• TINHHOANET

Khói dày đặc bao trùm một ga tàu điện ngầm của Mỹ

Vụ khói dày đặc bao trùm L’Enfant Plaza, một trong những trạm tàu điện ngầm trung tâm sầm uất nhất ở Washington, thủ đô của Mỹ, xảy ra hôm Thứ Hai (12/1) khiến ít nhất một người thiệt mạng và 84 người khác bị thương.

 

Cảnh hành khách cố gắng đối phó với khói tràn vào khoang tàu điện ngầm. (Ảnh Twitter)

Một phát ngôn viên của hệ thống tàu điện ngầm cho biết, hơn 84 người bị thương bao gồm một lính cứu hỏa được đưa đến bệnh viện điều trị. Hơn 200 người khác được sơ tán khỏi trạm tàu điện ngầm này lúc 15 giờ 30 phút (giờ địa phương).

Phát ngôn viên Caroline Laurin từ chối cung cấp thêm thông tin, nhưng cho biết Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ đang tiến hành điều tra vụ việc.

Trong khi đó, theo Reuters, ông Richard Sarles là tổng giám đốc hệ thống tàu điện ngầm khu vực cho hay, một người phụ nữ thiệt mạng và 2 người khác bị thương nghiêm trọng. Vụ việc gây gián đoạn lớn đến nhiều tuyến đường của hệ thống tàu điện ngầm. Ông Sarles nói thêm: “Chúng tôi vẫn chưa rõ nguyên nhân nguồn gốc của đám khói dày đặc này”.

Lính cứu hỏa đang đưa một nạn nhân vào xe y tế. (Ảnh AFP)

Jonathan Rogers là một hành khách trên tàu điện khi đó kể lại, ông đã ở trên một tàu tuyến Yellow đang hướng đến trạm Pentagon, một trạm cách xa trạm L’Enfant Plaza, nhưng khói đã nhanh chóng bao trùm các cửa tàu điện ngầm. Người điều khiển cố lái tàu di chuyển ngược lại những khói vẫn tiếp tục tràn ngập vào trong khoang tàu.

Khói dày đặc khiến giới chức Mỹ phải tạm đình chỉ hoạt động của một số tuyến tàu điện ngầm. Hiện ga điện ngầm đã khởi động các quạt gió đường hầm để thông khí.

Người phát ngôn Laurin cho biết, cuối ngày trạm trung chuyển L’Enfant vẫn còn bị ảnh hưởng nhưng các tuyến Blue, Orange và Silver đi ngang trạm này đã được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, tuyến Green, Yellow nối khu vực Gallery Place và Navy Yard vẫn bị tạm ngừng. Bà Laurin cũng kêu gọi hành khách di chuyển trên các tuyến đường nói trên nên kiểm tra thông báo trong giờ cao điểm vào sáng Thứ Ba (13/1).

Theo NLĐ

x