Tướng mạo của một người đều có “ẩn chứa” thiện ác

26/08/21, 08:30 Đọc & Suy ngẫm

Mỗi người trong xã hội đều có tướng mạo khác biệt nhau rất nhiều, cho dù là một cặp song sinh khi còn bé rất giống nhau, cho dù là có gen tương đồng đi chăng nữa, nhưng chỉ cần lớn lên là có thể dễ dàng phân biệt ra được, thậm chí là tướng mạo khác nhau hoàn toàn. Bạn có biết tại sao lại như thế không?

Tướng mạo của một người đều có "ẩn chứa" thiện ác.1
Có thể nhìn ra nhân quả, thiện ác từ tướng mạo của một người. (Ảnh: Sohu)

Nguyên nhân thực ra rất đơn giản, bởi vì tướng mạo là do lời nói hành động và thiện ác ở bên trong một người tạo thành! Có câu rằng: “Tướng do tâm sinh”, “tướng” ở đây thông thường là chỉ hình thức biểu hiện bên ngoài của sự vật, chính là hình tượng của các loại sự vật mà con người vẫn trông thấy trong cuộc sống. Sự thay đổi muôn hình vạn trạng của những biểu hiện này đều là do sự thay đổi của tâm con người mà ra.

Người có những suy nghĩ không tốt sẽ làm cho tướng mạo ngày càng xấu đi

Có người rất vui khi có được một chút lợi nhỏ nhoi, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, là mỗi lần co rút lại một ít, lâu dần sẽ thành ra nhỏ mọn.

Có người rất mừng khi ‘mò mẫm’ được một chút gì đó, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, tặc nhãn lại đảo quanh, lâu dần sẽ thành ra lén lút.

Có người rất thích thú với những thứ tiện nghi, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, tâm lại đen thêm một chút, lâu dần sẽ thành độc ác, xấu xa.

Có người rất thích phô trương lãng phí, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, lại buông thả thêm một chút, lâu dần sẽ thành ra bại hoại.

Có người vui khi lừa được tiền của người khác, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, lại lạnh nhạt đi một chút, lâu dần sẽ thành thờ ơ, lãnh cảm.

Có người rất thích đánh bạc, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, lại đánh mất lý trí thêm một chút, lâu dần thành ra bạc nhược, yếu kém.

Có người thường nhỏ mọn, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, lại khó khăn thêm một chút, lâu dần thành ra keo kiệt.

Có người thường hay giả tạo, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, lại buông lỏng thêm một chút, lâu dần thành ra buông thả.

Có người rất ham vui, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, lại bồng bềnh thêm một chút, lâu dần thành ra hời hợt.

Có người rất tham ăn, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, miệng lại rộng thêm một chút, lâu dần thành ra miệng rộng.

Có người rất thích uống rượu, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, lại nghiện thêm một chút, lâu dần thành ra nát rượu.

Tướng mạo của một người đều có "ẩn chứa" thiện ác.2
Có người rất thích uống rượu, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, lại nghiện thêm một chút, lâu dần thành ra nát rượu. (Ảnh: The Times)

Có người rất hay nóng nảy, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, lông mày lại dựng lên một chút, lâu dần thanh ra xấu xí, khó coi.

Có người hay nói những lời ngụy biện, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, miệng lại méo đi một chút, lâu dần thành ra méo miệng.

Có người rất thích nói những lời thị phi, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, lưỡi lại nứt thêm một chút, lâu dần thành ra lưỡi nát.

Có người rất hay nói lời thô tục, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, miệng lại phun nước bọt, bờ môi xấu thêm một chút, lâu dần sẽ làm xấu cả khuôn mặt.

Có người rất hay tức giận, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, miệng lại hướng về phía trước cong lên, lâu dần thành ra môi vểnh.

Có người thường xuyên độc ác, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, bờ môi lại hướng lên trên mà bao lấy, lâu dần thành ra môi dưới bao lấy môi trên.

Có người thích thú khi chê cười người khác, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, bờ môi lại chìa ra, lâu dần thành môi lật.

Có người rất thích mắng chửi người khác, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, khóe miệng lại yếu đi một chút, lâu dần khóe miệng sẽ bị lở loét.

Có người thường xuyên có ý tà dâm, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, thận và bàng quang sẽ bị thương tổn, lâu dần thành ra thận kém, mặt xám.

Có người rất thích hù dọa người khác, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, gan lại bị thương tổn thêm một chút, lâu dần thành ra gan kém mặt xám.

Tướng mạo của một người đều có "ẩn chứa" thiện ác.3
Có người luôn tôn trọng người khác, như vậy cứ mỗi lần chính niệm khởi lên, lại thêm một phần trang nghiêm, lâu dần trở thành tôn kính trời đất. (Ảnh: Eva)

Có người rất hay tính toán với người khác, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, gan lại bị thương tổn thêm một chút, lâu dần thành ra gan kém, mặt vàng.

Có người rất thích những kẻ xấu, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, tim và ruột non sẽ bị tổn thương, lâu dần thành ra tim yếu, mặt đen, phần giữa hai lông mày tăm tối.

Có người luôn muốn chiếm đoạt tiền tài của người khác, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, phổi và đại tràng sẽ bị thương tổn, lâu dần thành ra phổi yếu, mặt đỏ, mũi thô.

Có người hay dùng lời ác độc làm tổn thương người khác, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, lá lách và dạ dày sẽ bị thương tổn, lâu dần thành ra lá lách yếu, mặt tái nhợt, miệng xấu.

Suy nghĩ những điều thiện lương sẽ làm tướng mạo ngày càng xinh đẹp hơn

Có người luôn tôn trọng người khác, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, lại thêm một phần trang nghiêm, lâu dần trở thành tôn kính trời đất.

Có người luôn tinh tấn, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, lại tiến thêm một bước về phía trước, lâu dần thành ra đoan trang, lễ độ.

Có người sống rất tiết kiệm, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, lại thận trọng thêm một chút, lâu dần thành ra mộc mạc, giản dị.

Có người rất hay bố thí, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, lại hào phóng thêm một chút, lâu dần thành ra khoan dung, độ lượng.

Có người hay dùng lòng từ bi đi giúp đỡ người khác, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, lại tích thêm thiện, lâu dần thành ra từ bi lương thiện.

Tướng tùy tâm sinh“, bề ngoài của một người sẽ thuận theo những suy nghĩ và lời nói của người đó mà dần dần cải biến. Hãy luôn nhớ đến những điều thiện và hành xử cho ngay chính, như vậy tướng mạo mới có thể càng ngày càng đoan chính, lương thiện.

Chân Chân (Theo Secretchina)

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

x