Lập xuân năm 2017, dự báo một năm vạn vật canh tân, phát sinh đại sự?

Lập xuân trùng vào ngày 7/1 Âm lịch, biểu thị cho vạn vật canh tân, nhân loại tiến đến thế giới mới, cũng dường như ăn khớp với hiện tượng thiên văn “Càn Khôn tái tạo tại giác cang” trong “Thôi bối đồ”.

92aa9be8c4df181fad31eea8d31046dd-600x400
(Ảnh: Internet)

Vừa qua, ngày 3/2 Dương lịch (ngày 7/1 Âm lịch) là ngày đầu tiên của hai mươi bốn tiết khí – ngày Lập xuân, báo hiệu trời đông giá rét đã qua, mùa xuân đến, vạn vật canh tân, đây cũng là ngày sinh ra nhân loại.

Lập xuân – Vạn vật tái sinh

Lập xuân là báo hiệu mùa đông kết thúc, bắt đầu một mùa xuân tràn đầy sức sống. “Lập xuân một ngày, bách thảo quay về”, thiên nhiên vạn vật phục hồi. Ngạn ngữ có câu, một năm bắt đầu từ mùa xuân. Xuân là đứng đầu trong bốn mùa; mặt đất hồi xuân, khí trời từ lạnh chuyển sang ấm, là mùa dương khí sinh sôi.

Lập xuân không chỉ là tiết khí thứ nhất trong hai mươi bốn tiết khí, hơn nữa còn là một ngày lễ quan trọng. Lập xuân từ thiên văn đến cuộc sống con người, từ thiên nhiên đến lòng người, là ấm áp, chim hót hoa thơm; xuân là mùa sinh trưởng, cày ruộng và làm cỏ gieo hạt.

Thời cổ đại có một truyền thuyết rằng: Sắp đến ngày lập xuân, quan huyện sẽ dẫn nhân sĩ nổi tiếng trong vùng đi đào một cái hố dưới ruộng, rồi đem lông chim, lông gà và vài thứ khác cho vào hố, đợi một thời gian sau, lông chim lông gà trong hố sẽ bay ra, thời khắc này chính là thời điểm lập xuân, bắt đầu đốt pháo ăn mừng, chúc mừng một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Lập xuân vào ngày 3, hiếm gặp từ 120 năm trước đến nay

Bình thường hằng năm Lập xuân đều là vào ngày 4/2 Dương lịch, nhưng năm 2017 Lập xuân là ngày 3/2. Chuyên gia thiên văn cho biết, Lập xuân vào ngày 3 Dương lịch rất hiếm gặp, đó là vào năm 1897, cách đây 120 năm, năm nay và năm tiếp theo là năm 2021.

Dựa theo lịch thiên văn, Lập xuân vào ngày 4 là thường gặp, còn ngày 3 hoặc ngày 5 là tương đối hiếm gặp. Chuyên gia thiên văn cũng cho biết, thống kê trong 100 năm từ năm 1900 – 2000, Lập xuân chỉ có rơi vào hai  ngày 4/2 và ngày 5/2, không có ngày 3/2.

Ngày 7/1 Âm lịch – Ngày Thần sinh ra nhân loại

Ngày 7/1 Âm lịch, còn gọi là ngày “Nhân Thần”, “Nhân thắng tiết”, “Nhân khẩu nhật”, “Nhân thất nhật”…

Vào triều Hán, ngày 7/1 Âm lịch đã chính thức trở thành ngày xem quẻ cho năm mới. Trong “Chiêm thư” ghi chép, “một ngày kê, hai ngày khuyển, ba ngày thỉ, bốn ngày dương, năm ngày ngưu, sáu ngày mã, bảy ngày người”. Cũng chính là nhắc đến ngày 7/1 Âm lịch.

Trong dân gian có truyền thuyết, Nữ Oa dùng đất sét tạo ra con người, là một nữ thần có sức mạnh to lớn, có thể hóa sinh vạn vật.

ch-significado-dia-humanidade-a
Thần Nữ Oa vào ngày thứ 7 của tháng Giêng đã dùng đất sét tạo ta con người. (Ảnh: Internet)

Nữ Oa trước khi tạo ra con người, mùng Một tháng Giêng làm ra kê, ngày thứ hai làm ra chó, ngày thứ ba tạo dê, ngày thứ tư tạo lợn, ngày thứ năm tạo trâu bò, ngày thứ sáu làm ra ngựa; tới ngày thứ bảy, Nữ Oa dùng đất sét và nước, phỏng theo hình dáng của mình mà tạo ra con người. Như vậy, cả vùng đất rất nhanh đã có vết chân người đầy khắp.

Vì để nhân loại sinh sôi nảy nở, Nữ Oa sáng kiến ra chế độ hôn nhân, khiến con người tự sản sinh ra con cháu tiếp nối đời sau. Bởi vậy Nữ Oa trở thành bà mối đệ nhất, được hậu thế xưng là vi tổ thần mai mối, gọi là “Cao Môi”. Sau này Nữ Oa vá trời cứu vớt nhân loại, trở thành vị thần bảo hộ của con người.

Ngày lập xuân – Càn Khôn tái tạo?

Thời báo Đại Kỷ Nguyên ngày 29/12/2016 đã đăng tải bài viết “Thôi bối đồ tiên đoán đại sự năm sau”, cho biết “Càn khôn tái tạo tại giác cang” trong “Thôi bối đồ” là nói về năm 2017.

Gần 1.400 năm trước, quẻ tượng 52 trong quyển “Thôi Bối Đồ” có một câu “Càn khôn tái tạo tại giác cang”. “Giác cang” vừa khéo lại ứng đoạn thời gian cuối năm 2016 đến cuối năm 2017, “Càn Khôn tái tạo” tất biểu thị đại biến hóa.

Bài viết cho biết, “Giác”, “Cang” đều là nằm trong bảy chòm sao thuộc Thanh Long ứng với phương Đông trong nhị thập bát tú. Đây là điều mọi người đều biết, nhưng mà, các cách giải thích trước đây đều không tìm ra được chân cơ của tầng sâu hơn.

tinhhoa.net-7qlaFp-20160827-thoi-boi-do-da-som-tien-tri-ve-lich-su-nhan-loai-hom-nay-p3-dcstq-suy-vong
Quẻ tượng 52 trong Thôi Bối Đồ. (Ảnh: Internet)

Càn Khôn tái tạo tại Giác Cang”: Cách giải thích ngắn gọn dễ hiểu nhất chính là “năm tại Giác Cang”, năm tuổi ở Giác Cang, suy rộng ra một chút, chính là: Tuế tinh (sao Mộc) ở vị trí hai chòm sao Giác Cang, chỉ đoạn thời gian cuối năm 2016 đến cuối năm 2017.

Tuế tinh vào khoảng ngày 15/11/2016 di chuyển vào phạm vi sao chòm sao Giác, di chuyển lại gần chòm sao Giác, rồi di chuyển ngược và dừng lại bức tường Thái Vy, sau đó di chuyển xuôi đi xuyên qua chòm sao Giác, chòm sao Cang, thời gian rời khỏi chòm sao Cang là khoảng ngày 5/12/2017.

Vậy nên sao Tuế trong thời gian ở Giác Cang, chính là khoảng thời gian từ tháng 11/2016 đến tháng 12/2017. Trong phạm vi thời gian này, chính là Càn Khôn tái tạo (trời đất được tạo lại mới).

Trùng hợp chính là tháng 11/2016, thế giới phát sinh một loạt đại biến trọng đại, trong đó là các “sự kiện chính trị”: bao gồm “thần tích” của việc ông Donald Trump ngày 8/11 giành chiến thắng bất ngờ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Sau sự kiện này, ngày 25/11 đến ngày 9/12, các biến cố chính trị dồn dập diễn ra: Fidel Castro qua đời, nước Anh đang thúc đẩy tiến trình rút khỏi EU, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị vạch tội, Tổng thống Pháp Francois Hollande – người của Đảng Xã Hội cho biết sẽ không tranh cử cho nhiệm kỳ thứ hai, Tổng thống của Italia và New Zealand từ chức…

Tại Hồng Kông hôm 9/12, Đặc khu trưởng Hồng Kông Lương Chấn Anh bất ngờ tuyên bố vì “nguyên nhân gia đình” sẽ không tái tranh cử nhiệm kỳ tiếp theo khiến các giới quan sát bên ngoài bất ngờ.

Một số nhà phân tích tin rằng, ngày Lập xuân năm 2017 trùng vào ngày 7/1 Âm lịch, là biểu thị cho vạn vật canh tân, dự báo một năm phát sinh đại sự.

Bảo An, theo epochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Ad will display in 09 seconds

Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

Donald Trump mất gì khi làm Tổng thống Mỹ

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

  Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

  Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Donald Trump mất gì khi làm Tổng thống Mỹ

  Donald Trump mất gì khi làm Tổng thống Mỹ

x