Hoàng Bá thiền sư với những dự đoán chuẩn xác sau cả ngàn năm

“Nếu chẳng một phen lạnh thấu xương, hoa mai đâu dễ thoảng mùi hương”, câu thơ bất hủ này trăm ngàn đời vẫn còn truyền xướng. Tác giả chính là Hoàng Bá thiền sư, một tu sĩ thời đại nhà Đường, cũng là một nhà tiên tri kiệt xuất.

Hoàng Bá thiền sư, một tu sĩ thời đại nhà Đường. (Ảnh minh họa)

Hoàng Bá Hi Vận, là người ở Phúc Châu, Phúc Kiến. Ông từ nhỏ đến núi Hoàng Bá xuất gia, vì ham mê núi Hoàng Bá, sau này lúc giảng pháp ông dùng tên Hoàng Bá, người đời tôn xưng ông là Hoàng Bá thiền sư.

Lúc ấy, Hoàng Bá thiền sư là một nhân vật rất có ảnh hưởng, đệ tử trong môn của ông nhiều vô kể, ông thậm chí còn làm sư phụ của Đường Tuyên Tông Lý Thầm, Tướng quốc Bùi Hưu. Bài thơ dự ngôn chuẩn xác của Hoàng Bá thiền sư tên “Thiền sư thi” chính là do Bùi Hưu đích thân ghi chép lại.

Người thầy của hoàng đế

Trước khi Đường Tuyên Tông lên ngôi, vì để lánh nạn đã từng có thời gian ông xuất gia. Vào thời niên thiếu, Lý Thầm có một lần bò tới giường của anh trai Đường Mục Tông, làm ra vẻ thần thái giống như đang tiếp kiến đại thần, Mục Tông thấy vậy khen ngợi không dứt.

Lúc Đường Vũ Tông tại vị, nhớ lại sự kiện này, đối với em trai sinh lòng đố kỵ, muốn hại chết Lý Thầm. Vì tránh tai ương, Lý Thầm xuất gia làm tăng, trở thành đệ tử rất mực kính trọng Hoàng Bá thiền sư, theo ông học pháp thiền. Vì để khai khiếu cho Lý Thầm, Hoàng Bá thiền sư từng đánh ông ba trận.

Tác phẩm trên giấy lụa hồng “ẩn cư thập lục quan”, tại bảo tàng Cố Cung Đài Loan. (Ảnh qua epochtimes.com)

Người thầy của thừa tướng

Một người đệ tử khác của Hoàng Bá thiền sư là Bùi Hưu, ông là tướng quốc của đại Đường, đối với người đời ông là vị đại thần trung hậu thật thà. Lúc Bùi Hưu đảm nhiệm chức Thích sử của Hồng châu, kết bạn với Hoàng Bá thiền sư. Lúc ấy, Hoàng Bá thiền sư tu hành ở tịnh xá tại núi Hoàng Bá, mỗi ngày lẫn trong các vị tăng khác, làm một số việc quét dọn, gánh nước, nhóm lửa, nấu cơm,.. Bùi Hưu một lòng tu Phật, nhưng lại không nắm được điều chính yếu của tu hành, Hoàng Bá thiền sư đã hướng dẫn ông về nhiều mặt.

Hoàng Bá thiền sư từng nói với ông: “Hiện nay người tu hành càng ngày càng xem trọng biểu hiện bề ngoài, lại không nhìn vào trong tâm của bản thân, giống như đang chạy theo hướng ngược lại vậy. Nếu như có thể buông bỏ dáng vẻ tư thái, cam tâm tình nguyện làm một hạt cát nhỏ, nhìn thấy Thần Phật ở khắp trời đi qua cạnh mình, hạt cát sẽ không sinh hoan hỉ; nhìn thấy từng đàn dê bò kiến sâu chà đạp lên mình, hạt cát cũng sẽ không sinh giận dữ; nhìn thấy trân bảo kỳ dị muôn màu rực rỡ, hạt cát sẽ không sinh lòng tham lam trân bảo, chiếm lấy cho mình; nhìn thấy phân nước tiểu dơ bẩn chảy qua, hạt cát cũng không dậy lòng chán ghét. Trong mắt hạt cát, đối với tất cả mọi thứ bên ngoài không có gì phân biệt, đối xử như nhau, tâm trí tự nhiên viên minh phổ chiếu, đây vốn là tâm thanh tịnh đó”.

Dưới sự khuyên bảo của Hoàng Bá thiền sư, Bùi Hưu dần dần lý giải ý nghĩa to lớn của Phật Pháp, người đời gọi Bùi Hưu là “Hà Đông đại sĩ”, “Thừa tướng sa môn”. Lúc bấy giờ ở triều Đường, từ hoàng đế, thừa tướng tới dân chúng đều rất tôn sùng Hoàng Bá thiền sư.

“Thiền sư thi” là dự ngôn về Đảng Cộng sản Trung Quốc ở ngàn năm sau

Hoàng Bá thiền sư với những dự đoán chuẩn xác về những sự kiện sau cả ngàn năm. (Ảnh minh họa: sohu)

Đường Vũ Tông năm thứ 2 Hội Xương (năm công nguyên 842), Hoàng Bá thiền sư khẩu truyền 14 bài “Thiền sư thi”, do thừa tướng Bùi Hưu tự mình ghi chép. 14 bài thơ này tiên đoán các sự kiện lớn ở mỗi triều đại sau triều Đường, tiên đoán một cách chuẩn xác sự diệt vong của triều Minh, niên hiệu của hoàng đế triều đại nhà Thanh, vận động Thái Bình Thiên Quốc, 8 năm kháng chiến, việc Quốc Dân Đảng đến ở lại Đài Loan, các sự kiện trọng đại về việc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đoạt quyền.

Bởi vì toàn bộ thơ khá dài, chúng ta chỉ xem một số sự kiện lớn gần thời đại của chúng ta, điều này có thể thấy được năng lực tiên đoán tinh thâm của Hoàng Bá thiền sư. Trong đó, Bài thơ thứ 11 tiên đoán như sau:

Hồng kê đề hậu quỷ sinh sầu

Bảo vị phân tranh bán bích hưu

Hạnh hữu kim ngao năng đái chủ

Kỳ phân bát diện hạ tần châu

Tạm dịch:

Gà đỏ gáy rồi quỷ sinh sầu,

Ngôi báu tranh nhau nửa phần sau.

May có ngao vàng mang theo chủ,

Cờ phân tám hướng lấy Tần Châu.

“Hồng kê” chỉ hình dạng bản đồ hiện nay của Trung Quốc. Ý nghĩa của bài thơ này, là ĐCSTQ và Nikolayevich Yeltsin trong rừng thông hợp, đánh lừa chính phủ Quốc Dân, dùng thủ đoạn cao tay kéo vùng ngoài Mông Cổ ra khỏi biên giới Trung Quốc, vu oan hãm hại Tưởng Giới Thạch.

Bản đồ Trung Quốc từ Hải Đường biến thành hình dạng của gà trống, “Hồng kê” chữ “hồng” đã dự đoán được chế độ khủng bố của ĐCSTQ, đi đến đâu đều là tai họa đỏ thẫm, khiến ma quỷ đều sinh sầu.

Lúc chính quyền màu đỏ ĐCSTQ quật khởi, đã cướp Trung Hoa từ tay Quốc Dân Đảng; Quốc Dân Đảng thất bại, không cách nào giữ vững nửa giang sơn, may mắn có kim ngao trên biển (ngao vàng trên biển là dự ngôn chỉ Đài Loan) còn có thể thừa nhận chủ cũ của Trung Nguyên. Cuối cùng, ĐCSTQ chia ra tám đường, dẹp xong Trung Quốc.

Trung Quốc trông giống con gà trống màu đỏ, còn Đài Loan là con ngao trên biển. (Ảnh qua 7bit.Co)

Bài thơ thứ 12 tiên đoán:

Trung hưng sự nghiệp phó lân nhi

Thỉ hậu ngưu tiền diệu đức nghi

Kế thống thiên an tam thập lục

Tọa khán cảnh ngoại huyết như nê  

Tạm dịch:

Sự nghiệp phục hưng gửi lân nhi,

Lợn sau trâu trước chói ân nghi.

Thống tiếp an phận ba mươi sáu,

Ngồi xem từ ngoài bùn như máu.

Tưởng Giới Thạch sau khi làm chủ Đài Loan, ông tuổi già nhưng vẫn không quên trùng hưng sự nghiệp, cuối cùng chưa thể thực hiện, đành phải đem hy vọng ký thác vào “Lân nhi” trên thân Tưởng Giới Thạch. Trong những năm thuộc “Tí” (Lợn sau trâu trước), Tưởng Giới Thạch chính thức kế vị (chính là “Diệu Đức Nghi”), khiến cục diện chính phủ quốc dân Đài Loan giữ gìn được 36 năm (từ 1949 đến 1985).

Trong khoảng thời gian này, ĐCSTQ lại tàn sát người Trung Quốc, cải cách ruộng đất giết địa chủ; cải tạo công thương giết nhà tư bản; giải quyết vấn đề tôn giáo giết đoàn thể; chỉnh đốn phần tử trí thức tiến hành “Phản cánh hữu” cùng với mười năm Cách mạng Văn hóa giết người hàng loạt. Một loạt sự kiện giết chóc, làm cho sáu trăm ngàn đến tám ngàn vạn sinh mệnh vô tội bị chết. Đối mặt cục diện đại lục “bùn như máu”, chính phủ Quốc Dân chỉ có thể nhìn mà bất lực.

Bài viết đến đây khá dài rồi, nên chỉ tạm liệt kê hai bài thơ, dùng để chứng minh năng lực tiên đoán cao thâm của Hoàng Bá thiền sư, cả cuộc đời ông thật sự rất truyền kỳ!

>>> Lễ Phục sinh – Ngày lễ ở phương Tây dự ngôn về Thánh nhân cứu thế đến từ phương Đông

>>> Vì sao Đường Tăng nói: ‘Thân người khó được, Trung thổ khó sinh, Chính Pháp khó gặp’?

Natalie, theo Epoch Times

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

x