Lời khai của cụ bà đổ thuốc diệt cỏ vào giếng nước đầu độc hàng xóm

Ngày 21/5, Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đang điều tra và làm rõ vụ việc một gia đình 5 người tố cáo bị hàng xóm bỏ thuốc diệt cỏ xuống giếng nước để hãm hại.

Bà Th tại trụ sở công an. (Ảnh: Soha)

Trước đó vào ngày 15/5, chị Nguyễn Thị Vân (26 tuổi, ngụ xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn), nhận thấy bà Th hay quanh quẩn trước nhà mình. Nghi ngờ nên chị Vân đã mở camera an ninh theo dõi thì bàng hoàng phát hiện bà Th đang lén lút vào nhà mình, cầm theo một chai nhỏ có ý định mờ ám gần giếng nước. Tuy nhiên, do cửa khóa nên bà Th không vô được phải đi về.

Lời khai của cụ bà đổ thuốc diệt cỏ vào giếng nước đầu độc hàng xóm.2
Camera ghi lại cảnh hàng xóm cầm thuốc đi vào giếng của gia đình. (Ảnh trích từ camera)

Nghi có gì không ổn chị Vân vô cùng lo lắng nên đã nhanh chóng trình báo với cơ quan công an để kịp thời can thiệp.

Ngày 16/5, chính quyền địa phương đã mời gia đình chị Vân cùng bà Th. lên hội trường xóm để làm rõ sự việc. Cũng tại buổi làm việc này, bà Th sau khi được tra hỏi nhưng chối cãi và cho rằng thời điểm này bà đi vào nhà để tìm con gà chạy lạc. Còn chai nước là mang theo để đưa ra cho người thân đi làm đồng uống.

 
Lời khai của cụ bà đổ thuốc diệt cỏ vào giếng nước đầu độc hàng xóm.3
Nhà bà Th và nhà chị Vân nằm đối diện nhau ở ngõ xóm. (Ảnh: Soha)

Bà Th sau đó đã viết bản cam kết nếu gia đình chị Vân có ảnh hưởng sức khỏe gì thì sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Được biết, trước đó vào giữa tháng 8/2018, gia đình chị Vân có mất một số tiền lớn và nghi ngờ người lấy là người hàng xóm Nguyễn Thị Th. (68 tuổi). Chính vì chuyện này mà hai nhà đã có những mâu thuẫn với nhau.

Đến ngày 17/5, Công an xã Nam Xuân lại tiếp tục làm việc trực tiếp với bà Th. Sau một lúc quanh co chối cãi cuối cùng bà Th cũng thừa nhận hành vi của mình là để trả thù. Bà Th cho biết đã đi mua nhiều lọ thuốc diệt cỏ về đợi thời cơ rồi ra tay.

“Bà Th. khai nhận vì thù hằn cá nhân chuyện chị Vân nghi ngờ bà Th. lấy tiền trước đó nên bực tức và nuôi ý định trả thù. Bà Th. sau đó mua nhiều lọ thuốc diệt cỏ cháy về. Ngày 14/5 nhân lúc cả nhà chị Vân đi vắng thì bà lẻn vào đổ chai thuốc diệt cỏ xuống giếng”, Trưởng Công an xã Nam Xuân cho hay.

Chiếc giếng nước bị đầu độc. (Ảnh: Soha)

Sau hôm đó, bà Th cảm thấy vẫn chưa hả giận, nên tới sáng 15/5, bà Th tiếp tục mang chai thuốc diệt cỏ sang ý định đổ vào chai dầu gội đầu của chị Vân để hãm hại tiếp.

Nhưng khi đi vào sân thấy cửa bị khóa nên bà Th quay trở về. Tuy nhiên hình ảnh đó của bà đã bị camera ghi lại.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Nam Xuân đã báo cáo sự việc lên Công an huyện Nam Đàn để điều tra làm rõ.

Ngày 20/5, Công an huyện Nam Đàn đã về hiện trường lấy mẫu nước giếng của gia đình chị Vân đi xét nghiệm để phục vụ công tác điều tra.

Sau sự việc xảy ra cả nhà chị Vân có dắt nhau đến bệnh viện để khám tổng quát thì may mắn kết quả âm tính với chất độc, cả 5 người sức khỏe đều vẫn ổn định.

Tuy nhiên chị Vân vẫn còn chút lo lắng, chị chia sẻ “Gia đình chúng tôi đang lo lắng cho sức khỏe sau này. Chúng tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc điều tra để xử lý nghiêm vụ việc”.

Được biết, chất độc của thuốc diệt cỏ cũng tương tự như chất độc hóa học hay chất độc màu da cam, tuy không làm chết người ngay được nhưng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài. Chiếc giếng của chị Vân hiện tại buộc phải lấp lại, không thể sử dụng được nữa.

Anh Thư (t/h)

Xem thêm: