• TINHHOANET

Kim Jong Un ra lệnh sẵn sàng dùng vũ khí hạt nhân “bất kỳ lúc nào”

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ra lệnh vũ khí hạt nhân của nước này phải sẵn sàng để sử dụng “bất kỳ lúc nào”, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA hôm 4/3 đưa tin.

Triều Tiên phóng tên lửa sau khi LHQ áp đặt các biện pháp trừng phạt. (Ảnh: AFP)

Chúng ta phải luôn sẵn sàng để phóng các đầu đạn hạt nhân của chúng ta bất cứ lúc nào“, ông Kim tuyên bố.

Mệnh lệnh trên, theo Reuters, được đưa ra khi ông Kim Jong Un giám sát một cuộc thử nghiệm các bệ phóng tên lửa mới phát triển và ra lệnh sẵn sàng kho vũ khí hạt nhân.

Ông Kim Jong-un nói rằng, Triều Tiên nên “tăng cường lực lượng hạt nhân cả về chất lượng và số lượng”. “Bây giờ là lúc chúng ta phải chuyển chế độ kháng cự kẻ thù thành tấn công phủ đầu kẻ thù“.

Triều Tiên trước đó đã đe dọa tấn công phủ đầu đối thủ gồm Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng Triều Tiên chưa phát triển được khả năng bắn tên lửa tầm xa với đầu đạn thu nhỏ để phóng vũ khí hạt nhân ở khoảng cách xa.

AFP nhận định, đây là sự hùng biện hiếu chiến của chính quyền Kim Jong Un sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc áp dụng các biện pháp trừng phạt mới cứng rắn hơn đối với Bình Nhưỡng vì các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa gần đây.

Trước đó, chỉ vài giờ sau khi các biện pháp trừng phạt chính thức có hiệu lực, Bình Nhưỡng đã bắn 6 tên lửa tầm ngắn ra biển trong một động thái nhằm thách thức LHQ.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, 6 rocket hoặc tên lửa dẫn đường đã rơi xuống vùng biển cách bờ đông của Triều Tiên khoảng 100-150 km.

Theo Tuổi Trẻ

x