Không phải Bành Lệ Viện, nữ ca sĩ mà Tập Cận Bình yêu thích nhất lại là 2 người khác

24/06/20, 14:10 Trung Quốc

Bành Lệ Viện, người vợ hiện tại của Tập Cận Bình được biết đến là một ca sĩ nổi tiếng ở Trung Quốc. Tuy nhiên, theo một số tin tức tiết lộ rằng, nữ ca sĩ mà Tập Cận Bình yêu nhất lại là 2 người khác, một trong số đó là giọng ca bị cấm Đặng Lệ Quân.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện. (Ảnh qua SCMP)

Có một người thân thiết với Tập Cận Bình tiết lộ rằng, 2 nữ ca sĩ mà Tập thích nhất, một trong số đó là ca sĩ Đài Loan Đặng Lệ Quân, người được biết đến với tên gọi “nữ hoàng tình ca”; một người khác là Lương Tĩnh Như, người mà ông Tập đã đề cập khi đến Malaysia trước đó.

Dương Hi Liên, tài xế của Cảnh Biểu – Cựu bí thư Quân ủy Trung ương ĐCSTQ đã từng tiết lộ, khi Tập Cận Bình đảm nhiệm chức Thư ký cho Cảnh Biểu, ông vẫn chưa có nhà riêng, nhà bố mẹ ông ở Giao Đạo Khẩu, ông không thường về nhà vì công việc quá bận rộn, thường ở chỗ ký túc xá mà đơn vị cấp.

Mùa hè năm 1975, Tập Cận Bình vào Khoa Kỹ thuật Hóa học của Đại học Thanh Hoa với tư cách là “học viên công nông binh”, ông được phân bổ đến Văn phòng Hội đồng Nhà nước khi tốt nghiệp vào tháng 4/1979, làm thư ký hành chính cho Phó Thủ tướng Cảnh Biểu. 

Vào tháng 3/1981, Cảnh Biểu bắt đầu mất đi quyền lực bởi “sự sắp đặt” của Đặng Tiểu Bình. Sau khi Cảnh Biểu thất thế, nghe nói ông ta đã rất sáng suốt khuyên Tập Cận Bình chọn cành cây cao khác, tránh tiếp tục lãng phí thanh xuân trong văn phòng nguyên lão sa sút của mình. 

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh qua Reuters)

Vì vậy, Tập Cận Bình đã chọn bắt đầu lại từ đầu. Sau khi chia tay Cảnh Biểu năm 1982, Tập Cận Bình đã đến huyện Chính Định, tỉnh Hà Bắc, đầu tiên là giữ chức Phó bí thư Đảng ủy, sau đó được bổ nhiệm làm Bí thư kiêm Chính ủy đầu tiên của Bộ Lực lượng Vũ trang Nhân dân của huyện….

Dương Hi Liên nói, xe của Cảnh Biểu vào thời điểm đó là một chiếc Mercedes-Benz 250, sau đó đổi thành Mercedes-Benz 280, Mercedes-Benz có thể mở băng nhạc, âm thanh khá tốt.

Dương Hi Liên nói, lúc đó Tập Cận Bình còn không biết lái xe. Trong khi chờ đợi Thủ trưởng hoặc ra ngoài làm việc cùng với Tập Cận Bình, Dương Hi Liên sẽ nghe những bài hát của Đặng Lệ Quân cùng với Tập Cận Bình.

Hai quân nhân trẻ tuổi đều rất thích những bài hát của cô ấy, cô Đặng có thể khiến cho người ta buông bỏ hết mỏi mệt, Dương Hi Liên biểu thị: “Chúng tôi đã nghe hỏng cả đĩa nhạc ‘Chuyện xưa của thành phố nhỏ'”.

Được biết đến như là “Nữ hoàng ca hát châu Á”, Đặng Lệ Quân (29/1/1953 – 8/5/1995) là một ca sĩ có ảnh hưởng lớn trong giới ca sĩ Hoa Ngữ trên toàn cầu. 

Cho đến bây giờ, nhiều bài hát kinh điển của cô như “Em chỉ quan tâm anh”, “Bao giờ anh quay lại”, “Thiên ngôn vạn ngữ”… không biết đã an ủi được trái tim của bao nhiêu người, được hát rộng rãi trong cộng đồng người Hoa. 

Đặng Lệ Quân, người được biết đến với tên gọi “nữ hoàng tình ca”; 1 trong 2 nữ ca sĩ mà Tập thích nhất. (Ảnh qua Soha)

Cô chưa từng đến Trung Quốc Đại lục biểu diễn một lần nào nhưng lại có thể chiếm được cảm tình của hầu hết người dân Trung Quốc.

Nhưng vào những năm 1980 của thế kỷ trước, người mà được người dân Trung Quốc trên toàn thế giới yêu mến, đã từng bị ĐCSTQ coi là “chất độc của âm nhạc đồi trụy”, những bài hát của cô gặp phải sự ngăn cản của ĐCSTQ.

Năm 1980, ĐCSTQ đưa ra các thảo luận và chỉ trích đối với các bài hát của Đặng Lệ Quân. Hiệp hội nhạc sĩ Trung Quốc đã tổ chức một cuộc họp đặc biệt tại Tây Sơn, Bắc Kinh, các chuyên gia ĐCSTQ cho rằng, những bài hát của Đặng Lệ Quân thuộc về “âm thanh đồi trụy”, “nhạc vàng”. Còn đưa ra chất vấn đối với hàm ý của tên bài hát tiếng Nhật “Bao giờ anh quay lại”.

Các chuyên gia ĐCSTQ cho rằng, lời bài hát “Bao giờ anh quay lại” có viết “Trong đời có thể có mấy lần say, không vui thì chờ đợi gì. Sau những ly biệt tối hôm nay, bao giờ anh quay lại”, là đang miêu tả cảnh tình của một đôi nam nữ trẻ tuổi, bài hát thuộc về “nhạc vàng”.

Ngoài ra, “Bao giờ anh quay lại” bị nói là ám chỉ “Bao giờ giành lại đất” của Quốc Dân đảng, thuộc về “phản động”. Do đó, cuối cùng bản thân Đặng Lệ Quân cũng bị ĐCSTQ phán xét thành “Đặc vụ Quốc quân Trung Hoa Dân Quốc”.

Mặc dù bị quan chức ĐCSTQ bôi nhọ, tiếng hát của Đặng Lệ Quân vẫn thâm nhập qua hàng rào vô hình của ĐCSTQ ở hai bên eo biển Đài Loan và lan sang Đại lục.

Nghe nói, có rất nhiều người dân Đại lục trốn trong chăn vào ban đêm để nghe lén “đài phát thanh của địch”, để nghe giọng ca của Đặng Lệ Quân. Bởi vậy, lúc đó Đại lục có câu “Ban ngày nghe lão Đặng, buổi tối nghe tiểu Đặng”; “không yêu lão Đặng, chỉ yêu tiểu Đặng”, những câu này vẫn còn lưu truyền đến nay. “Lão Đặng” là chỉ nhà lãnh đạo Đặng Tiểu Bình lúc đó, “tiểu Đặng” là chỉ Đặng Lệ Quân.

Sau đó dần dần tiến triển thành thu băng để nghe lại các bài hát của Đặng Lệ Quân, đặc biệt là ở một số tỉnh dọc bờ biển phía nam. Sau “cải cách mở cửa”, các băng nhạc của Đặng Lệ Quân và âm nhạc Hồng Kông có thể được đưa vào Đại lục bằng phương thức mang theo tư nhân.

Lương Tĩnh Như – người xuất sắc hát lại các bài hát của Đặng Lệ Quân, 1 trong 2 nữ ca sĩ mà Tập thích nhất. (Ảnh qua Soha)

Vào tháng 10/2013, Chủ tịch ĐCSTQ Tập Cận Bình đã đề cập rằng ông rất thích các bài hát của Lương Tĩnh Như khi ông đến thăm Malaysia. 

Lương Tĩnh Như được nhiều người coi là một người xuất sắc hát lại các bài hát của Đặng Lệ Quân, cô đã nhiều lần hát “Chuyện xưa ở thành phố nhỏ”. Đây là một bằng chứng nhỏ và dứt khoát chứng minh cuộc sống trong quá khứ vẫn ảnh hưởng đến Tập Cận Bình.

Tuy nhiên, tại Trung Quốc ngày nay, sự leo thang liên tục của hệ thống tường lửa ĐCSTQ đã đặt ra “20 không được phép” nghiêm ngặt đối với các Đảng viên.

Trong đó bao gồm không được tuyên bố các ngôn luận vi phạm lý luận, đường lối và phương châm của Đảng; không được phát biểu ngôn luận lệch khỏi “hai giữ gìn”; không được lướt các “trang mạng phản động”; không được “nghe và xem các chương trình phát thanh và truyền hình phản động ở nước ngoài”; không được tự tiện tiếp nhận phỏng vấn truyền thông, đặc biệt là truyền thông nước ngoài…

Bây giờ, nhìn lại câu chuyện xưa của Tập Cận Bình về việc nghe các bài hát cấm của Đặng Lệ Quân, không khỏi khiến người khác cảm thấy chê cười.

Gia Hưng (Theo Secretchina)

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

x