Học trò tố ông Võ Hoàng Yên lừa ký giấy vay nợ tiền tỷ, đe dọa phải giao 19ha đất

05/03/21, 12:07 Việt Nam

Ông Tiếng tố ông Yên và đệ tử đã bày mưu tính kế thông đồng với nhau, dùng thủ đoạn gian dối để lừa đảo ông ký giấy mượn tiền, sau đó thường xuyên điện thoại, đe dọa gia đình ông, ép ông sang tên, giao 19ha đất núi ở Bình Thuận để họ khai thác đá.

Ông Tiếng cung cấp các thông tin tố cáo và bằng chứng để chứng minh ông Võ Hoàng Yên đang lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gia đình ông. (Ảnh qua vietbao)

Theo Pháp luật & Bạn Đọc, sau khi vợ chồng ông Dũng “lò vôi” làm đơn tố cáo ‘lương y’ Võ Hoàng Yên đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến cả trăm tỷ, nhiều người sau đó cũng chủ động lên hệ với vợ chồng ông Dũng, cho biết mình cũng là nạn nhân bị ông Yên lừa.

Ông Bùi Văn Tiếng (SN 1964, thường trú quận Bình Thạnh, TP.HCM nhưng hiện sống ở Bình Thuận) là một trong những nạn nhân trên. Được biết, ông Tiếng  từng là học trò của ‘lương y’ Võ Hoàng Yên (SN 1975, quê Cà Mau). Hiện ông đã làm đơn gửi đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an tố cáo ông Yên cùng nhiều người liên quan. 

Theo đơn tố cáo, ông Tiếng cho biết mình có 1.293,8 m2 đất tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM) do cha mẹ để lại, sử dụng ổn định nhưng chưa có sổ do đất nằm trong khu quy hoạch.

Đầu năm 2017, Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn (TP.HCM) được UBND TP chấp thuận chủ trương giao làm chủ đầu tư dự án đầu tư xây cư xá Thanh Đa nên liên hệ với ông là người có đất trong ranh dự án để thương lượng đền bù.

Ông Tiếng sau đó đã ký hợp đồng đền bù nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Công ty trên với giá hơn 31 tỷ đồng, đặt cọc trước 1.5 tỷ và sẽ thanh toán các phần còn lại khi chủ bàn giao đất và ký hợp đồng chuyển nhượng xong.

Thời điểm này ông Tiếng nhận ông Yên làm thầy, nhận Lê Hoàng Tuyền (SN 1977, ngụ TP.HCM) là sư đệ đồng môn. Sau khi biết sự việc trên, ông Yên và Tuyền đã họp bàn với ông Tiếng để thống nhất cách giúp đỡ chủ đất là ông. 

Vợ chồng ông Dũng “lò vôi”, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, bản thân cảm thấy bị tổn thương vì “đặt niềm tin sai chỗ”. (Ảnh qua doanhnghieptiepthi)

Cuối cùng, ông Tiếng chấp nhận phương án để ông Tuyền bỏ toàn bộ chi phí lo cấp sổ đất, sau này sẽ cùng ông Yên hưởng chênh lệch giá khi mua bán khu đất trên. Ông Tuyền theo đó đã nhiều lần thay ông Tiếng đàm phán giá mua bán và ký hợp đồng với công ty địa ốc.

Lúc này, ông Yên yêu cầu ông Tuyền ký vào tờ vi bằng buộc dùng mảnh đất trên để khấu trừ nợ và cúng cho Chi hội Hưng Nghĩa Tự (nơi ông Yên làm thuốc) dù trên thực tế ông Tiếng không nợ nần gì với ông Yên.

Sau đó 2 thầy trò ông Yên, Tuyền giới thiệu vợ chồng ông Nguyễn Văn Hải, bà Trần Thị Phương Linh (cũng là đệ tử của ông Yên) đứng ra lo thủ tục pháp lý để cấp sổ và được ông Tiếng chấp nhận uỷ quyền.

Tuy nhiên đến lúc cần tiền để làm sổ, ông Yên với ông Tuyền lại báo rằng tạm thời chưa có tiền nên mượn tạm bà Võ Thị Lộc (chị ông Tuyền, SN 1972) và thuyết phục ông Tiếng ký giấy mượn tiền bà Lộc để làm tin.

“Lúc đó tôi không biết bà Lộc là ai, giấy thỏa thuận mượn tiền không lãi họ soạn sẵn giao cho tôi ký. Tiền họ tự chuyển vào tài khoản tôi và ngay lập tức chuyển khoản cho ông Hải, bà Linh người quen của họ. 

Tôi tin tưởng vào họ, nghĩ họ sẽ giúp đỡ gia đình tôi. Ai ngờ họ thông đồng nhau. Vợ chồng ông Hải, bà Linh thì bỏ trốn. 

Ông Võ Hoàng Yên, người được xưng tụng như “thần y” chữa câm điếc, bại liệt… (Ảnh qua pinterest)

Ông Tuyền, ông Yên liên tục đòi nợ tôi, ép vợ chồng tôi phải bàn giao đất trên núi tại thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đề cấn nợ”, ông Tiếng nói và cho biết phải đến lúc này ông mới nhận ra ông Yên và đệ tử bày mưu tính kế thông đồng với nhau, dùng thủ đoạn gian dối để lừa đảo ông ký giấy mượn tiền.

Mục đích cuối cùng là ép ông giao 19ha đất núi ở Bình Thuận để khai thác đá và sang tên cho họ. “Họ thường xuyên điện thoại, đe dọa tôi, vợ con tôi. Gia đình tôi hiện nay tinh thần hoảng loạn, sống trong lo sợ mất đất, mất tài sản và lo sợ bị hãm hại, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe…

Họ đã thông đồng, cấu kết nhau, có hành vi vi phạm pháp luật nhằm Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của tôi”, ông Tiếng khẳng định trong đơn tố cáo.

Trước đó, vào tối 1/3, bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Dũng “lò vôi” đã có bài đăng trên mạng xã hội Facebook tố cáo ông Yên có hành vi ăn chặn tiền cứu trợ và xây dựng chùa của vợ chồng mình.

“Ông ta là một người mang đạo đức giả tạo, ông Yên có ba người vợ mỗi người có một đứa con, và ông Yên luôn miệng nói không có vợ con trên công chúng và ly hôn giả để có chức sắc trong tôn giáo, cả gia đình (GĐ) ông Yên, GĐ vợ ông Yên, học trò ông và cả những người thân của ông đều nói theo một kịch bản xuyên suốt là ông tu hành ăn chay và sống độc thân để đi cứu người.

Chúng tôi đã tin và hết lòng giúp đỡ số tiền hơn 200 tỷ, chưa tính ngôi chùa đã xây, ông kể khổ khi ông đi làm thiện xây chùa và lo cho 17 vườn thuốc mỗi tháng chi phí hơn cả tỷ, và nợ nần khi xây chùa và lo cho bá tánh.

Ông có tài sản chưa bán được nên nợ nần khắp nơi, Tôi hoàn toàn tin thông cảm và hết lòng giúp đỡ. Ông cao thủ đến mức cho tôi rất nhiều tài khoản để trả nợ thay ông để chứng minh ông thiếu nợ, sau này tôi mới phát hiện ra tất cả những tài khoản đó là từ một GĐ ông, cha vợ, cháu vợ, em ruột, em rể, học trò ông, cháu ruột và toàn bộ là người của ông sắp xếp.

Tôi tiếp cận GĐ ông không sót một người nên dần tôi đã hiểu ra, gần đây nhất là tiền cứu trợ lũ lụt và tiền vật tư xây dựng hơn 8 tỷ 2, ông bỏ luôn túi riêng. Sau cùng tôi mới biết hết toàn bộ những việc ông làm, ông không hề chữa bệnh miễn phí, mà có một nhóm người bán phiếu để chữa bệnh.

Số lượng đến rất đông, nhưng có phiếu mới vào được, ông cao thủ đến lúc ẩn lúc hiện và chữa không có trách nhiệm dù hết bệnh hay không vì ông chữa chạy, vậy hỏi xem có ai đã chữa hết bệnh câm điếc chưa hay sau đó đâu lại vào đó?

Khi một cao thủ như ông Yên mượn đạo tạo đời che đậy mọi hành vi bỉ ổi nhằm vào lòng thương và sự từ bi để trục lợi và mang tiền về Cà Mau để cha vợ và vợ mua đất và giúp làm cầu đường để đánh bóng tên tuổi của việc kinh doanh…”, nội dung bài đăng trên Facebook của bà Hằng (có trích lược).

Được biết, tại buổi làm việc ngày 2/3, các bên liên quan đã thống nhất đưa sự việc đến cơ quan công an nhằm làm rõ các vấn đề về quản lý và sử dụng tiền của ông Yên.

Một ngày sau đó (ngày 3/3), bà Hằng xác nhận đã gửi đơn đến Bộ Công an, Công an TP.HCM và VKSND TP.HCM tố cáo việc ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với số tiền hơn 150 tỷ đồng.

Vũ Tuấn (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x