Loạn đời sống tình dục sẽ dẫn đến bạo bệnh và tổn thọ (P.2): Tà dâm và bệnh đột quỵ

25/04/17, 08:00 Dưỡng sinh, Sức khỏe

Từ ngàn xưa các đại danh y vẫn luôn khuyên nhủ thế nhân tiết chế trong quan hệ ái tình để giữ gìn sức khỏe và thọ mệnh. Dưới đây là góc nhìn của một chuyên gia Trung y về vấn đề này.

Đột quỵ dưới con mắt của Trung y mà nhìn là khí thận không đủ, mà nguyên nhân chủ yếu dẫn đến can thận không đủ chính là phóng túng trong dục vọng. (Ảnh: Newsweek)

Phần 1: Trường hợp 1 bệnh nhân tiểu đường

Tiếp theo đây tôi xin trình bày về một chủng bệnh khác, đó là đột quỵ. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đột quỵ, hiện tại, dưới cái nhìn của y học hiện đại, chỉ có hai nguyên nhân, một là vỡ mạch máu não, hai là tắc nghẽn hay co rút mạch máu não.

Theo luận thuật của các y học gia cổ đại Trung Quốc, đột quỵ thực tế chính là hỏa khí trong cơ thể bốc lên, khiến cho khí vùng thượng tiêu hỗn loạn, dẫn tới mắc bệnh. Từ học thuyết của Trung y cổ đại mà giảng, đột quỵ chính là “can hỏa thượng viêm”, hoặc là “đàm trọc nội nhiễu”, tuy nhiên, trong đó còn có một nguyên nhân rất trọng yếu, đó chính là can thận không đủ.

Tôi nhớ vào năm 2006, khi tôi làm trong bệnh viện, tôi đã từng tiễn ba bệnh nhân đột quỵ trong một buổi tối, họ đều chết vì các cơ quan nội tạng suy kiệt, người trẻ nhất là 38 tuổi, người nhiều tuổi nhất là 42 tuổi. Trong một đêm mà có đến ba người chết, đo đó ngày hôm sau, tôi phải viết báo cáo về bệnh án và quá trình tử vong của họ.

Tôi đã mất cả buổi sáng, vừa viết tôi vừa nghĩ, tại sao đột quỵ lại có xu hướng xuất hiện ở độ tuổi trẻ như vậy? Nếu hồi tưởng về những niên đại 70-80, lúc đó hiện tượng này đại đa số là xảy ra ở các cụ già với độ tuổi 60-70, thậm chí là 80. Vậy tại sao hiện nay số người trẻ tuổi, chỉ mới hơn 30 tuổi, lại đột quỵ nhiều như vậy, thậm chí còn dẫn tới tử vong? Đương nhiên, không thể xem nhẹ lý do từ việc thay đổi trong khẩu phần ăn uống hiện nay, con người được ăn uống đầy đủ hơn, nên lượng mỡ trong cơ thể ngày càng nhiều.

Vậy nên tôi thử hỏi ngược lại, khi ăn uống đầy đủ, lượng mỡ tích trữ tăng lên, nhất định sẽ dẫn tới đột quỵ sao? Chúng tôi phát hiện trong thực tế không phải lúc nào cũng như vậy, nhiều người ăn uống cũng rất khỏe, nhưng họ không bị đột quỵ. Vậy đột quỵ còn có một nguyên nhân khác, dưới con mắt của Trung y mà nhìn thì là khí thận không đủ, mà nguyên nhân chủ yếu dẫn đến can thận không đủ chính là phóng túng trong dục vọng.

Dưới đây tôi sẽ chia sẻ với mọi người một trường hợp, đây là một người bạn tốt của tôi trong giới xuất bản, cũng là một doanh nhân, mới chỉ có 32 tuổi đã bị đột quỵ. Khi người này tìm đến tôi để chữa bệnh, anh ấy rất tự tin nói với tôi rằng: “Bành đại phu, tôi hiện nay đang có rất nhiều tiền, nửa năm thay liền ba cô bạn gái”.

Anh ấy cho rằng đây là sự việc đáng để tự hào nên mới nói với tôi như vậy. Tôi trả lời: “Vậy thì tai nạn xảy ra với anh cũng không còn xa nữa đâu!”. Tại sao tôi nói thế? Bởi vì, một người nếu như thận khí suy nhược, sẽ dẫn tới một loạt ác báo.

Cái gọi là ác báo, chính là những nguy cơ trùng trùng xảy ra về phương diện thân thể, tâm lý, sự nghiệp và gia đình. Như vậy, người được cho là tinh anh của xã hội này, đương nhiên cũng là tinh anh của giới trẻ, anh ấy tới tìm tôi để trị bệnh, muốn tôi điều dưỡng thân thể giúp và cho anh ấy một số lời khuyên.

Con người hiện đại là vậy, thuận theo việc chất lượng cuộc sống được đề cao, yêu cầu của anh ấy đối với cơ thể cũng ngày càng cao. Vì thế, anh ấy hy vọng thông qua việc điều dưỡng bằng Trung y, có thể giúp thân thể đạt được trạng thái cân bằng.

Biểu hiện bên ngoài của người là hai chân của anh đặc biệt nhỏ. Mọi người chú ý, người mà có hai chân rất nhỏ, không có lực, theo Trung y thì đại bộ phận là thuộc về những người can thận không đủ. Người này có đôi chân rất bé, chân như không có gốc, bắt mạch của anh ấy thì thấy mạch xích đặc biệt trầm. Biểu hiện bên ngoài của anh là đi tiểu nhiều lần, tiểu tiện nhiều đến mức độ mỗi đêm anh ấy phải vào nhà vệ sinh từ 7-8 lần, đây là biểu hiện của việc thận bị tổn thương nghiêm trọng.

Khi tìm đến tôi để chữa bệnh, anh ấy nói, đầu tiên muốn giải quyết vấn đề tiểu tiện nhiều lần. Anh ấy cần ngủ ngon giấc vì sáng hôm sau còn phải xử lý rất nhiều việc, còn nếu như trình trạng cứ mãi như thế này sẽ ảnh hưởng tới công việc. Tôi nói: “Được, nhưng bắt buộc anh phải đáp ứng một điều kiện, đó là trong thời gian uống thuốc tuyệt đối không được có quan hệ phòng the”.

Anh ấy cắn răng nói: “Được…”. Sau đó tôi kê đơn thuốc cho anh ấy.

Vào triều Thanh có một y học gia rất nổi tiếng tên là Trần Sỹ Đạc, ông có một bài thuốc gọi là canh dẫn hỏa, tôi cho anh ấy uống thuốc này, sau hai tuần đã không còn đi tiểu nhiều nữa, mỗi tối chỉ đi từ 1 đến 2 lần.

Sau khi cảm tạ tôi, anh ấy hỏi là tiếp theo nên làm gì để bảo dưỡng thân thể? Tôi nói: “Nguyên tắc tiếp theo để anh bảo dưỡng thân thể cực kỳ đơn giản, đó chính là cấm dục một năm trở lên”. Thành thật xin lỗi, tôi lại phải nói về vấn đề này với mọi người. Bởi vì thận của người này bị tổn thương rất nghiêm trọng, là một bác sĩ thì phải nói lời chân thật, chứ không phải nói lời dễ nghe.

Ngày nay tôi thấy nhiều bác sĩ đã thuận theo những dục vọng của bệnh nhân, không ngừng thỏa hiệp với họ, kỳ thực làm như thế chính là hủy hoại thân thể bệnh nhân. Tôi nói với anh ấy ít nhất phải cấm dục một năm trở lên, hơn nữa không được có cái gọi là bạn gái nữa, thực tế đây chính là những hành vi tính dục bất chính, những thứ ấy sẽ gây ra tổn hại rất lớn cho thân thể của anh ấy.

Khi tôi nói những lời ấy, anh ấy rất không đồng ý. Tại sao? Bởi vì, trước đây khi anh ấy đi tiếp đãi khách thường dùng một chiêu là: Sau khi đưa khách đi ăn tối xong, anh sẽ đưa họ tới vũ trường, quán karaoke, hay một nơi đầy sắc tình nào đó, để cho khách thỏa mãn dục vọng của họ. Trên thực tế đây không chỉ là tự mình nhảy vào hố lửa, mà còn đẩy người khác vào chỗ chết.

Tôi nói với anh ấy, nếu như không tự ước thúc chính mình, thân thể anh sẽ bị tổn thương vô cùng nghiêm trọng. Anh ấy vẫn không nghe. Vào lần thứ hai gặp lại, anh ấy xuất hiện một hiện tượng rất kỳ lạ, chính là mạch cổ tay rất ngắn, mạch này chạy tới vị trí huyệt Ngư Tế. Đây gọi là “Thốn mạch quá thốn, trúng phong khả ngu”, khi loại hiện tượng này xuất hiện, rất dễ bị đột quỵ. Tôi nhắc nhở anh ấy, trong giai đoạn thời gian này, anh nhất định phải bảo dưỡng tốt can thận, không được tiếp tục có những hành vi kia nữa. Nếu như vẫn cứ tiếp tục, tương lai bị đột quỵ là không thể tránh khỏi, bởi vì, hiện tượng kia đã xảy ra đối với anh rồi.

Anh ấy không nghe, bèn nói: “Tôi còn trẻ như vậy làm sao mắc loại bệnh đó được, anh đừng dọa tôi nữa”.

Tôi nói, vậy anh hãy đợi mà xem quy luật tự nhiên, bởi vì như tôi vừa nói, những điều này đều được tổng kết lại từ những thầy thuốc Trung Quốc. Họ đều là các vị hiền triết thánh nhân xưa, bao gồm các y học gia cổ đại, những tình trạng ấy đều được họ tổng kết lại từ việc kinh nghiệm các quy luật tự nhiên trong lịch sử, nếu như bạn không muốn tuân theo, anh có thể lấy bản thân mình để kiểm chứng. Vị giám đốc này họ Tôn, anh ấy vẫn cứ tiếp tục làm những việc mình muốn làm.

Vị giám đốc này họ Tôn, anh ấy vẫn cứ tiếp tục làm những việc mình muốn làm. (Ảnh minh họa từ Internet)

Nửa năm sau tôi gặp lại anh ấy, tôi phát hiện, người này xuất hiện một hiện tượng rất lạ, chính là tinh thần của anh phấn khích cực độ, phấn khích đến mức buổi tối không thể ngủ nổi. Khi tôi gặp anh ấy, còn có một cô gái đi bên cạnh, cô gái này khiến tôi nhớ đến một câu, gọi là “hồng nhan họa thủy”. Cô gái này cực kỳ diễm lệ và lẳng lơ, cực kỳ diễm lệ và lẳng lơ! Chúng ta đều biết cổ nhân nói về “hồng nhan”, thực chất không phải để chỉ xinh đẹp, mà là để chỉ những người phụ nữ diễm lệ và lẳng lơ.

Những cô gái diễm lệ, lẳng lơ đối với đàn ông sẽ có nhiều điều hại, điều hại đầu tiên là họ hấp dẫn đàn ông, làm tiêu hao can thận tinh của đàn ông, đó là điều hại thứ nhất; điều hại thứ hai, chính là những người phụ nữ diễm lệ, lẳng lơ gây ra rất nhiều chuyện thị phi, phiền toái.

Mọi người đều biết có nhiều triều đại chỉ vì một hai người phụ nữ mà bị hủy diệt. Gần chúng ta nhất là triều Thanh, triều Minh, Ngô Tam Quế lên cơn phẫn nộ cũng chỉ vì hồng nhan. Những điều tôi nói đều là sự thật, họ có thể khiến một triều đại bị hủy hoại, huống hồ là một con người.

Tôi nói với anh ấy, cô gái này gây ra tổn hại rất nghiêm trọng cho anh, anh hãy nhanh chóng rời xa cô ấy, nếu không, tai nạn xảy ra với anh sẽ không còn xa nữa đâu. Anh ấy không nghe, còn nói với tôi, anh ấy không dễ mà kiếm được số tiền này, chẳng lẽ không thể cho anh ta hưởng thụ một chút sao?

Tôi nói: “Loại hưởng thụ này của anh, thực tế là một loại phóng túng dục vọng quá độ. Nó gây tổn hại rất lớn đối với thân thể, sự nghiệp, gia đình và nửa đời sau của anh. Nếu như hiện tại anh không nghe lời tôi, vậy chúng ta hãy cùng xem thực tế sẽ diễn ra như thế nào nhé”.

Sau đó vị giám đốc họ Tôn này vẫn tiếp tục sống một cuộc sống hủ lạn, nửa năm sau các hiện tượng liền xuất hiện. Tôi đã từng nói với anh ấy, những điều trong Trung y giảng gọi là quy luật tự nhiên, bất luận anh có tin hay không nó đều sẽ xuất hiện.

Nửa năm sau, anh ấy xuất hiện một biểu hiện, chính là bị đột quỵ. Loại đột quỵ này gọi là “Khẩu nhãn oai tà” (Ý là: miệng và mắt bị méo lệch), bán thân bất toại, rất khó để giữ thăng bằng khi đi lại, miệng bị lệch sang một bên, mắt không nhắm lại được, đây chính là điển hình của đột quỵ.

Hơn nữa, loại đột quỵ này của anh ấy, đối với người bình thường, nếu người bị đột quỵ là người can thận đầy đủ, khoảng nửa năm đến một năm là có thể đi lại bình thường, đây gọi là đột quỵ bình phục. Nhưng người mà can thận không đủ, loại đột quỵ mà can thận không đủ, chính là đột quỵ mà thận hư, thì ba năm sau cũng không hồi phục được.

Bệnh nhân này, tính cho đến nay đã được ba năm rồi, đi lại vẫn chưa được linh hoạt, nói chuyện vẫn không được liền câu. Đây là gì? Đây chính là ác quả tạo ra do thận bị thương tổn. Sau khi đột quỵ, anh ấy đến gặp tôi, câu đầu tiên mà anh nói là: “Bành đại phu, tôi hối hận lắm rồi, tôi không nghe lời anh, nên mới dẫn đến tình trạng như hiện nay”.

Tôi nói với anh ấy rằng, cái tôi từng nói với anh chính là tà dâm đó, tà chính là tà trong tà ác, dâm chính là dâm trong hoang dâm vô đạo. Cái tà dâm này đối với thân thể quả thực gây ra tổn hại vô cùng nghiêm trọng.

Tại sao lại nói như thế, bởi vì tại một phương diện, tà dâm có thể làm cho thận khí của một người bị thương tổn, từ đó gây ra các loại bệnh tật. Điểm thứ hai, một người bình thường bị tổn thương thận, tính tình của người đó sẽ rất nông nổi, đặc biệt dễ nóng giận, đầu não thường trong tình trạng hỗn loạn, rất dễ gây ra những quyết định sai lầm. Đây gọi là “Tâm hỏa kháng thịnh, thận thủy bất túc”, con người một khi xuất hiện loại trạng thái này, tai nạn cách họ không còn xa nữa. Cho dù là sự nghiệp, gia đình hay thân thể của bạn đều sẽ xuất hiện trùng trùng các loại ác quả.

Cho nên, cổ nhân đã cảnh báo chúng ta: Vạn ác dâm vi thủ (Nghĩa là: vạn điều ác thì dâm dục là đứng hàng đầu). Tại sao lại nói như thế, bởi vì với một người, hay quân chủ của một triều đại, nếu như hoang dâm, thì triều đại hay người đó cách đại nạn sẽ không còn xa nữa. Vị giám đốc họ Tôn kia, đã dùng chính bản thân mình để minh chứng cho tình cảnh đó trước mặt tôi. Kết cục cuối cùng của anh ta chính là sự nghiệp suy bại.

Anh ấy vốn làm nghề xuất bản rất thành công, vậy mà sau khi đột quỵ, sự nghiệp liền trượt dốc ngàn trượng. Những cô gái trước đây cặp kè cùng anh ấy, giờ không còn một ai ở lại, một mình anh trơ trọi ở trong bệnh viện. Hằng ngày, y tá dìu anh ấy xuống giường, đẩy xe lăn đưa anh ra phơi nắng. Bản thân nói năng cũng không được liền câu, đây chính là dùng bản thân thử nghiệm cái gọi là ác báo!

(Hết)

Theo Đại Kỷ Nguyên VN

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

  Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

  Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

 • Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

  Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

x