• TINHHOANET

Lạng Sơn: Một phụ nữ ‘bỏ trốn’ khỏi khu cách ly theo dõi virus corona

Một phụ nữ trong số 410 người đang được cách ly tại khu cách ly phòng, chống dịch bệnh do virus corona tại tỉnh Lạng Sơn đã “bỏ trốn”. Hiện các lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy người này.

Lạng Sơn Một phụ nữ ‘bỏ trốn’ khỏi khu cách ly theo dõi virus corona
Các công dân trở về từ Trung Quốc thực hiện cách ly phòng chống dịch virus corona chủng mới (nCoV) tại Trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn. (Ảnh qua vnexpress.net)

Vào chiều hôm qua (10/2), Đại tá Hà Văn Thiết, Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn cho biết, hiện đơn vị đang phối hợp với lực lượng chức năng của tỉnh và thành phố Hải Phòng tìm kiếm bà N.T.D. (SN 1976, trú tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) do người này đã bỏ trốn khỏi khu vực cách ly phòng chống dịch bệnh do virus corona tại Trung đoàn 123 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn.

Trước đó, vào sáng cùng ngày (10/2), trong quá trình điểm danh 410 người được cách ly, đơn vị đã phát hiện 3 trường hợp vắng mặt tại khu cách ly.

Đến đầu giờ chiều, 2 trường hợp đi nhầm buồng cách ly và vẫn có mặt tại khu vực cách ly. Trường hợp còn lại là bà N.T.D đã bỏ trốn tại khu cách lý đến nay vẫn chưa tìm thấy.

Đây chỉ là khu cách ly tạm thời, chúng tôi không muốn thắt chặt an ninh khiến tâm lý người bị cách ly căng thẳng nên đã xảy ra sự việc ngoài ý muốn”, Đại tá Thiết cho hay.

Lạng Sơn Một phụ nữ ‘bỏ trốn’ khỏi khu cách ly theo dõi virus corona 2
Bên trong khu cách ly tại Trung đoàn 123 Lạng Sơn. (Ảnh: Trần Thắng)

Trước đó, vào chiều 4/2, Trung đoàn 123 đã tiếp nhận, cho cách ly 158 người trở về từ Trung Quốc, trong đó có nhiều người là lao động trái phép đi qua Trung Quốc, bị lực lượng chức năng Trung Quốc trao trả lại qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn).

Đại tá Thiết cho biết thêm, những công dân cách ly tại đây được cung cấp miễn phí từ thức ăn, chăn chiếu, màn, giường,… trong thời gian 14 ngày và được kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày.

Từ Nguyên (t/h) 

x