Hơn 5 triệu người ở Thanh Đảo đều âm tính với Covid-19, Trung Quốc lại che giấu dịch bệnh?

15/10/20, 14:52 Trung Quốc

Gần đây, một làn sóng dịch bệnh mới đã bùng phát ở Thanh Đảo, Trung Quốc. Các nhà chức trách đã khẩn trương tiến hành xét nghiệm axit nucleic cho hơn 5 triệu người trong vòng 3 ngày. Tính đến ngày 14/10, kết quả xét nghiệm cho thấy không có ca nhiễm mới. Số ca lây nhiễm “bằng 0” đã làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi trong cộng đồng.

Hơn 5 triệu người ở Thanh Đảo đều âm tính với Covid-19, Trung Quốc lại che giấu dịch bệnh? (ảnh 1)
Chính quyền Thanh Đảo đã tiến hành xét nghiệm axit nucleic cho hơn 5 triệu người dân và đều cho kết quả là âm tính, việc này đã gây ra nhiều nghi ngờ. (Ảnh: gov.cn)

Chiều ngày 13/10, thành phố Thanh Đảo tổ chức họp giao ban về dịch bệnh, ngoại trừ 6 trường hợp được chẩn đoán và 6 trường hợp nhiễm bệnh không có triệu chứng mà Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bất ngờ công bố vào ngày 11/10, thông báo mới cho biết không phát hiện thêm ca dương tính nào.

Hơn 5 triệu người ở Thanh Đảo đều âm tính với Covid-19, Trung Quốc lại che giấu dịch bệnh? (ảnh 2)
Tính đến 15 giờ 30 phút ngày 13/10, ĐCSTQ thông báo tình hình dịch bệnh chính thức là trong số 4,23 triệu lượt xét nghiệm axit nucleic đã có 1,94 triệu kết quả âm tính. (Ảnh chụp màn hình)

Vào ngày 13/10, trong cuộc họp báo chính thức về tình hình dịch bệnh mới nhất, chính quyền ĐCSTQ đã tuyên bố rằng tính đến 3 giờ 30 phút chiều ngày 13/10, 1,94 triệu trong số 4,23 triệu người được lấy mẫu đều có kết quả âm tính và không có ca nhiễm mới.

Trong đó, tại Bệnh viện Tim thành phố ở quận Lý Thương, nơi dịch bùng phát, đã thu thập được 450.000 (450.596) mẫu và 190.000 (192.676) mẫu cho kết quả âm tính; 3 trường hợp đầu tiên mắc virus Vũ Hán được phát hiện không có triệu chứng mắc bệnh. Quận Thị Bắc đã thu thập được 550.000 (556.587) mẫu, và 280.000 (286.520) mẫu cho kết quả âm tính.

Ủy ban Y tế Thanh Đảo thông báo rằng, tính đến 8 giờ 30 phút tối ngày 13, trong số 5,6 triệu (5.603.804) trường hợp xét nghiệm axit nucleic đã được lấy mẫu, đều đã thu được kết quả, cho dù họ có phải là những người có tiếp xúc gần, những người có tiếp xúc với những người tiếp xúc gần, người tiếp xúc thông thường, nhân viên cơ sở y tế, bệnh nhân nằm viện và những người đi cùng đều âm tính, và các thành viên cộng đồng đều âm tính.

Hơn 5 triệu người ở Thanh Đảo đều âm tính với Covid-19, Trung Quốc lại che giấu dịch bệnh? (ảnh 3)
Ủy ban Y tế Thanh Đảo đã công bố dữ liệu mới nhất tính đến 8 giờ 30 phút tối ngày 13/10, và số lượng xét nghiệm axit nucleic đã hoàn thành tăng từ 4,23 triệu lên 5,6 triệu. Từ các kết quả đã được phát hiện, số ca lây nhiễm là bằng 0. (Ảnh chụp màn hình)

Dân chúng: số ca được chẩn đoán sẽ ảnh hưởng đến địa vị của các quan chức nên bọn họ sẽ che giấu số liệu

Ông Thái, một người dân địa phương ở Thanh Đảo, nói với phóng viên Epoch Times vào tối ngày 13/10 rằng, việc xét nghiệm axit nucleic vừa được thực hiện trong ngày, được quản lý theo mạng lưới, không có góc chết, và được thực hiện đầy đủ, mọi người đều được xét nghiệm. Một nhóm 10 người được lấy mẫu xét nghiệm trong khoang miệng để xét nghiệm axit nucleic, kết quả xét nghiệm sẽ được gửi đến mã sức khỏe của bạn trong vòng 24 giờ. Có rất nhiều người đi xét nghiệm, và nhân viên xét nghiệm làm việc đến 11 giờ tối, cho thấy ngày hôm đó là ngày cuối cùng.

Ông nói thêm, “bây giờ việc xét nghiệm miễn phí xuất phát từ yêu cầu bắt buộc của chính phủ, tất cả mọi người đã đi xét nghiệm. Số liệu đưa ra là bao nhiêu, bao nhiêu người âm tính, dương tính chúng tôi đều không biết”; “có thể sẽ xảy ra trường hợp, nếu như nhiều ca được xác nhận, sẽ liên quan đến chức vị của quan chức, họ phải giấu nhẹm, không trình báo. Chính quyền địa phương tự cách ly người dân để chữa trị, chính quyền bỏ tiền ra xử lý”.

“Đảng Cộng sản là đang bóc lột xương máu của nhân dân. Anh yêu cầu người dân trả tiền cho việc xét nghiệm axit nucleic, người dân không làm. Anh bắt tôi tự bỏ tiền ra, tôi sẽ không bao giờ đi.”

Ông cũng nói: “Nếu bạn đi lại trong khu vực Thanh Đảo, bạn phải có giấy chứng nhận xét nghiệm axit nucleic. 1,94 triệu kết quả được công bố cho đến nay vẫn chưa tìm thấy trường hợp dương tính nào. Chúng tôi không có cách nào để có được thông tin trực tiếp về số người nhiễm bệnh. Nhưng tôi không tin vào điều đó, cũng như vào công nghệ của họ”.

Ông nhấn mạnh: “Hiện tại nhân viên của Ủy ban Y tế Quốc gia đang ở Thanh Đảo, và Chung Nam Sơn đã đến Thanh Đảo vào tối hôm qua (12/10). Cần phải nghiêm túc về vấn đề này. Chung Nam Sơn đã trở thành một ánh hào quang, việc ông ấy đến như vậy, ắt hẳn sự việc không phải là nhỏ, nếu không thì ông ấy cũng không đến Thanh Đảo. Quan chức để ông ấy đến để đóng vai trò trấn an lòng dân, và ông ấy cảm thấy mình giống một chính trị gia hơn.”

Cư dân địa phương Lý Hoa (bút danh) cũng nói với các phóng viên rằng, có các phòng khám sức khỏe trong cộng đồng địa phương, họ sử dụng loa để thông báo cho người dân rằng một cuộc kiểm tra toàn diện phải được hoàn thành trong ba ngày, và 6 triệu người trong khu vực đô thị chính sẽ được kiểm tra trong ba ngày. Dân số đô thị của Thanh Đảo là khoảng bảy hoặc tám triệu, cộng với dân số lưu động và dân số của các thành phố cấp quận là gần mười triệu. Những nơi có dân số lưu động tương đối lớn sẽ khắt khe hơn.

“Bắc Kinh không cho phép người Thanh Đảo đến, những người liên hệ với người Thanh Đảo từ nơi khác phải báo cáo”. Anh nói, “Bạn của tôi vừa trở về Liêu Thành, họ đang thống kê, tất cả những người có tiếp xúc với người Thanh Đảo phải báo cáo.”

Về kết quả chính thức của các cuộc xét nghiệm đã được thực hiện và được công bố, anh cho rằng “dữ liệu của Đảng Cộng sản về cơ bản là không đáng tin cậy, các bạn không cần tin.”

Thông tin về việc xét nghiệm axit nucleic ở Thanh Đảo mà không phát hiện ra ca nhiễm bệnh nào trong số hàng triệu trường hợp cũng đã làm dấy lên một cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội. Cư dân mạng đã nói, “1,94 triệu kết quả xét nghiệm và 0 ca nhiễm bệnh, dữ liệu này rất mang tính ĐCSTQ”; ”Kết quả xét nghiệm này bạn đã biết rồi mà”; “Một kết quả xét nghiệm mang màu sắc chính trị”; “ĐCSTQ là đẳng cấp thế giới về phòng chống dịch, và mọi người đều biết điều đó!”.

Một số cư dân mạng cho rằng: “Tính toán khối lượng công việc của các bác sĩ, tính xem có bao nhiêu máy xét nghiệm, 6 triệu xét nghiệm đã hoàn thành như thế nào, thiết bị cũng rất bền, đang làm việc với công suất gấp hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn lần”.

Một cư dân mạng khác nói với vẻ lo lắng: “Bây giờ thuốc thử phát hiện axit nucleic của ĐCSTQ đã bị biến đổi thành tỷ lệ chính xác thấp như vậy, ngoài việc lừa tiền thì còn ý nghĩa gì nữa”.

Một số cư dân mạng còn chế giễu: “Tổng động viên xét nghiệm, dương tính đi vào, âm tính đi ra. Hồng tặc đã lãnh đạo nhân dân đạt được ‘chiến thắng vĩ đại’ trong nạn dịch này”.

Một số cư dân mạng bày tỏ sự tức giận, “ĐCSTQ ma quỷ, đến quỷ cũng sẽ không tin những gì ĐCSTQ nói.”

Một số cư dân mạng thậm chí còn dự đoán: “Cuối cùng kết quả sẽ không quá 10, họ sẽ vẫn không có triệu chứng”.

Dân chúng: Để kích cầu tiêu dùng, cơ quan chức năng công bố dịch bùng phát sau kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh dài ngày

Có một báo cáo lan truyền trên Internet nói rằng, Bệnh viện Trường Hải Thượng Hải đã đưa ra một thông báo nội bộ vào ngày 29/9, trong đó nêu rõ: “Nếu bạn có kế hoạch đến Thanh Đảo trong kỳ nghỉ lễ, vui lòng hạn chế đi đến đó.”

Chiều ngày 29/9, chính quyền Sơn Đông thông báo sự sắp xếp cho kỳ nghỉ lễ dài ngày, Mã Lập Tân, Phó bí thư Ủy ban Y tế tỉnh Sơn Đông, tuyên bố Thanh Đảo vẫn là khu vực có nguy cơ thấp và “bạn có thể yên tâm đến Thanh Đảo nghỉ lễ.”

Theo thống kê từ Cục Văn hóa và Du lịch Thanh Đảo, trong kỳ nghỉ Tết Trung thu và Quốc khánh, địa phương này đã đón tổng cộng 4.475.800 lượt khách. Từ ngày 28/9 đến ngày 8/10, ga xe lửa Thanh Đảo đã đưa đón tổng cộng 744.000 lượt khách; các danh lam thắng cảnh cấp A đã đón 2.827.300 lượt khách du lịch, đạt 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện tại, Tế Nam, Yên Đài và những nơi khác đã liên tiếp yêu cầu những người đến từ Thanh Đảo kể từ ngày 23/9 làm xét nghiệm axit nucleic. Dư luận đặt câu hỏi rằng Thanh Đảo đã có ca bệnh được chẩn đoán dương tính trước kỳ nghỉ lễ kéo dài, và các quan chức đã che giấu dịch bệnh cho đến khi kết thúc kỳ nghỉ để lấy thêm thu nhập từ du lịch, sợ lặp lại những sai lầm của Vũ Hán.

Bà Lư, một cư dân tại Lâm Nghi, Sơn Đông, cũng nói với NTDTV rằng, “Trước kỳ nghỉ Quốc Khánh, đã có trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh ở Thanh Đảo, nhưng không có biện pháp ngăn chặn nào được thực hiện trong thời điểm này. Đó là để kích cầu nền kinh tế và kích cầu tiêu dùng, điều này thật đáng lo ngại, hậu quả liệu có như những ngày Tết năm ngoái? Một người bạn cùng lớp đang ở một bệnh viện ở Thanh Đảo đã nói rằng đang xây một bệnh viện cabin, các y tá và bác sĩ có thể được chuyển đến bất cứ lúc nào.”

Minh Huy

Theo epochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

Ad will display in 09 seconds

Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

  SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

 • Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

  Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

 • Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

  Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

x