Kỳ tích trong Thế chiến II: Tướng quân Patton cầu nguyện dừng bão tuyết

14/03/22, 14:16 Thế giới tâm linh

Theo ghi chép lịch sử, trong trận Ardennes nổi tiếng của Thế chiến II, tướng quân Patton của Lục quân Mỹ thống lĩnh 25 vạn tướng sĩ cầu nguyện trong thời tiết có bão khắc nghiệt, cuối cùng trời chuyển thành trong xanh.“Lời cầu nguyện của Patton” đã trở thành một sự kiện thần kỳ nổi danh khắp nơi.

George Smith Patton, Jr. (1885 – 1945). (Ảnh: Wiki)

George Smith Patton, Jr. (1885 – 1945) là một danh tướng trong Thế chiến II của Mỹ. Ông từng huấn luyện cả một đội binh tinh duệ dũng mãnh, thiện chiến chỉ trong vòng 5 tháng, tiếp theo sau 281 ngày tác chiến, đội quân của ông như tia chớp quét sạch châu Âu, cuối cùng giành được thắng lợi trên chiến trường Châu Âu. 

Tướng quân Patton đã lập lời thề rằng bản thân sẽ vì Chúa mà chiến đấu, dùng cả trái tim cầu nguyện để chuyển biến thời tiết ác liệt, cuối cùng cũng giành thắng lợi trong chiến tranh chống phát xít.

Colonel O’Neill – mục sư quản lý Quân đoàn 3 đã nói, năm 1944, trong trận đánh vô cùng khó khăn ỏ Normandy, tướng quân Patton cùng 25 vạn binh tướng đã cầu xin sự giúp đỡ của Chúa. (Ảnh: Historyonthenet)

Căn cứ vào ký ức mà Colonel O’Neill – mục sư quản lý Quân đoàn 3 đã nói, năm 1944, trận đánh Normandy bắt đầu. Tháng 12, sư đoàn 101 trên không của quân đội Mỹ đã bị quân đội Đức bao vây tại Basten, Pháp và đang gặp nguy hiểm.

Tướng quân Patton chỉ huy Quân đoàn 3 cấp tốc hành quân tiến vào Basten giải cứu Sư đoàn 101 trên không. Khi đó, khu vực Basten bị bao phủ bởi sương dày và tuyết lớn, quân đội không thể dùng hỏa lực trên không nào để viện trợ.

Nhìn thấy tình hình quân sự gấp rút, tướng quân Patton cầu xin sự giúp đỡ của Chúa. Ông yêu cầu mục sư làm thiệp cầu nguyện, phát cho toàn thể 25 vạn binh tướng, trên đó có viết một đoạn “Lời cầu nguyện của Patton” nổi tiếng:

Chúa cha toàn năng từ bi, chúng con cúi mình cầu xin Người hãy khống chế thời tiết ác liệt này, ban cho chúng con một thời tiết tốt cần để chiến đấu. Xin Người mở lòng lắng nghe lời kêu gọi của quân nhân chúng con, với sức mạnh của Ngài, giúp cho chúng con không ngừng thắng lợi, áp chế đập tan kẻ địch, vì Ngài mà mở rộng chính nghĩa cho nhân gian và các nước.

Trong Thế chiến II, trận bão tuyết đã chặn đường và Tướng Patton đã dẫn dắt quân đội cùng ông cầu nguyện và sau đó kỳ tích đã thật sự xuất hiện. (Ảnh: Adobe Stock)

Patton bảo toàn thể binh tướng hãy chuyên tâm cầu nguyện trong thời khắc quan trọng này, ông nói: “Chúng ta cần phải cùng nhau ngưỡng vọng Chúa, toàn lực cầu xin sự giúp đỡ của Chúa”.

Tuy nhiên, đêm trước khi quân đoàn 3 xuất phát, trời vẫn tuyết bay lả tả. Tướng quân Patton khiêm nhường quỳ xuống đường, tự mình hướng về Chúa cầu nguyện:

“Chúa ơi! Patton con cầu xin Ngài. Trong hai tuần qua chúng con vẫn luôn ở trong địa ngục. Mưa, tuyết, mưa bão, bão tuyết, đến nỗi con bắt đầu nghi ngờ ý chỉ của Ngài rốt cuộc là gì. Hoặc nên nói là, Ngài đứng ở phía nào?”.

Ngài biết hoàn cảnh của chúng con tuyệt vọng thế nào. Thật ra, con đã nói với cấp dưới của mình mọi thứ đều phải diễn ra theo kế hoạch, nhưng con cũng muốn nói thêm là, sư đoàn 101 trên không ở khu vực Basten đang hứng chịu những trận đòn nặng nề, mà bão tuyết vẫn cứ tiếp tục không ngừng, khiến cho sự hỗ trợ trên không gặp nhiều khó khăn”.

“Cái khó không phải là thắng quân đoàn Đức, mà là thời tiết ác liệt. Con không thích ôm hận vô lý, nhưng tướng sĩ của con đã phải hy sinh trên đường từ Mez đến Echternach. Hôm nay, con đã đi thăm vài bệnh viện, những nơi đó đều chứa đầy những người bị bỏng lạnh, cho đến những người bị thương từ cuộc chiến nhưng lại không đến kịp chỗ cứu trị và đã chết. Điều này không phải điều tồi tệ nhất. Tầm nhìn kém và mưa tiếp tục rơi, đã khiến cho nơi không quân của chúng con lâm vào tình thế khó khăn”.

“Chúa ơi! Con không phải người không biết nói đạo lý, con cũng không phải đang hối thúc Ngài, con thậm chí cũng không yêu cầu kỳ tích, yêu cầu duy nhất của con chỉ là trời sẽ trong xanh 4 ngày”.

Lời cầu nguyện của tướng quân Patton được ghi chép trong sách sử. (Nguồn ảnh: Public Domain)

Khi trời sáng, kỳ tích đã xảy ra! Tuyết ngừng rơi, 6 ngày tiếp theo đều là trong xanh nắng ấm. Do đó quân đoàn 3 thuận lợi tiến về phía Bắc, giải cứu được sư đoàn 101 trên không ở khu vực Basten. “Lời cầu nguyện của Patton” cũng trở thành một trong những vết tích nổi danh khắp nơi.

Khi Patton thống lĩnh Quân đoàn 3 băng qua Pháp, ông còn viết một bài thơ nổi tiếng – “Một mảnh kính thấu qua màn đêm tăm tối” (Through a Glass Darkly). Trong bài thơ ông đã miêu tả, khi ông thấy bản thân mình ở nhân vật được luân hồi vào hàng ngàn năm sau: Các chiến binh của đất nước Bắc Phi cổ đại Carthage, những người lính La Mã chiến đấu cho Caesar, Lục quân nguyên soái Napoleon trong Trận chiến Waterloo, hiệp sĩ Pháp trong trận Crécy của Anh Pháp 100 năm (Battle of Crecy), một chiến binh Hy Lạp đã chiến đấu với người Ba Tư trong Siege of Tyre” năm 332 trước Công Nguyên.

Trong thơ Patton đã viết thế này:

“Trên quả địa cầu này,

Trong vô vàn cuộc chiến to lớn và gian khổ,

Ta phấn đấu và rồi mất mạng,

Trải qua muôn vàn sự dày vò,

Một mảnh kính thấu qua màn đêm tăm tối

Nhìn thấy mình chiến đấu trong thế giới hỗn loạn

Với đủ tên, đủ kiểu người,

Và đó đều là ta,

Dù không biết mục đích ta phải đấu vì cuộc đời này,

Nhưng chỉ dẫn của Chúa cao hơn phân tranh của con người,

Ta vâng lời Chúa mà đấu tranh”.

Tướng quân Patton luân hồi vào các thế giới, ông đều trở thành tướng sĩ dũng mãnh thiện chiến, thiết lập những chiến công bất tử. Ông thành kính tin vào Chúa, và thề rằng mình sẽ chiến đấu vì Chúa. Ông có những quá khứ huy hoàng, và có lẽ sẽ là những tương lai phi thường.

Nhiều người tin rằng, Tổng thống Trump chính là tướng quân Patton chuyển thế, tướng mạo và tính cách của họ có rất nhiều điểm tương đồng. Hai người họ đều dám nói dám làm, nói không suy nghĩ, vì thế đã gây ra không ít tranh cãi. 

Nhưng ở một phương diện khác, bọn họ đều thành kính tin vào Chúa, làm việc táo bạo và hiệu quả, hơn nữa luôn có thể xoay chuyển càn khôn vào thời khắc quan trọng. Người ta nói rằng, họ đều là người được Chúa lựa chọn, có sứ mệnh đặc biệt.

Việt Anh (Theo Secret China)

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

Ad will display in 09 seconds

Chiếc xe đạp 5 đô-la

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Con người ngày nay có thể tu luyện không?

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Chiếc xe đạp 5 đô-la

  Chiếc xe đạp 5 đô-la

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Con người ngày nay có thể tu luyện không?

  Con người ngày nay có thể tu luyện không?

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

  Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

x