• TINHHOANET

Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc trong vụ sập tường khiến 10 người chết ở Đồng Nai

Mới đây, CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Hà Huy Hải, Giám đốc công ty TNHH Hà Hải Nga, đơn vị thi công công trình, nơi xảy ra vụ sập tường khiến 10 người thiệt mạng ở Đồng Nai.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh qua dantri)
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh qua dantri)

Vào ngày 25/5, Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng với Hà Huy Hải (SN 1964, ngụ tỉnh Đồng Nai, là Giám đốc công ty TNHH Hà Hải Nga) để điều tra về hành vi ‘Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động’ theo điều 295, Bộ luật hình sự. 

Ông Hải được xác định là người đứng ra tổ chức thi công công trình trong KCN Giang Điền (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) nhưng lại để xảy ra vụ sập tường làm 10 người tử vong và 14 người bị thương. Lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Hải đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Được biết, vào ngày 20/5, ông Hải cũng đã bị công an tạm giữ hình sự để điều tra do có dấu hiệu vi phạm trong việc xây dựng. Cơ quan điều tra sau đó đã khởi tố vụ án hình sự ‘vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng’.

Trước đó, vào chiều 14/5, khoảng 55 công nhân đang làm việc tại công trình xây dựng Công ty AV Healthcare thì bức tường cao khoảng 8m, dài 109m bất ngờ đổ sập khiến 10 người bị vùi lấp dẫn đến tử vong, 14 người bị thương.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, công trình này do Công ty TNHH Hà Hải Nga (khu phố 1A, phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa) thi công. Công ty TNHH Laud JVC thiết kế và đơn vị giám sát là Công ty cổ phần dịch vụ công nghiệp Đồng Nai.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đồng Nai đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vũ Tuấn (t/h)

x