• TINHHOANET

Kon Tum: Phát hiện, bắt giữ 10 người xuất cảnh trái phép sang Lào

Khi đang thực hiện hành vi xuất cảnh trái phép sang Lào với mục đích làm công nhân, 10 người có địa chỉ cư trú tại các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế và Gia Lai đã bị bắt giữ.

Các đối tượng xuất cảnh trái phép bị bắt giữ. (Ảnh qua bienphong)

Theo VOV, vào rạng sáng 9/10, Đoàn đặc nhiệm miền Trung (Đoàn 2), Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đã phát hiện và bắt giữ 10 người có hành vi xuất cảnh trái phép.

Vụ việc được phát hiện lúc gần 3h sáng 9/10, khi 10 người trên đang thực hiện hành vi xuất cảnh trái phép sang Lào tại khu vực cánh gà Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y.

Theo điều tra, bước đầu công an xác định được những người bị bắt giữ có địa chỉ cư trú tại các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế và Gia Lai.

 Lực lượng chức năng tiến hành lấy lời khai các đối tượng. (Ảnh qua TTXVN)

Quá trình khai thác, lực lượng chức năng xác định Lê Văn Nam (sinh năm 1973, quê quán xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) hiện đang tạm trú tại xã Pờ Y (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) là đối tượng đứng ra tổ chức, đưa dẫn 9 người còn lại xuất cảnh trái phép sang Lào để làm công nhân.

Được biết trước khi xảy ra đại dịch viêm phổi Vũ Hán (Covid-19), 9 người này đã từng làm thuê bên Lào nhưng do dịch nên phải về nước vào đầu năm 2020.

Hiện vụ việc đang được đoàn đặc nhiệm miền Trung (Đoàn 2) phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Vũ Tuấn (t/h)

x