• TINHHOANET

ISIS tung video dìm nước 16 người bị nghi là gián điệp

Đoạn video mới được Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tự xưng đăng tải hôm 23/6 ghi lại cảnh nhóm phiến quân dùng phương pháp mới như dìm xuống nước bẩn, sử dụng chất nổ hoặc súng phóng lựu để hành quyết 16 người bị nghi là gián điệp.

5 nạn nhân đang bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo dìm xuống hồ nước bẩn.

Đoạn video dường như được quay tại tỉnh Nineveh, Iraq, và được xem là một trong nhưng hành động tàn bạo nhất mà ISIS từng thực hiện ở khu vực họ kiểm soát, AFP đưa tin.

Những người đàn ông xuất hiện trong video bị nghi là “gián điệp” và vài người trong đó đã có “lời thú tội”.

Đầu tiên, ISIS dẫn 4 người vào trong một xe hơi, đóng cửa lại, sau đó một phiến quân bắn lựu đạn xuống dưới gầm xe, khiến nó bốc cháy.

Tiếp đó là hình ảnh 5 người bị nhốt trong lồng sắt bị nhóm phiến quân dùng cần cẩu đưa lên cao rồi dìm xuống một bể bơi dơ bẩn. Họ gắn hai máy quay ở phía ngoài lồng sắt để ghi lại cảnh các nạn nhân chết trong nước đục.

Trong đợt hành quyết cuối cùng, một phiến quân quấn dây màu xanh da trời chứa thuốc nổ vào cổ 7 người đàn ông đang quỳ gối rồi kích nổ.

Sau các đợt tấn công vào tháng 6/2014, ISIS chiếm nhiều khu vực rộng lớn ở phía tây và bắc thù đô Baghdad, Iraq, và quốc gia láng giềng Syria. Nhóm phiến quân đã hành quyết hàng trăm người bằng súng, chặt đầu, ném đá đến chết, hoặc đẩy từ trên cao xuống, và thiêu sống phi công người Jordan.

Video hành quyết được xem như công cụ tuyên truyền quan trọng của nhóm phiến quân. ISIS muốn kẻ thù của họ bị sốc và thu hút thêm tân binh.

Theo VNE

x