• TINHHOANET

Lái xe Mercedes mui trần đi bán trứng dạo: Làm vì ‘đam mê’ là có thật

Đôi khi bắt gặp những người bán hàng rong, chúng ta không khỏi mủi lòng trước hoàn cảnh của họ. Với thu nhập ít ỏi từ những ly trà tắc, móc khoá, v.v… họ chỉ có thể đủ tiền để trả tiền phòng trọ và ăn uống qua ngày. Tuy nhiên, mới đây, một cô gái đã khiến nhiều người phải ‘mắt tròn mắt dẹt’ khi lái chiếc Mercedes E400 giá gần 3 tỷ đi bán trứng dạo.

lái xe Mercedes bán trứng dạo
Người phụ nữ lái xe Mercedes bán trứng dạo ở bên đường. (Ảnh qua Linkedin)

Không có vẻ là đùa giỡn, nữ chủ nhân xuống xe bán hàng cho khách cực kỳ tích cực. Các khay trứng đều có giá đính kèm, giúp tiện lợi hơn cho người mua, trông rất ra dáng người bán trứng ‘chuyên nghiệp’.

Bình thường, đi bán hàng rong thường là xe đạp, xe máy, xe đẩy hay chiếc xe tải bình thường. Ở đây, người phụ nữ này lại chơi trội hơn hết thảy, khi dùng chiếc xe cực kỳ sang trọng để bán trứng bên đường.

“Chẳng rõ phải bán trứng bao nhiêu năm mới đủ tiền mua cái xe đó. Có lẽ muốn kiếm được công việc làm đốt thời gian nên cô mới làm như vậy. Nhìn mà ngưỡng mộ luôn”, một cư dân mạng viết.

“Sau này già cũng chỉ ước ao có chiếc E400 như thế này đi bán hàng rong trên phố. Cuộc sống chỉ cần nhẹ nhàng như vậy chẳng cần gì to tát hơn”, dân mạng khác bình luận.

Bên cạnh đó cũng có những ý kiến cho rằng bà chủ bán trứng chắc chỉ để tìm việc giết thời gian thôi. Bởi nếu đi bán trứng như vậy thì “không biết tiền lãi có đủ để đổ xăng cho siêu xe hay không”.

Lái xe Mercedes bán trứng dạo
Trứng được đính kèm theo giá để thuận tiện cho người mua lựa chọn. (Ảnh qua Tdaily)

Sự chịu chơi này của người phụ nữ khiến bao người phải trầm trồ. Thoạt nhìn cứ tưởng những hình ảnh này là ở Việt Nam, nên rất nhiều người cũng muốn đến để mua trứng của cô, nhưng rất tiếc nó lại được chụp ở trên đường phố nước ngoài.

Được biết, trước đó không lâu, ở Sài Gòn cũng xuất hiện hình ảnh một người phụ nữ lái xe ô tô đi bán trà tắc dạo gây xôn xao cộng đồng mạng.

Theo đó, thay vì gánh hàng hoặc đạp xe rong ruổi khắp các con đường để bán trà dạo thì người phụ nữ này lại lái cả xế hộp khiến người đi đường chú ý. Theo hình ảnh được chia sẻ, người phụ nữ này đã đỗ xe trong bóng râm để bán trà tắc, cafe, card điện thoại…

lái ô tô bán trà tắc
Người phụ nữ lái ô tô đi bán trà tắc, cà phê bên đường. (Ảnh qua vnexpress)

Tất cả những đồ đạc, đồ pha chế nước uống các loại,… được người phụ xếp trong chiếc cốp xe phía sau. Nhiều cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng thích thú khi những hình ảnh này được chia sẻ lên mạng xã hội. Có người cho rằng cô làm thế là vì ‘đam mê’, nhưng cũng có người lại nói đây là một cách marketing rất độc đáo.

Minh Huy (t/h)

 

Xem thêm:

Người nước ngoài đến Việt Nam để “bán hàng rong và sửa xe đạp”

Nhân viên văn phòng đua nhau bán hàng rong

x