Lo sợ sụp đổ, Tập Cận Bình vội vàng ‘buộc chặt’ người dân TQ với ĐCSTQ

07/09/20, 10:52 Trung Quốc

Gần đây, các chính khách Hoa Kỳ đã ngày càng phân biệt rõ giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và Trung Quốc, giữa người dân Trung Quốc và ĐCSTQ. Điều này đã làm cho nội bộ ĐCSTQ vô cùng hoảng sợ, chính quyền độc tài này cũng cảm thấy ngày tàn của mình đang đến gần.

Tập Cận Bình tại buổi lễ kỷ niệm 75 năm thắng lợi trong Cuộc kháng chiến chống Nhật. (Ảnh: Twitter)

Tối ngày 3/9, chương trình “Xinwen Lianbo” của đài CCTV đưa tin, Tập Cận Bình đã tổ chức một cuộc hội đàm tại Đại lễ đường Bắc Kinh để kỷ niệm 75 năm chiến thắng của Cuộc kháng chiến chống Nhật, Tập đã nhấn mạnh 5 điều “nhân dân Trung Quốc sẽ không bao giờ chấp nhận”, trong đó đặc biệt nhắc tới “bất kỳ ai, bất kỳ thế lực nào có ý đồ muốn chia rẽ và gây đối lập giữa ĐCSTQ và nhân dân Trung Quốc, thì nhân dân Trung Quốc sẽ không bao giờ chấp nhận!”

Theo báo cáo cho biết, “Năm câu nói của Tập Cận Bình đã nhận được năm tràng pháo tay nhiệt liệt từ phía khán giả.” Năm điều không bao giờ chấp nhận, từng cái một đều nhằm vào Hoa Kỳ mà nói. Và nội dung quan trọng nhất mà Tập muốn nói chính là không chấp nhận việc chia tách  ĐCSTQ ra khỏi người dân Trung Quốc.

Câu nói này đã tạo ra một làn sóng công kích trên Weibo:

“Tôi lại được đại diện!”;

“Có quá nhiều điều chúng tôi không chấp nhận. Vấn đề là nó có hữu ích không?”;

“Là một người Trung Quốc bình thường, cơ hội bị người Mỹ bắt nạt thì ít nhưng cơ hội bị ban quản lý đô thị bắt nạt thì nhiều hơn”;

“Người khác không chấp nhận thì có thể làm được gì? Nói một vạn lần, không bằng nói một lần cho vững chắc, ba hoa vô dụng”;

“Người dân Trung Quốc không dám không đồng ý. Nếu không đồng ý, có thể bị gán tội gây rối”;

Tuyên bố này cũng vấp phải những chỉ trích dữ dội từ cư dân mạng trên Twitter nước ngoài:

“Những người không biết sự thật nói rằng họ đã được đại diện, cho đến bây giờ vẫn không thể bày tỏ được ý kiến của bản thân họ”;

“Lại là bắt cóc người dân Trung Quốc. Muốn tự do ngôn luận thì không bao giờ chấp nhận, muốn sự thật lịch sử thì không bao giờ chấp nhận. Muốn thực hiện bầu cử phổ thông thì không bao giờ chấp nhận. Muốn dân chủ thật sự thì không bao giờ chấp nhận. Muốn Đảng Cộng sản từ chức thì không bao giờ chấp nhận”;

“Hở một tí là bắt cóc 1,4 tỷ công dân, đem làm bia đỡ đạn cho sự tồn tại của cái chính quyền Tập độc ác này, thật là hèn hạ vô liêm sỉ đến cực điểm! Các ông nếu có lòng tin như vậy, hãy mở cửa biên giới đi, nhìn xem dân chúng chạy theo hướng nào… Các ông không nghe thấy tiếng kêu khóc của tầng dưới cùng sao? Run rẩy đi! Các nhà Độc tài!”.

Các chính khách Hoa Kỳ phân biệt ĐCSTQ với Trung Quốc

Trong nhiều năm, khi các học viên Pháp Luân Công tổ chức diễu hành ủng hộ việc nhân dân Trung Quốc “thoái đảng” (rút khỏi các tổ chức đảng, đoàn, đội của ĐCSTQ), họ thường trưng ra các biểu ngữ như “ĐCSTQ không đồng nghĩa với Trung Quốc”, “Trời diệt ĐCSTQ, Trời bảo hộ Trung Hoa” nhằm truyền đạt một thông điệp đến thế giới rằng, ĐCSTQ, Trung Quốc và người dân Trung Quốc là các khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Mà trong khoảng hơn một năm qua, kể cả Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence và Ngoại trưởng Pompeo, cũng đều đã phân biệt được sự khác biệt giữa ĐCSTQ và người dân Trung Quốc.

Vào tháng 11/2019, tại một sự kiện nhằm kỷ niệm 30 năm ngày Bức tường Berlin sụp đổ, trong một bài phát biểu của mình, ông Pompeo đã tách “ĐCSTQ” ra khỏi “người dân Trung Quốc”, đồng thời nhấn mạnh rằng “mâu thuẫn giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc chỉ là mâu thuẫn giữa Hoa Kỳ và ĐCSTQ.”

Đến năm 2020, ông Pompeo chú ý nhiều hơn đến sự phân biệt này và nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của mối đe dọa từ “Đảng Cộng sản Trung Quốc”. Vào ngày 23/7, khi Pompeo có bài phát biểu về Trung Quốc, ông đã kêu gọi thế giới đoàn kết chống lại Đảng Cộng sản và vạch trần rằng,  ĐCSTQ tuyên bố rằng nó đại diện cho 1,4 tỷ người dân Trung Quốc là lời nói dối lớn nhất. 

Pompeo cam kết rằng Hoa Kỳ sẽ không để mặc cho chính quyền ĐCSTQ bắt cóc người dân Trung Quốc nữa; Hoa Kỳ sẽ dẫn đầu thế giới tự do, kiên định cùng với người dân Trung Quốc, cùng nhau hợp sức để đánh bại chế độ độc tài của ĐCSTQ.

Trước việc các chính trị gia Mỹ phân biệt Trung Quốc với ĐCSTQ và phân biệt ĐCSTQ với người dân Trung Quốc, ĐCSTQ dường như đã nhận thức được nguy cơ. Từ các phương tiện truyền thông của chính phủ đến Bộ Ngoại giao ĐCSTQ, đều đưa ra các lập luận không mệt mỏi rằng mối quan hệ giữa ĐCSTQ và người dân Trung Quốc là “mối quan hệ như cá với nước”.

Triệu Lập Kiên và Vương Nghị bị chỉ trích vì ‘bắt cóc’ người dân Trung Quốc

Triệu Lập Kiên bị người dân TQ ”mỉa mai’ sau tuyên bố “Nhân dân Trung Quốc chính là tường đồng vách sắt của ĐCSTQ”. (Ảnh: Twitter)

Theo một bài đăng trên trên tờ “China National Radio” vào ngày 27/8, Triệu Lập Kiên, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao ĐCSTQ nhấn mạnh rằng: “ĐCSTQ và nhân dân Trung Quốc có mối quan hệ gắn bó sâu sắc, mối quan hệ huyết nhục, nhân dân Trung Quốc là tường đồng vách sắt của ĐCSTQ, đừng ai mong có thể tách rời.”

Lời vừa nói ra liền lập tức bị cư dân mạng chỉ trích:

“Là có ý gì? Muốn chúng ta làm lá chắn thịt, bia đỡ đạn ư?”;

“Điều này cuối cùng đã được nói ra, và không cần phải che đậy nữa”;

“Ăn sung mặc sướng thì chẳng bao giờ nói đến chúng tôi. Khi cần bia đỡ đạn, thì nói rằng chúng ta gắn bó máu thịt với nhau. Chúng tôi không phải là tường đồng vách sắt”;

“Chúng tôi không có súng, không có đại bác, làm sao có thể thành tường đồng vách sắt của các ông được”;

“Đảng không phải là tường đồng vách sắt của nhân dân sao?”.

Vào ngày 28/7, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao ĐCSTQ Vương Nghị cũng đã công khai tuyên bố rằng, Hoa Kỳ đã “bêu xấu đảng cầm quyền và người dân Trung Quốc gắn bó máu thịt với ĐCSTQ”. Điều này đã khiến cư dân mạng chỉ trích mạnh mẽ:

“Đem món nợ máu miêu tả thành gắn bó máu thịt, trên trái đất này cũng chỉ có mình ĐCSTQ mới có thể vô liêm sỉ và điên rồ đến mức này.”

“Gắn bó máu thịt? Nói đùa! Khi nhận quà hối lộ người dân ở đâu? Lúc ăn chơi đàn đúm cùng bà 2, bà 3, người dân ở đâu? Tòa án nhân dân có chỗ cho dân chúng lên tiếng sao?”;

“Thấy ĐCSTQ và nhân dân Trung Quốc ‘gắn bó máu thịt với nhau’ khiến người ta nhớ đến cuộc thảm sát hàng chục triệu người, mấy chục triệu người chết đói, hàng trăm triệu trẻ sơ sinh bị cưỡng bức, bắt cóc và tước đoạt mạng sống, máu thịt dưới xiềng xích của xe tăng…”

Các nhà phân tích cho rằng, nhận xét của Vương Nghị phản ánh tâm lý hoang mang trong nội bộ của ĐCSTQ, ĐCSTQ không muốn người dân Trung Quốc biết việc Hoa Kỳ cách khai người Trung Quốc ra khỏi ĐCSTQ. Nếu người Trung Quốc đồng tình, thì thời đại nhẫn nhục và cam chịu của người dân Trung Quốc sẽ phải đến lúc chấm dứt.

Trần Khuê Đức, chủ tịch điều hành của Hiệp hội người Hoa Princeton của Hoa Kỳ nói rằng, chính sách của chính phủ Hoa Kỳ đối với Trung Quốc trong những năm gần đây đều nhắm vào ĐCSTQ. Điều này làm cho xã hội phân biệt rõ ràng hơn giữa những kẻ áp bức, những kẻ đang đè đầu cưỡi cổ nhân dân, với những người dân bình thường. ĐCSTQ rất sợ điều này nên mới vội vàng ‘buộc chặt’ ĐCSTQ và nhân dân Trung Quốc lại với nhau.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết canh Mạnh Bà

Ad will display in 09 seconds

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

  Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

 • Truyền thuyết canh Mạnh Bà

  Truyền thuyết canh Mạnh Bà

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

  Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

  Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

x