Illuminati – Hội kín thờ phụng quỷ Satan

20/11/18, 20:57 Bí ẩn

Khi nói đến các thế lực bóng tối được cho là đang kiểm soát thế giới, hội kín Illuminati luôn đứng đầu danh sách của bất kỳ ai tin vào thuyết âm mưu. Hội kín Illuminati thao túng toàn cầu, từ tài chính, quân sự, giáo dục đến truyền thông, tôn giáo… Nguy hiểm hơn, đây lại là một thế lực chuyên thờ phụng quỷ Satan.

Illuminati đã hình thành và phát triển được gần 300 năm. (Ảnh: t/h)
Hội kín Illuminati đã hình thành và phát triển được gần 300 năm. (Ảnh: t/h)

Thế kỷ 20 – Thời kỳ lên ngôi của ma quỷ

Tháng 4/1966, Anton Lavey, một nhạc sĩ người Mỹ đã cạo đầu tuyên bố thành lập Hội thờ quỷ Satan và cho ra đời cuốn kinh của Satan. Có thể nói Anton Lavey chính là “cha đẻ của Satan giáo”, là “Đức Giáo hoàng Đen” của Hội thờ quỷ Satan với các nghi lễ như thuật ma cà rồng hút máu, thuật hành dâm…

Giáo lý trong kinh của Satan giáo đề cao “sự khoái lạc”, “đời sống vĩnh cửu”, “tâm lý bầy đàn” hay còn gọi là tâm lý đám đông, “sự tế thần”… và đề cao bản ngã con người. Satan giáo cho rằng con người vẫn có thể đảm bảo các khoái lạc của đời sống mà vẫn có thể thấu suốt được chân lý.  Tư tưởng này của Satan giáo dường như đã trở thành sức hấp dẫn đặc biệt đối với những người mong muốn bước chân vào thế giới huyền bí mà không muốn mất đi các thú vui trần thế…

Anton Lavey chính là “cha đẻ” của Satan giáo và cuốn kinh Satan. 1
Anton Lavey chính là “cha đẻ” của Satan giáo và cuốn kinh Satan. (Ảnh qua wordpress.com)

Bảy Tội Lỗi của con người được nhắc đến trong Kinh thánh của Thiên Chúa giáo gồm: Kiêu ngạo, Đố kỵ, Ham ăn, Dâm dục, Giận dữ, Tham lam và Lười biếng lại được “cha đẻ” của Satan giáo là Anton Lavey coi như những phẩm chất đáng có của con người. Có thể nói, những “tuyên ngôn” của Lavey trong Kinh Satan giáo dường như rất phù hợp với thế kỷ 20 – thế kỷ đi kèm nhiều biến loạn suy đồi về đạo đức.

Hội kín Illuminati – tổ chức đầu tiên thờ phụng quỷ Satan

Những đệ tử theo Satan giáo đeo những món đồ kỳ quái như nhẫn đầu dê, chữ thập ngược, lập bàn thờ quỷ Satan bày đầu lâu xương sọ, dao sắc… Trong những buổi hành lễ, họ sử dụng ma túy, rạch những vết thập lên người, cắt tay để lấy máu hiến cho quỷ Satan và quan hệ tình dục tập thể. Khẩu hiệu của họ là: “Hãy hiến linh hồn cho Satan”…

Nhưng Anton Lavey không phải là người đầu tiên thờ quỷ Satan. Trước đó khá lâu, có một tổ chức thờ phụng Satan được mô tả là ẩn mình trong bóng tối “giật dây” và có quyền lực ngầm thao túng cả thế giới: Đó chính là Hội kín Illuminati. Biểu tượng chính của hội kín Illuminati chính là ngôi sao 5 cánh ngược có hình đầu dê – đây chính là biểu tượng của quỷ Satan.

Những thành viên trong hội kín Illuminati đặt trọn niềm tin vào việc thờ phụng quỷ Satan, hay còn gọi là “Thiên thần sa ngã” Lucifer. Mục đích tối hậu của hội kín này là lật đổ thế quyền và thần quyền khắp nơi, cải biến bản chất của con người và thống trị toàn thế giới, liên kết mọi quốc gia dân tộc thành một đế chế toàn cầu. Vì thế, hội kin Illuminati còn được dùng đồng nghĩa với “Trật tự Thế giới Mới”.

Một hội kín đáng sợ ra đời

Sau khi cuốn tiểu thuyết nổi tiếng The Da Vinci Code (Mật mã Da Vinci) của nhà văn Dan Brown ra đời, nhiều người hơn nữa biết đến sự tồn tại của hội kín Illuminati và các thông tin về tổ chức này được các trang mạng tích cực khai thác, nhưng thực ra nó đã tồn tại cách đây gần 300 năm.

Illuminati trong tiếng Latin có nghĩa là “Khai sáng, giác ngộ”, được thành lập vào ngày 1/5/1776 bởi triết gia người Đức tên là Adam Weishaupt tại Bavaria (nay là Bayern thuộc Đức) trong thời kỳ Khai sáng ở châu Âu. Trong những ngày đầu thành lập, nhóm chỉ thu hút một số ít người nhưng rồi nhanh chóng tăng từ 650 đến 2.500 người trong vòng gần một thập niên, từ năm 1776 đến năm 1783.

Triết gia người Đức Adam Weishaupt là “thủy tổ” của Hội kín Illuminati và chính là người tạo ra “logo” kim tự tháp cho Hội.
Triết gia người Đức Adam Weishaupt là “thủy tổ” của Hội kín Illuminati và chính là người tạo ra “logo” kim tự tháp cho Hội. (Ảnh qua Croative.net)

Bản thân hội kín Illuminati rất bí hiểm, họ thường sử dụng các biểu tượng như hình chim cú, hình con mắt, sử dụng các bút danh để tránh nhận dạng. Các ghi chép cho biết các thành viên hội kín Illuminati rất hoang tưởng và thường sử dụng giao thức giống như gián điệp để giữ bí mật danh tính của nhau. Các thành viên gia nhập hội phải tuyên thệ trung thành với cấp trên và cấp bậc được chia làm 3 thứ hạng có cấu trúc phân cấp phức tạp như Novice (nghĩa là “người tập sự”), Minerval (tên của một nữ thần La Mã) và Minerval Illuminati.

Mục đích ban đầu của Hội kín này là chống mê tín, chống lại ảnh hưởng của tôn giáo lên đời sống cộng đồng và chống lạm dụng quyền lực nhà nước. Hội này tin vào việc “con người sinh ra vốn không ác, nhưng bị tôn giáo làm hư hỏng, bị dẫn dắt bởi chính phủ và các thế lực đương đại rồi đi đến sa ngã”. Với ý tưởng này, Adam Weishaupt cho rằng, kẻ thù lớn nhất ngăn chặn tiến bộ xã hội là tôn giáo và mục đích mà Hội kín ban đầu lập ra nhằm chống lại tôn giáo và thúc đẩy chủ nghĩa duy lý.

Hoạt động như một chính phủ ngầm đáng sợ

Năm 1783, Hội Khai sáng cuối cùng đã bị người cai trị xứ Bavaria là Charles Theodore cấm hoạt động do áp lực của Giáo hội Công giáo La mã, cùng với các sắc lệnh khác của chính phủ đã thành công trong việc giải tán phần còn lại của Hội kín này vào năm 1800.

Adam Weishaupt từ chối Sắc lệnh Rosicrucian nghiêm cấm tổ chức thờ phượng huyền bí và thuật giả kim của chính phủ nên bị buộc phải rời khỏi Bavaria. Ông ta đã viết 4 cuốn sách về Illuminati trong khoảng thời gian 3 năm sống lưu vong và qua đời ở Gotha (Đức) vào ngày 18/11/1830.

Illuminati - Hội kín thờ phụng quỷ Satan.2
Hội kín Illuminati thường tổ chức thờ phượng huyền bí và thuật giả kim nên bị Giáo hội Công giáo và chính phủ nghiêm cấm năm 1783. (Ảnh qua Pinterest)

Tuy nhiên, ý tưởng của Hội đã được truyền sang Mỹ và khắp châu Âu. Những người theo thuyết âm mưu quả quyết rằng nhóm này vẫn tồn tại và hoạt động như một chính phủ ngầm đáng sợ, kiểm soát các vấn đề thế giới và còn chủ mưu trong các sự kiện lịch sử như Trận chiến Waterloo, Cuộc Cách mạng Pháp và vụ ám sát Tổng thống Mỹ John F. Kennedy…

Họ cài cắm chân rết trong các chính phủ và các tập đoàn để thiết lập một Trật tự Thế giới Mới nhằm đạt được quyền lực và ảnh hưởng chính trị nhiều hơn nữa. Không những thế, người ta còn nhận ra dấu vết của họ trong các cuốn tiểu thuyết ăn khách, phim ảnh, chương trình truyền hình, truyện tranh, trò chơi điện tử, video ca nhạc,…

Các biểu tượng thờ phụng ma quỷ

Trong suốt thời cổ đại, con người đã phát minh ra những biểu tượng để mô tả một khái niệm hay ý tưởng thay cho lời nói. Mỗi xã hội bí mật đi kèm với ý thức hệ và chương trình nghị sự bí ẩn của nó cũng có biểu tượng đặc trưng. Những biểu tượng này được sử dụng như một phương tiện thể hiện tư tưởng và giao tiếp giữa các thành viên mà chỉ khi bạn thuộc về Hội kín đó mới có thể hiểu được.

Các thành viên hội kín Illuminati rất thận trọng, bí mật. Khi liên lạc hoặc viết thư cho nhau, họ không bao giờ đề cập đến tên cái tên Illuminati mà thay vào đó, họ sử dụng những dấu hiệu đặc biệt, như là một biểu tượng đặc trưng trong Hội kín của họ. Họ có nhiều những ám hiệu, biểu tượng để nhận diện nhau, và tựu chung nhất vẫn là thể hiện sự tôn thờ của bản thân đối với quỷ Satan. Ngoài ra, tất cả các thành viên hội kín Illuminati đều sử dụng tên Hy Lạp và La Mã cổ đại để che giấu danh tính của họ.

Con mắt quan sát và Kim tự tháp

Biểu tượng này do chính Adam Weishaupt, người sáng lập Bavarian Illuminati tạo ra vào ngày 1/5/1776 tượng trưng ở chân kim tự tháp là chữ số La Mã MDCCLXXVI. Dòng chữ Latin ở phía trên “Annuit Coeptis ” nghĩa là “Thông báo về sự ra đời của” và dòng chữ bên dưới “Novus Ordo Seclorum” có nghĩa là “Trật tự thế giới mới” . Vậy nghĩa của nó là: “Thông báo về sự ra đời của Trật tự Thế giới mới”.

Illuminati - Hội kín thờ phụng quỷ Satan. 4
“Con mắt thường thấy”, biểu tượng đặc trưng nhất của Hội kín Illuminati . (Ảnh qua qwgtw.com)

Kim tự tháp là biểu tượng quen thuộc trên thế giới. Người Ai Cập cổ đại coi kim tự tháp là biểu tượng tâm linh. Tam giác biểu thị cho 3 cạnh, trong tiếng Hebrew (Do Thái) số 3 là viết tắt của từ Tâm linh. Đỉnh của kim tự tháp tượng trưng cho Thiên đàng và đáy được coi là Trái Đất và Địa Ngục. Nhưng theo niềm tin huyền bí, biểu tượng tam giác đó được sử dụng để triệu hồi linh hồn ma quỷ trong nghi lễ. Nó cũng tượng trưng cho quyền lực, đại diện cho giới thượng lưu kiểm soát thế giới.

Trong tôn giáo, con mắt được liên kết như là một biểu tượng của Thiên Chúa nhìn thấy tất cả vạn vật, có mặt khắp nơi chăm sóc nhân loại. Nhưng hội kín Illuminati coi con mắt trên Kim tự tháp đại diện cho quyền lực hoàng gia, biểu thị những người tinh hoa đang theo dõi thế giới. Con mắt được “thả nổi” trên kim tự tháp có hàm ý là tầng lớp tinh hoa coi mình là Thần và quan sát mọi thứ mà con người đang làm.

Con số quái thú 666

Illuminati - Hội kín thờ phụng quỷ Satan. 3
Sách Khải Huyền trong Kinh Thánh coi số 666 như là hiện thân của quỷ Satan. (Ảnh qua CafePress)

Sách Khải Huyền trong Kinh Thánh coi số 666 như là hiện thân của quỷ Satan và thờ phượng huyền bí. Ngoài ra, 666 còn được cho là hiện thân của Satan dưới vỏ bọc con rắn đang cuộn đuôi ngóc đầu dụ dỗ Adam và Eva ăn trái cấm. Chính vì lén lút ăn vụng trái cấm nên Chúa Trời đã đuổi Adam và Eva khỏi vườn địa đàng rồi đày họ xuống trần gian. Vì vậy, con số 666 còn là biểu tượng của sự cám dỗ, khiến con người lầm đường lạc lối và phạm phải những sai lầm khủng khiếp khó cứu vãn tình thế.

Biểu tượng ngôi sao năm cánh ngược

Illuminati - Hội kín thờ phụng quỷ Satan. 5
Biểu tượng sao năm cánh ngược là dấu hiệu biểu thị sự nhạo báng Thiên Chúa. (Ảnh qua media1.tenor.com)

Trong văn hóa Hy Lạp và Babylon cổ đại, ngôi sao năm cánh là tượng trưng cho bốn hành tinh Sao Mộc, Sao Thủy, Sao Hỏa và Sao Thổ và cánh nhọn ở trên cùng tượng trưng cho Sao Kim – Nữ hoàng của bầu trời, chính là vị thần Istar. Những người Kitô giáo đã sử dụng biểu tượng này để diễn tả năm vết thương của Chúa Giêsu.

Tuy nhiên, những người thờ phụng Satan đã “lộn ngược” sao năm cánh như là một dấu hiệu biểu thị sự nhạo báng Thiên Chúa, và đại diện cho quan điểm đối lập của họ. Quan điểm của họ là coi trọng tri thức khoa học, chống đối tín ngưỡng, “bài trừ” Chúa và tôn thờ Lucifer. Vì vậy, ngay khi hội kín Illuminati sử dụng biểu tượng sao năm cánh ngược này, Cơ Đốc giáo đã phải loại bỏ biểu tượng sao năm cánh để tránh hiểu nhầm.

Sao năm cánh ngược đại diện của cái ác, của tội lỗi và thu hút những thế lực xấu xa bởi vì nó đảo lộn trật tự đúng đắn của mọi vật và biểu lộ chiến thắng của vật chất vượt trên tinh thần. Cùng với hai cánh nhọn hoắt chĩa lên phía trên nó đại diện cho thú tính là chiếc sừng nhọn của quỷ. Trong ma thuật đen, nó được gọi là ‘Dấu chân của Ma quỷ’ hoặc ‘Con dê của Mendes’ khi ngôi sao năm cánh ngược trông giống như đầu dê. Ngày nay, sao năm cánh ngược là biểu tượng của quỷ dữ.

Con cú

Illuminati - Hội kín thờ phụng quỷ Satan. 5
Biểu tượng con cú thể hiện việc đề cao phương pháp khoa học mà coi thường giáo lý của Thiên Chúa. (Ảnh qua Pixers)

Biểu tượng này có nguồn gốc từ nữ thần La Mã Minerva, Bà thường được mô tả là một vị thần biểu tượng cho sự khôn ngoan, trí tuệ và kiến thức. Các thành viên hội kín Illuminati xem mình là thông thái – những người có thể thống trị thế giới thông qua kiến ​​thức và sự khôn ngoan. Họ đề cao phương pháp khoa học mà coi thường giáo lý của Thiên Chúa. Con cú cũng được khắc tả trên con dấu của các thư viện và trường đại học nên người ta tin rằng, hội kín Illuminati đang cố gắng kiểm soát thế giới thông qua giáo dục và văn hóa.

Hình dấu thập ngược

Hình dấu thập ngược được coi là một sự nhạo báng thập tự giá của Kitô giáo. (Ảnh qua iStock)
Hình dấu thập ngược được coi là sự nhạo báng thập tự giá của Kitô giáo. (Ảnh qua iStock)

Nó được coi là một sự nhạo báng thập tự giá của Kitô giáo và được những tín đồ Satan giáo sử dụng trong các nghi lễ ma quái của họ. Lịch sử ghi chép rằng hoàng đế Nero, một người có tính cách thất thường và tàn bạo đã chính tay giết chết mẹ của mình và những người bất đồng ý kiến. Chính Nero đã tự tay phóng hỏa thiêu rụi thành Roma và đổ tội cho các Kitô hữu để lấy cớ thẳng tay đàn áp, khủng bố và dùng mọi cực hình để tra tấn và tiêu diệt họ. Nero đã đóng đinh Thánh Tông đồ Peter trên một cây thánh ngược và sau này nó được gọi là “thập giá Neroic”.

Biểu tượng thánh giá ngược xuất hiện phổ biến vào thập niên 1950 bởi nhà hoạt động hòa bình Gerald Holtom và triết gia Bertrand Russell – một người rất có sự đồng cảm với chủ nghĩa cộng sản. Một trong số họ là thành viên của Hội kín Illuminati. Trong suốt cuộc đời của mình, triết học gia Bertrand Russell tin rằng ít có khả năng tồn tại một Thiên Chúa và cho rằng tôn giáo chỉ là mê tín dị đoan.

Dấu hiệu sừng Satan

Illuminati - Hội kín thờ phụng quỷ Satan. 6
Dấu hiệu sừng Satan. (Ảnh qua Pinterest)

Dấu hiệu “Sừng của Satan” biểu thị cho các luật lệ của Satan. Quỷ Satan được gọi là “kẻ chống đối lại Thiên Chúa”và sừng trong Kinh Thánh mô tả đến việc chống đối. “Sừng của Satan” là một dấu hiệu tay phổ biến của các chính trị gia, của giới văn nghệ sĩ và cả những tù nhân phạm trọng tội. Người làm ký hiệu tay này chính là để bày tỏ sự trung thành của họ đối với quyền lực của Satan và cũng là lời chào Satan thay cho câu: “Hail, Satan”. 

Những nhân vật nổi tiếng biểu thị tôn thờ quỷ dữ

Trong Thessalonians 2; 5-10 (chương 2) có chép: “…. Đối với những bí ẩn của sự gian ác đương hành động rồi; song Ðấng còn ngăn trở cần phải cất đi. Bấy giờ kẻ ác cùng luật pháp kia sẽ hiện ra, Ðức Chúa Giê-su sẽ dùng hơi miệng Ngài mà hủy diệt nó, và trừ bỏ nó bởi sự chói sáng của sự Ngài đến. Kẻ đó sẽ lấy quyền của quỷ Satan mà hiện đến, làm đủ mọi thứ phép lạ, ký hiệu và việc giả dối; dùng mọi cách lừa phỉnh không công bình mà dụ dỗ những kẻ hư mất, vì họ đã không nhận lãnh sự yêu thương của lẽ thật để được cứu rỗi”.

“Bí ẩn của sự gian ác” được nói đến trong Kinh thánh là ám chỉ đến hội kín Illuminati. Kẻ đó sẽ lấy quyền của quỷ Satan mà hiện đến, làm đủ mọi thứ phép lạ, ký hiệu và việc giả dối” tức là một nhóm người quyền thế sẽ truyền cảm hứng của ma quỷ bằng ký hiệu dấu tên sừng quỷ.

Đã có nhiều chính khách cao cấp trên thế giới làm dấu tay quỷ Satan như một sự công nhận về lòng trung thành của những thành viên theo “chủ nghĩa Satan”, và cam kết mang lại một Trật tự Thế giới Mới.

Illuminati - Hội kín thờ phụng quỷ Satan. 7
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama là một trong những chính khách sử dụng ký hiệu sừng quỷ nhiều nhất. (Ảnh: t/h)
Illuminati - Hội kín thờ phụng quỷ Satan. 7
Vợ chồng cựu Tổng thống George W.Bush cùng làm dấu tay quỷ. (Ảnh: t/h)
Illuminati - Hội kín thờ phụng quỷ Satan. 8
Cựu Tổng thống Bill Clinton và Cựu đệ nhất Hilary Clinton. (Ảnh: t/h)
Lần lượt từ trải qua phải là Cựu thủ tướng Ý Berlusconi, Cựu Tổng thống Pháp Sarcozy, Cố Tổng thống Plastine Yasser Arafat, Cựu Tổng thống Iran Ahmadinajad
Lần lượt từ trải qua phải là Cựu thủ tướng Ý Berlusconi, Cựu Tổng thống Pháp Sarcozy, Cố Tổng thống Plastine Yasser Arafat, Cựu Tổng thống Iran Ahmadinajad. (Ảnh: t/h)

Bên cạnh đó còn có rất nhiều người nổi tiếng như các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên… cũng thường xuất hiện với dấu tay quỷ Satan này.

Illuminati - Hội kín thờ phụng quỷ Satan. 9
Vũ công Derek Hough và ca sĩ Rihanna làm kí hiệu “Sừng của Satan”. (Ảnh: t/h)
Illuminati - Hội kín thờ phụng quỷ Satan. 10
Hàng loạt ca sĩ, diễn viên, người mẫu,… nổi tiếng xuất hiện với dấu tay sừng quỷ Satan. (Ảnh: t/h)

Thiên Bảo

Thiên Bảo

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

x