Hồng tiên sinh: Truyền kỳ hiệp khách thế kỷ 21

“…Cha tôi giống hiệp khách, vì từ nhỏ đã thường nghe thấy cha nói chuyện luyện võ, giống như tình tiết trong tiểu thuyết võ hiệp đang diễn ra trong cuộc sống hiện đại, như: Đêm khuya tĩnh lặng, cùng với sư huynh sức lực như trâu mộng tỷ võ dưới trăng…”

Hồng tiên sinh: Truyền kỳ hiệp khách thế kỷ 21 - H1

Hồng Cát Hoằng tiên sinh thân hình mảnh khảnh nhưng tiếng nói vang như chuông, sắc mặt hồng hào, ai có con mắt tinh tường liền biết ngay đây là người luyện võ có nghề. Luyện Thái cực quyền trên 20 năm, từ thuở niên thiếu đã chuyên tâm tu luyện Thiếu Lâm quyền, Lã bộ quyền, Trần Thị thái cực, Dương Gia thái cực, Trịnh Tử thái cực và các loại kungfu nội gia tĩnh tọa, Hồng tiên sinh từng giữ chức Phó chánh thư ký Hiệp hội Thái cực quyền Dương gia Đài Loan.

Hồng tiên sinh: Truyền kỳ hiệp khách thế kỷ 21 - H2
Hồng tiên sinh (trái) và cựu Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu. (Ảnh qua Epoch Times)

Một hôm khi luyện quyền, hai mạch nhâm đốc bỗng nhiên thông. Hồng tiên sinh chia sẻ: “Khi đả thông hai mạch nhâm đốc, toàn thân nhẹ tênh cứ như không có trọng lượng, các lỗ chân lông đều mở hết, không nơi nào không đổ mồ hôi, mà tinh lực thì tràn đầy, năng lượng trong cơ thể đạt đến sự lưu thông chưa từng có”.

Theo lời kể của con trai Hồng tiên sinh thì: “…cha tôi giống hiệp khách, vì từ nhỏ đã thường nghe thấy cha nói chuyện luyện võ, giống như tình tiết trong tiểu thuyết võ hiệp đang diễn ra trong cuộc sống hiện đại, như: Đêm khuya tĩnh lặng, cùng với sư huynh sức lực như trâu mộng tỷ võ dưới trăng, hai người đứng tấn chăm chú nhìn đối phương, thường nghe nói là sư huynh không nén nổi tính khí nên bị cha nhìn ra sơ hở và đánh bại.

Còn khi cha đi lính đã nuôi con chim ưng, ngoài những lúc bình thường nhặt thịt thừa nuôi chim ra, ông cũng thường vào núi bắt vật hoang cho chim ưng ăn. (Độc giả có thể hình dung ra cảnh tượng trong tiểu thuyết võ hiệp Anh hùng xạ điêu của Kim Dung).

Tôi cũng nghe nói khi cha còn trẻ, một bữa có thể ăn 9 bát cơm hoặc 10 bát mỳ. Dùng con mắt người hiện đại thì dường như khó mà tin nổi. Nhưng thử nghĩ, danh tướng triều Đường là Tiết Nhân Quý ăn tính bằng đấu thì cũng không khó tưởng tượng”.

Một năm giải đấu võ tự do quốc tế tổ chức ở Đài Loan, Hồng tiên sinh nhận lời mời tham gia tiệc mừng công của họ. Nào ngờ, vị huấn luyện viên khi giới thiệu ông đã miêu tả kungfu Thái cực quyền của ông rất lợi hại. Kết quả lúc đó có mười mấy cao thủ từ các quốc gia trên thế giới đến dự giải đều vây tới trò chuyện. Lúc đó, có 2 cao thủ Taekwondo Hàn Quốc hỏi về nguyên lý hóa giải đòn tấn công ở trạng thái động, Hồng tiên sinh mời hai người dùng hết sức đánh đòn đấm thẳng. Chỉ thấy tiên sinh hơi lắc nhẹ thân, lập tức hai người ‘xoạch’ một tiếng bay ra xa hơn 2 mét. Quá phục, tất cả các tuyển thủ vây quanh lấy Hồng tiên sinh xin số điện thoại.

Hồng tiên sinh: Truyền kỳ hiệp khách thế kỷ 21 - H3
(Ảnh qua ĐKN)

Hồng tiên sinh luyện Thái cực quyền đã đạt đến cảnh giới ‘ý đến khí đến’; nhưng ông biết, Thái cực quyền khởi nguồn từ Trương Tam Phong đến nay, quyền pháp đã bị sửa đổi rất nhiều rồi, mà tinh hoa đích thực nằm ở ‘tâm pháp’ thì lại không được lưu truyền, nên trong lòng vô cùng nuối tiếc. Trong nhiều năm, ông luôn khao khát tìm được một bộ tâm pháp có thể khiến người tu luyện đến cảnh giới cao.

Ngày 24/4/1996 là một ngày trọng đại trong cuộc đời Hồng Cát Hoằng tiên sinh. Khi ấy, ông tham gia lớp học 9 ngày của Pháp Luân Công, xem băng hình giảng Pháp của Sư phụ Lý Hồng Chí, học 5 bộ công Pháp của Pháp Luân Công. Hồng tiên sinh nhớ lại:

“Kết quả ngày đầu tiên nghe, tôi nói: ‘Ôi, Thiên cơ đã tiết lộ hết rồi!’ Vì những điều giảng tôi đều hiểu. Lúc đó công việc của tôi rất bận rộn, trong tình huống bình thường, tôi không thể học liên tục 9 ngày được. Nhưng nghe bài giảng thứ nhất của Sư phụ Lý Hồng Chí, liền khiến tôi có cảm xúc bừng tỉnh ngộ, tiếc rằng gặp được quá muộn. Kết quả tôi khắc phục mọi khó khăn, học hết toàn bộ các bài giảng 9 ngày. Ngày lên lớp thứ 3, tức ngày 27/4 là ngày sinh nhật 50 tuổi của vợ tôi. Tôi nghĩ, cái mà tôi đắc được hiện nay là thứ tốt nhất trên khắp thế giới, do đó tôi gọi điện đến cửa hàng hoa, nhờ cửa hàng thay tôi đem hoa tặng vợ tôi, tôi nghe xong bài giảng của Sư phụ Lý Hồng Chí rồi mới về nhà”.

Hồng tiên sinh: Truyền kỳ hiệp khách thế kỷ 21 - H4
Hồng tiên sinh dang luyện một bài công pháp của Pháp Luân Công. (Ảnh qua Epoch Times)

Từng làm Hội trưởng giáo hội Cơ Đốc và đã đọc Kinh Thánh mấy chục năm, Hồng tiên sinh vẫn có những “nút thắt cổ chai” không thể nào giải khai được. Đến khi xem cuốn sách chính chỉ đạo tu luyện Pháp Luân Công – Chuyển Pháp Luân, Hồng tiên sinh bỗng minh bạch ra rất nhiều đạo lý mà trước kia ông không thể thâm nhập lý giải.

Ví dụ, đối với những đạo lý trong Kinh Thánh như: “Việc nào cũng cảm ơn, việc nào cũng bao dung”, “Khi người khác đánh vào má trái bạn, thì hãy đưa má phải cho người ta đánh”“Không những không được hận người ta, mà còn phải từ đáy lòng cảm ơn người ta”, trước kia ông biết mà không thể làm được; thì sau khi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, ông hiểu bất kỳ sự tình gì xảy ra đều không phải là ngẫu nhiên, đều là có quan hệ nhân duyên, cũng là cơ hội để bản thân đề cao tâm tính.

Hồng tiên sinh nói: “Cũng giống như có người ở chùa Long Sơn tu Phật 27 năm, ông ấy cũng nói Kinh Phật vẫn có nút thắt cổ chai, rất nhiều chỗ xem không hiểu, kết quả sau khi xem Chuyển Pháp Luân, ông ấy đã xem hiểu được cả, liền biết đó là việc gì”.

Hồng tiên sinh: Truyền kỳ hiệp khách thế kỷ 21 - H5
Cuốn Chuyển Pháp Luân phiên bản tiếng Việt. (Ảnh trên YouTube)

Hồng tiên sinh phát hiện ra trong sách Chuyển Pháp Luân hoàn toàn triển hiện ra ‘tâm pháp’ võ học mà bấy lâu nay ông muốn biết và tìm kiếm: “Chuyển Pháp Luân nhấn mạnh ‘tâm tính cao bao nhiêu công cao bấy nhiêu’. Tôi thấy quyển sách Chuyển Pháp Luân này thực tế chính là tâm Pháp. Pháp Luân Công ngoài yêu cầu học viên luyện công ra, còn phải đọc sách này, chính là Đạo lý này. Chỉ luyện công không xem sách này thì không có hiệu quả, chỉ là thể thao. Nhưng sau khi xem quyển sách này, chiểu theo yêu cầu trong sách đề cao tâm tính rồi thì công lực đó rất ghê gớm. Do đó tôi mới phát hiện ra, ôi chao, cái mà cả đời mình muốn truy cầu, tất cả đều ở trong này”.

Hồng tiên sinh: Truyền kỳ hiệp khách thế kỷ 21 - H6
(Ảnh qua ĐKN)

Trước đây, Hồng tiên sinh học một loại khí công trong 2 tháng, khi đó để nghiệm chứng thành quả, ông không sợ nguy hiểm lấy cây thép đường kính 1.5 cm dùng sức đánh mạnh vào đầu. Trong nháy mắt, cây thép bị cong mà đỉnh đầu không hề xây xát hay chảy máu. Nhưng từ đó, ở giữa đỉnh đầu có một quả cầu nước nhỏ mềm mềm ở trong. Mãi đến sau khi luyện Pháp Luân Công, một hôm nơi có khối mềm mềm trên đỉnh đầu đó nứt ra một cái lỗ nhỏ rất Thần kỳ, nước trong đó từ từ chảy ra, sau đó vết nứt lại tự động liền lại. Việc này đã ấn chứng điều sách “Chuyển Pháp Luân” nói, rằng luyện Pháp Luân Công thân thể sẽ tự động tịnh hóa.

Lâu nay, mọi người cảm thấy đả thông hai mạch nhâm đốc là đã rất ghê gớm rồi. Mãi đến sau khi tu luyện Pháp Luân Công, Hồng tiên sinh mới biết: Công phu mấy chục năm để đả thông được hai mạch nhâm đốc thì cũng chẳng qua là thứ vỏ ngoài nông cạn của khí công, vẫn ở tầng luyện khí – tầng thứ thấp nhất của khí công. Thế mà chỉ sau 2 tháng tu luyện Pháp Luân Công, ông đã đả thông đại chu thiên.

Hồng tiên sinh bày tỏ: “Pháp Luân Công dùng năng lượng của vũ trụ để diễn luyện, trường năng lượng đến rất mạnh mẽ lại rất nhanh, hoàn toàn siêu vượt tầng thứ của khí, thực sự là ‘luyện công’ ở cao tầng rồi”. Hồng tiên sinh hiểu rõ, Pháp Luân Công đã đem lại cho ông cảnh giới vượt rất xa cảnh giới mà ông cả đời muốn truy cầu.

Trước kia, từng có một vị chưởng môn đã khai công của một công phái, vừa gặp Hồng tiên sinh đã thấy thân thiết như cố nhân, thường giúp ông giải quyết những nghi vấn và các chứng nhỏ. Lúc đó, Hồng tiên sinh cho rằng mình nỗ lực tu luyện 40 năm cũng không thể nào bắt kịp ông chưởng môn kia được. Nhưng sau khi ông tu luyện Pháp Luân Công được 8 tháng, vị chưởng môn kia nói với Hồng tiên sinh rằng: “Hiện nay, công lực của ông đã cao hơn tôi rồi”.

Hồng tiên sinh: Truyền kỳ hiệp khách thế kỷ 21 - H7
(Ảnh qua ĐKN)

Sau khi có được bộ ‘tâm pháp’ Chuyển Pháp Luân, Hồng tiên sinh về khí độ đã nâng cao một bước lớn. Pháp lý ‘hướng nội tìm’, ‘hướng nội tu’ của Pháp Luân Công đã chỉ đạo Hồng tiên sinh tu dưỡng thành một tâm thái là xảy ra bất kỳ việc gì cũng phải tìm nguyên nhân ở bản thân, nó đã khiến ông thay đổi từ nội tâm. Điều này thì bất kỳ một cải cách tâm linh nào khác cũng không làm nổi.

Ví dụ, trước khi Hồng tiên sinh nghỉ hưu đã từng làm Phó tổng giám đốc cho một tập đoàn lớn nổi tiếng của Đài Loan. Trong tập đoàn, Hồng tiên sinh còn làm giám đốc khối công trình. Khi đó, ông được phái đi xử lý một dự án bất động sản mà trước đây dù đã điều động 2 vị giám đốc khối, khách hàng vẫn không nguyện ý hoàn thành giao nhà. Ngày đầu tiên Hồng tiên sinh nhậm chức, ông lại rất vui vẻ đi tiếp nhận nhiệm vụ. Khi đó, cán bộ công nhân viên đều cười thầm sau lưng, nghĩ rằng vị giám đốc khối mới này chắc chắn sẽ bị khách hàng chửi rủa thảm hại.

Thế nhưng, khách hàng cảm thụ được ông không giống những chuyên gia khác vốn dùng chuyên môn, kinh nghiệm và tài ăn nói ứng phó với họ. Trái lại, ông nhẫn nại lắng nghe khách hàng oán trách, thành tâm giao lưu chia sẻ với họ, đồng thời ông còn lập ra ‘thời gian giám đốc Hồng’ ngoài giờ làm việc để tiếp nhận khiếu nại của khách hàng. Kết quả, ông không những thuận lợi hoàn thành giao nhà, trong thời gian ngắn hoàn thành cái gọi là ‘nhiệm vụ bất khả thi’ trong con mắt mọi người, mà còn kết giao được rất nhiều bạn bè mới. Cũng do dự án này, Hồng tiên sinh năm đó được bình xét thành tích đặc biệt xuất sắc. Việc này trong các cấp lãnh đạo cao của tập đoàn là một trường hợp rất đặc biệt.

Hồng tiên sinh: Truyền kỳ hiệp khách thế kỷ 21 - H8
Hồng tiên sinh trong một bài phát biểu. (Ảnh qua Epoch Times)

Trước khi tu luyện, Hồng tiên sinh rất gia trưởng, nghiêm khắc đối với con cái, có lúc còn động tay đánh con. Con trai ông kể rằng: “Sau khi tu luyện, sự khác biệt lớn nhất của cha là tâm thái ‘đàn ông’ đã thay đổi. Trước đây, nấu cơm, rửa bát, giặt quần áo, làm việc nhà… đều là trách nhiệm của mẹ và của lũ trẻ chúng tôi. Hiện nay, ông chủ động giúp đỡ xử lý, hơn nữa lòng bao dung đối với lũ trẻ chúng tôi đã lớn lên rất nhiều, đương nhiên càng không ép người. Tôi nghĩ Pháp lý Chân – Thiện – Nhẫn của Pháp Luân Đại Pháp đã khởi tác dụng to lớn trong tâm cha tôi, cũng khiến cả nhà tôi được ích lợi to lớn”.

Cũng vì tận mắt chứng kiến những thay đổi ‘dường như không thể nào tin nổi’ của cha sau khi học Pháp Luân Công, sau thời gian dài suy nghĩ, phán đoán, con trai cả của Hồng tiên sinh đã trở thành thành viên thứ 5 trong gia đình nhà họ Hồng tu luyện Đại Pháp.

 

Hồng tiên sinh: Truyền kỳ hiệp khách thế kỷ 21 - H9
Hồng tiên sinh (ngoài cùng bên trái) trong một buổi hướng dẫn các bài công pháp của Pháp Luân Công. (Ảnh qua Epoch Times)
Hồng tiên sinh: Truyền kỳ hiệp khách thế kỷ 21 - H10
Hồng tiên sinh trong một buổi tập với đoàn nhạc Tianguo Đài Loan năm 2009. (Ảnh qua Epoch Times)
Hồng tiên sinh: Truyền kỳ hiệp khách thế kỷ 21 - H11
(Ảnh qua ĐKN)

Tháng 11/1996, Hội giao lưu tâm đắc Pháp Luân Đại Pháp quốc tế Bắc Kinh lần thứ nhất được tổ chức tại Bắc Kinh. Đây là lần đầu tiên Hồng Cát Hoằng gặp Sư phụ mà ông ngày đêm mong mỏi. Sau khi nghe Sư phụ giảng Pháp, một học viên Bắc Kinh đi đến nói lời tạm biệt với Hồng tiên sinh, phát hiện ra ông vừa mới gặp Sư phụ nên tình cảm vẫn vô cùng xúc động, giống như đứa trẻ thất lạc lâu năm gặp lại người thân vậy, nước mắt đầm đìa, khóc không thành tiếng.

Hồng tiên sinh lịch duyệt phong phú, đã tiếp xúc với các môn các phái muốn tìm công pháp ‘tầng thứ cao’, cuối cùng phát hiện ra đáp án mà cả đời truy cầu đều ở trong sách Chuyển Pháp Luân. Ông cho rằng, trong sách không giảng mê tín, đã luận thuật rất khoa học và lý tính về chân lý vũ trụ, thực sự có thể đưa con người đạt đến cảnh giới ‘phản bổn quy chân’.

Hồng tiên sinh: Truyền kỳ hiệp khách thế kỷ 21 - H12
Hồng tiên sinh trong một buổi phỏng vấn của truyền thông.

“Sư phụ Lý Hồng Chí dùng bạch thoại, đem đạo lý thâm sâu huyền bí nhất, từ nông cạn vào thâm sâu, giảng thuật một cách có hệ thống, khiến những người cho dù trình độ văn hóa rất thấp đều có thể nhanh chóng minh bạch được đạo lý làm người, đạo lý tu luyện”.

Hồng tiên sinh tu luyện Đại Pháp đã hơn 22 năm rồi, thể nghiệm của ông là: “Những điều Sư phụ giảng trong sách đều là thật”.

“Các công pháp nội ngoại gia tôi đã học rất nhiều, phát hiện ra Pháp Luân Công mới là căn bản, mới là hy vọng của nhân loại tương lai”.

Theo ĐKN

Xem thêm:

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Lời dặn của quỷ đói

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

  Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Lời dặn của quỷ đói

  Lời dặn của quỷ đói

x