Lính bắn tỉa – Bậc thầy ngụy trang khiến hàng chục binh lính Mỹ tìm mãi không thấy

19/11/19, 11:21 Cuộc sống

Những tay súng bắn tỉa giấu mặt luôn là nỗi khiếp sợ trên chiến trường đối với kẻ địch. Họ đều là những tay thiện xạ cừ khôi, đồng thời cũng là những bậc thầy ngụy trang tài tình đến mức dù có cả hàng chục binh sĩ tìm kiếm trước mắt cũng khó thể xác định được vị trí của họ.

Lính bắn tỉa – Bậc thầy ngụy trang khiến hàng chục binh lính Mỹ tìm mãi không thấy. (Ảnh Business Insider)

Tờ Insider vừa có một chuyến thăm Căn cứ thủy quân lục chiến Quantico tại Virginia để quan sát những tay lính bắn tỉa trong quân đội Hoa Kỳ thực hiện khóa tập huấn ẩn mình. 

Trước khi khóa tập bắt đầu, một vị Trung sĩ, đồng thời cũng là vị chỉ huy đã dạy cho họ những kĩ năng cần thiết cho bài tập.

Từng là một cựu chiến binh nắm trong mình rất rõ cái giá phải trả khi mắc phải sai lầm, nên việc hướng dẫn thực hành cho binh lính của người Trung sĩ này vô cùng chi tiết và nghiêm túc tới giây cuối cùng. 

Anh đã làm mẫu bài thực hành bằng việc hóa trang bản thân và cho tất cả mọi người tìm kiếm. 

Những người lính đã cố tìm kiếm người hướng dẫn của họ với sự hỗ trợ của các ống nhòm

Tại điểm quan sát, hàng loạt các lính thủy đánh bộ, lực lượng kiểm lâm viên và cả cánh nhà báo đã dùng nhiều thiết bị quan sát như ống nhòm một mắt và ống nhòm hai mắt để dò tìm ra vị Trung sĩ trong vùng chiến địa. Anh ấy đã ngụy trang quần áo và gương mặt của mình giống với màu của đất và cỏ cây, sau đó di chuyển một cách khéo léo tới điểm ngắm bắn cách điểm giám sát khoảng 300m. 

Vùng khoanh tròn chính là vị trí của người lính bắn tỉa. (Ảnh Business Insider)

Tất cả những người quan sát đều đã lọt vào tầm ngắm của vị Trung sĩ này nhưng không một ai có thể phát hiện ra tay súng đang ở đâu dù đã có trong tay những thiết bị quan sát công suất cao.

Những người quan sát đều đã lọt vào tầm ngắm của vị Trung sĩ này nhưng không một ai có thể phát hiện ra tay súng đang ở đâu. (Ảnh Business Insider)
Gần chục binh sĩ tìm kiếm vẫn không thể tìm thấy người trung sĩ này. (Ảnh Business Insider)

Khi đó một người hướng dẫn khác đã biết được vị trí của vị Trung sĩ, anh đã bước đến vùng chiến địa và thông báo qua đài rằng mình đang đứng ngay cạnh vị lính bắn tỉa ẩn mình kia. Thậm chí người hướng dẫn này còn đặt tay lên đầu của vị Trung sĩ đang giấu mình, nhưng vẫn không ai có thể phát hiện ra, điều này đủ để thấy kỹ năng ngụy trang của tay súng bắn tỉa này tốt đến mức nào.

Một điều bất ngờ và thú vị đã xảy ra…

Mặc dù đã được báo trước vị trí của vị Trung sĩ này, nhưng đến khi mọi người bước vào vùng chiến địa, tất cả vẫn không thể tìm thấy anh ta. Họ đều thản nhiên lướt qua người lính bắn tỉa mà không hề hay biết, dù anh ta chỉ cách họ chưa tới 1m. 

Đến khi vị Trung sĩ dần dần ló ra từ vị trí, các binh sĩ mới có thể nhìn thấy vị chỉ huy của mình. Họ đã tụ lại quanh người Trung sĩ để nghe anh hướng dẫn về các kỹ năng cần thiết, những bài học thiết yếu đó không chỉ giúp họ vượt qua được khóa tập huấn bắn tỉa trinh sát ẩn mình, mà còn để làm hành trang sinh tồn trên chiến trường.

Những người lính học viên đang tiến vào vùng chiến địa để quan sát người hướng dẫn của mình tại điểm ngắm bắn. (Ảnh Business Insider)

Anh cũng giải thích qua cho các binh sĩ về sự cần thiết của việc tận dụng địa hình để làm lợi thế cho mình. Vừa hướng dẫn cho những người lính các kỹ năng, vị Trung sĩ cũng dùng hành động để mô tả, phần đầu của anh luôn ở vị trí thấp với mặt đất khiến anh gần như vô hình trong mắt người khác.

“Tôi sẽ sử dụng địa hình làm lợi thế cho mình. Các anh có thể thấy một ngọn đồi ở kia. Tôi sẽ không đi qua đỉnh ngọn đồi đó mà bám sát quanh sườn đồi, men theo phần đất thấp đi xuống, rồi tiến đến điểm ngắm bắn từ phía sau. Trong quá trình di chuyển hãy nhớ luôn phải giữ tư thế ở vị trí thật sát so với mặt đất.” 

“Các anh phải giữ tư thế càng thấp càng tốt”, vị Trung sĩ nhấn mạnh, đồng thời nhắc họ phải cảnh giác tới bước chuyển động của mình trong chiến địa. 

Trong đó cách ngụy trang cũng rất quan trọng: “Cần phải khiến bản thân và cây súng của mình giống với mọi thứ xung quanh.”

“Đừng ngụy trang thành bụi bỏ, mà hãy lấp khoảng trống giữa các bụi cỏ.” anh cũng nhắc nhở thêm với các binh lính của mình.

Ẩn mình dưới những cành cây và cỏ dại, người lính bắn tỉa nằm sấp thẳng xuống lớp đất đầy bẩn với khuôn mặt lấm lem vì bụi. (Ảnh qua Business Insider)

Điển hình như trước khi tiến vào vùng chiến đ ịa, vị Trung sĩ này đã ngụy trang thành những vị trí bằng phẳng như mặt đất màu nâu, để sau khi bước vào vùng chiến địa, anh chỉ cần dính cỏ vào trang phục rồi sau đó cuối rạp xuống mặt đất thì sẽ khiến anh trông như hòa mình vào đám cỏ. Đến khi tới điểm ngắm bắn, vị chỉ huy sẽ che giấu phần súng và chân đỡ của mình vào trong cây cỏ. 

Xác định điểm ngắm mà vẫn không để lộ vị trí

Vị Trung sĩ cũng yêu cầu những người lính tập huấn trước khi bước vào quá trình thực hành phải tìm ra được 2 điểm ngắm giữa họ và những người giám sát. Đó có thể là một ngọn cỏ cao hay những thảm thực vật khác mà có thể giúp họ che giấu bản thân khỏi tầm mắt kẻ thù. 

Điều quan trọng nhất mà các anh cần làm là tìm ra một vài điểm ngắm”, người chỉ huy nói. 

Vị Trung sĩ cũng yêu cầu những người lính tập huấn trước khi bước vào quá trình thực hành phải tìm ra được 2 điểm ngắm giữa họ và những người giám sát. (Ảnh qua Business Insider)

Những vùng cỏ thường là nơi dễ dàng ẩn thân hơn so với những vùng sa mạc. Tuy nhiên, chúng cũng lại có những khó khăn nhất định. Ví dụ, chỉ cần một vụ nổ nhẹ sẽ có thể thổi bay cả bụi cỏ, từ đó để lộ ra vị trí của những người bắn tỉa nếu họ ở vị trí quá gần tầm mắt của địch. 

Ngoài ra một tay súng bắn tỉa cũng cần phải tạo ra những điểm ngắm giả nhằm che giấu đi vị trí thật của mình, chẳng hạn như làm dập nát cỏ. 

“Kỹ năng tạo vị trí giả là điều rất phổ biến, đặc biệt là tại những địa hình có cây cỏ, bởi chúng dễ dàng để lộ vị trí của bạn thông qua biểu hiện của cây cỏ.”

Đồng thời anh cũng nhắc những học trò của mình về việc di chuyển đột ngột hoặc làm lay động cây cỏ cũng dễ khiến cho địch phát hiện ra vị trí của mình.

Vị Trung sĩ trong lúc hướng dẫn cũng thừa nhận rằng điểm ngắm của anh tuy hiệu quả nhưng không phải một vị trí lý tưởng, do đó anh đã phải bù đắp lại bằng kỹ năng ngụy trang của mình. 

Sau khi nghe xong bài giảng của vị Trung sĩ, các người lính học viên bắt đầu lấy đồ nghề và chuẩn bị cho phần thực hiện của mình. Một trong số họ đã thực hiện rất xuất sắc. Tuy vậy vẫn còn một số người cần phải luyện tập thêm.

Thanh Thiên (Theo Business Insider)

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Ad will display in 09 seconds

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

  Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

 • Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

  Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

x