòa được phép vào phòng kiểm phiếu, đều không được đến gần hàng rào dựng cách các bàn kiểm phiếu gần nhất khoảng 2m. Vì vậy, dù đang ở trong căn phòng nơi diễn ra quy trình kiểm phiếu, nhưng những quan sát viên này không có cách nào để nắm bắt được tình hình đang diễn ra. Nếu không xảy gian lận, thì tại sao Hội đồng Bầu cử do đảng Dân chủ kiểm soát lại không muốn để mọi người đến đủ gần để thực sự theo dõi được tình hình của các cán bộ kiểm phiếu?

Chính vì thế, bằng một chiếc máy tính xách tay mượn được vào khoảng 2 giờ chiều của ngày bầu cử, tôi đã soạn thảo một tài liệu ngắn gọn để tiến hành một vụ kiện liên bang, và yêu cầu tòa án liên bang can thiệp nhằm ngăn chặn những hành vi không công bằng này. Vào khoảng 4h30 chiều, chiến dịch đã cho phép đệ trình đơn.

Thẩm phán liên bang đã yêu cầu một phiên điều trần bắt đầu lúc 5h30 chiều. Phiên điều trần diễn ra trong 2 giờ. Tại phiên tòa mở, thẩm phán buộc Hội đồng Bầu cử chấp thuận rằng, phía đảng Cộng hòa có quyền cử 60 đại diện vào phòng kiểm phiếu. Đó là một chiến thắng to lớn, không chỉ đối với đảng viên Cộng hòa mà còn đối với bất kỳ ai thực sự muốn có một kết quả bầu cử đáng tin cậy. 

Thẩm phán cũng buộc hội đồng quản trị phải chấp thuận rằng, toàn bộ các quan sát viên, đảng viên Dân chủ hoặc đảng Cộng hòa đều có thể được tiếp cận hàng rào đặt cách gần 2m. Trong khi đảng Dân chủ tuyên bố rằng đường nhiên họ luôn cho mọi người vào phòng và để họ đến sát hàng rào, thì tôi đã liệt ra một danh sách dài các nhân chứng để sẵn sàng kiểm chứng khẳng định này là sai sự thật. Thẩm phán nói thẳng với các bị cáo rằng, nếu họ không thực hiện những gì đã hứa trong phiên xử án của ông thì ông sẽ có nhiều quyền hành để bắt họ phải giữ lời. 

Sau khi bảo đảm được thỏa thuận với phía Hội đồng bầu cử, tòa án đã giảm nhẹ đơn kiện của Tổng thống theo lệnh của tòa xuống thành một phiên tòa giả định. Tòa án thường làm điều này sau khi đạt được thỏa thuận giữa các bên. Điều đó đồng nghĩa rằng tòa án không cần phải tiến hành lệnh có thể kháng cáo, cấp hoặc từ chối kiến nghị, và cũng không cần phải đưa ra ý kiến tư pháp. 

Tuy nhiên, điều lệnh này không đồng nghĩa rằng yêu cầu kiến nghị được thực hiện thay mặt Tổng thống Donald Trump, để ngăn chặn gian lận bầu cử là một vấn đề không quan trọng và không đáng để tranh luận, bất chấp việc CNN và các hãng truyền thông chính thống khác đưa ra lời lẽ sai trái về nó. Toàn bộ những điều này là một chiến thắng cho Tổng thống Donald Trump và bất kỳ ai khác tin tưởng vào một thể chế chính phủ công tư minh bạch.

Tôi không còn thấy lạ trước những tin tức lá cải chống lại TT Donald Trump đến từ CNN. Nhưng tôi không thể tưởng tượng được tại sao các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa Pennsylvania lại cho rằng, không có lý do gì để nghi ngờ về bất kỳ điều gì sai trái, hoặc gian lận đang diễn ra trong quá trình kiểm phiếu của bang Pennsylvania.

Nếu nhận định của họ là đúng, vậy tại sao chính quyền thành phố do đảng Dân chủ kiểm soát lại tìm đủ mọi cách để ngăn những quan sát viên Cộng hòa đặt chân vào phòng kiểm phiếu như vậy? Trong một thế giới mà hiện mọi chiếc ô tô chạy trên đường phố đều xuất hiện trong camera giám sát, vậy tại sao toàn bộ quy trình kiểm phiếu này lại không được thi hành một cách minh bạch với đầy đủ sự giám sát? Họ có gì phải che giấu chứ?

Nhiều người khác đã thu thập được bằng chứng chắc nịch, chứng minh rằng thực sự có những sự thật cần bị che giấu, bao gồm đoạn video ghi lại cảnh các quan chức chính phủ đeo khẩu trang của Joe Biden điền vào chỗ trống trong các phiếu bầu qua thư. Phiên điều trần mà tôi tham dự không tập trung vào điều đó, mà tập trung vào các động cơ gây nên hành vi đó. 

Không một ai kiểm phiếu hợp pháp, mà lại cố tìm cách để ngăn các quan sát viên vào phòng kiểm phiếu. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà chính quyền thành phố Philadelphia đã cử ba luật sư, bao gồm cả luật sư của thành phố, đến một phiên điều trần để cố gắng thuyết phục một thẩm phán liên bang rằng ông chẳng cần bận tâm đến việc giải quyết yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.

May mắn thay, thẩm phán liên bang đã không nghe theo lời khuyên đó và ông ta đã buộc Hội đồng Bầu cử phải thi hành đúng tiêu chuẩn. Tôi xem đây là một chiến thắng trọn vẹn cho tất cả mọi người, ngoại trừ những ai đang cố che giấu điều gì đó. Vì một số lý do nào đó mà các đảng viên Dân chủ đã thực hiện các hành vi che đậy này để hỗ trợ cho Joe Biden.

Việt Anh

Theo thefederalist.com

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

  Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

  Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

x