• TINHHOANET

Vụ quan lớn Thái Bình tông chết người: Dân minh bạch, chính quyền còn chưa rõ?

Hơn nửa tháng điều tra, ngày 25/5 cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình cho biết vẫn chưa có kết luận về nguyên nhân việc Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình lái xe ôtô bỏ chạy sau vụ tai nạn giao thông chết người.

ĐBQH Phạm Văn Hòa cho rằng, cơ quan chức năng Thái Bình cần nhanh chóng đưa ra kết luận Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình có tội hay không có tội. (Ảnh: baomoi.com)

Những ngày gần đây, dư luận tỉnh Thái Bình tiếp tục xôn xao về vụ án ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ Thái Bình. Điều khiến người dân thắc mắc là tại sao đã hơn nửa tháng từ khi vụ TNGT xảy ra nhưng Công an tỉnh Thái Bình vẫn chưa khởi tố vụ án. Liệu có phải do người gây tai nạn là quan lớn của tỉnh Thái Bình?

Được biết, khi tai nạn xảy ra đã có rất nhiều người chứng kiến. Ngoài ra, có người đã quay phim, chụp ảnh và nhận ra người lái chiếc xe này là ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình. Theo phản ánh của người dân, khi gây tai nạn ông Điều có dấu hiệu say xỉn.

Sự việc đáng ngờ ở chỗ, cảnh sát xuất hiện sau khi ông Điều bấm điện thoại, rồi lại bắt tay với vị quan tỉnh này.

Được biết trước đó, đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa (Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp) cho rằng, cơ quan hữu quan tỉnh Thái Bình cần nhanh chóng vào cuộc, làm rõ hành vi của ông Điều có vi phạm pháp luật hay không?

“Tôi cho rằng trong vụ việc này có nhiều tình tiết được dư luận, báo chí phản ánh rất rõ ràng, nhất là tình huống bỏ chạy sau khi gây tai nạn. Được biết, Cơ quan CSĐT tỉnh Thái Bình đã vào cuộc điều tra, ông Điều đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra nên cơ quan hữu quan không khó để kết luận hành vi của vị này có đến mức bị khởi tố hình sự hay không”, ông Hòa nêu quan điểm.

Theo thông tin từ văn phòng Tỉnh uỷ Thái Bình, ông Điều chỉ bị kỷ luật tạm dừng công việc, chức vụ đến ngày 25/5 để chờ kết luận của cơ quan điều tra. Tuy nhiên đến nay 26/5, sự việc vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Hiện chưa rõ ông Điều có trở lại đảm đương nhiệm vụ hay không.

Từ Thức (t/h)

x