Hòa thượng cướp dâu trong tiệc cưới, cứu thôn dân thoát cảnh núi đè

24/01/19, 11:26 Cổ Học Tinh Hoa

Một số người nói rằng hòa thượng là người tu luyện không quan tâm thế tục, nhưng không phải lúc nào như vậy, vẫn có những hòa thượng sống giữa thế tục, trông thì như điên điên khùng khùng, nhưng lại vô cùng trí tuệ.

Hòa thượng cướp dâu trong tiệc cưới, cứu thôn dân thoát cảnh núi đè. Ảnh 1
Ngọn núi bay thường xuyên đề chết người. (Ảnh minh họa)

Những hòa thượng này không giữ các quy tắc và quy định trong chùa, nhưng làm gì cũng đều minh bạch, họ xem trọng tu dưỡng chứ không phải đọc kinh đến chết. Tuy nhiên, những vị hòa thượng như vậy có đôi khi không ai hiểu rõ, luôn bị coi thường.

Trước đây, trong ngôi chùa Linh Ấn ở Tây Hồ có một vị hòa thượng, người này thường bị các nhà sư khác coi là điên khùng nên mọi người cũng gọi ông ta là vị hòa thượng điên. Khuôn mặt của hòa thượng điên này trông rất giống như vậy, nhưng thật ra lại là vị hòa thượng thấu hiểu mọi chuyện nhất trong chùa.

Lúc ấy trên núi Nga My ở Tứ Xuyên, có một ngọn núi nhỏ biết bay. Nó bay đến phía Đông rồi lại qua phía Tây; bay đến đâu là nghiền nát các ngôi nhà đến đó, chết không biết bao nhiêu người.

Một hôm, vị hòa thượng điên biết được trưa nay ngọn núi ấy sẽ bay xuống đè ngôi làng nhỏ trước chùa Linh Ấn. Vị hòa thượng ấy lo lắng ngọn núi sẽ đè chết nhiều người.

Tâm tính của vị hòa thượng điên rất tốt, nên đã quyết định quản chuyện này. Hôm đó, vị hòa thượng canh năm đã bật dậy đi vào trong ngôi làng, thông báo từ nhà này sang nhà khác: “Trưa hôm nay sẽ có một ngọn núi bay đến đè ngôi làng này, mọi người hãy nhanh chóng rời đi, nếu trễ sẽ không kịp nữa đâu!”.

Dân làng đương nhiên là không ai tin. Ông lão nghe xong liền lắc đầu: “Hòa thượng điên, ông lại đến tìm trò vui rồi, núi là một vật cố định, ai từng thấy núi bay bao giờ!”.

Người nông dân nghe xong liền thở dài: “Chúng tôi phải chuyển nhà đi đâu? Nếu thật sự có một ngọn núi rơi xuống và đè chết thì đành oán trách số mệnh thôi!”.

Chàng trai trẻ nghe xong khịt mũi: “Đừng nói dối để dọa mọi người! Núi có đè thì hãy dùng vai đỡ, chúng ta có sức mạnh mà!”.

Hòa thượng điên biết trước chuyện gì sẽ xảy ra. (Ảnh qua sohu.com)

Những đứa trẻ bị người lớn dẫn dắt, chúng cười hi hi ha ha sau lưng vị hòa thượng, huơ tay múa chân xem trò vui.

Hòa thượng điên cứ thế tiến vào nhà này nhà kia bất kể có phiền phức đến đâu, một trăm hộ gia đình trong ngôi làng đều được nhắc nhở. Nói đến tróc môi, khô họng nhưng không một ai tin lời nói đó, càng không có ai sắp xếp rời đi. Bởi vì nó thực sự kỳ quái, nên người dân trong làng không thể chấp nhận nó.

Hôm đó, mặt trời ngày càng lên cao, chớp mắt đã đến buổi trưa, hòa thượng điên lòng nóng như lửa đốt. Lúc này, đột nhiên nghe thấy tiếng thổi kèn “tò tí te”, ông bèn vội vã chạy qua phía đó. Hóa ra có một gia đình trong làng kết hôn, mọi người không nhận thức được những nguy hiểm đang đến, người ra người vào, cực kì náo nhiệt.

Hòa thượng điên là một người rất thông minh, lập tức nghĩ ra một chủ ý. Vị hòa thượng đẩy mọi người ra, đi đến trước lễ đường, mặc kệ họ hàng hai bên, vội xốc cô dâu lên vai và xông ra cửa để chạy khỏi làng.

Tân nương không biết chuyện gì đang xảy ra, chiếc khăn choàng đỏ trên đầu vẫn chưa được gỡ bỏ, đột nhiên mơ mơ hồ hồ bị người khác bế lên và bay đi, chỉ biết khóc hu hu. Hòa thượng điên cướp dâu, điều này sao có thể! Những người trong làng, người cầm gậy người vác đòn gánh, người vung cuốc, người xách đinh ba, bán mạng đuổi theo.

Vừa đuổi vừa la lên: “Mau bắt lấy tên hòa thượng điên đó!”; “Người phía trước mau cản hắn lại, đừng để hắn thoát!”.

videoPlayerId=6cf48d912

Ad will display in 09 seconds

Trong hoàn cảnh này, cả làng đã được huy động, dù có tham dự hay không tham dự đám cưới, nam, nữ, già, trẻ, tất cả dân làng đều đuổi theo. Chỉ còn những tên du côn vô lại thường ngày hay tác quái trong làng, không hành động mà trái lại còn đứng trước cửa xem trò vui, cười đùa châm chọc: “Hóa ra có kẻ còn ghê gớm hơn ta, hòa thượng điên dám cướp dâu trong đám cưới, thật là mới mẻ!”.

Hòa thượng điên vác theo tân nương, sải bước như bay, dân làng đuổi theo cách khoảng mười mấy dặm, vẫn không bắt kịp vị hòa thượng. Cho đến khi mặt trời lên đỉnh đầu, hòa thượng điên dừng chân lại, đặt cô dâu xuống đất và bắt đầu chờ dân làng bắt kịp.

Các tượng khắc trong hang động Phi Lai Phong ngày nay. (Ảnh qua Wikipedia)

Mọi người đồng loạt đổ xô đến và chuẩn bị cùng nhau tấn công, không ngờ mới chớp mắt trời đất tối đen, cát bay đá rơi, không tài nào nhìn thấy bàn tay mình, gió rít giận giữ như thể trời sắp sập.

Đột nhiên “rầm” một tiếng, mọi người đều bị cơn chấn động đó làm ngã lăn ra đất, đến khi ngồi dậy được rồi thì gió đã ngừng thổi, bầu trời quang đãng. Đúng lúc này, họ nhìn thấy có một ngọn núi rơi xuống ngôi làng. Dân làng lúc này mới hiểu ra: Hòa thượng điên cướp dâu, là để dụ mọi người ra khỏi làng, cứu tính mạng mọi người.

Ngôi làng bị ép dưới ngọn núi, mọi người không thể trở về nhà. Có người khóc đến độ đấm ngực giẫm chân. Hòa thượng điên nói: “Khóc cái gì! Mọi người không biết những tên du côn vô lại trong làng đều bị đè chết dưới núi rồi sao, từ nay về sau có thể an yên mà trồng ruộng của mình, sợ gì không thể sống!”.

Mọi người nghe nói xong liền bình tĩnh trở lại, chuẩn bị giải tán, hòa thượng điên lại nói: “Đừng đi, đừng đi, mọi người nghe tôi, nếu ngọn núi này có thể từ nơi khác bay đến thì cũng sẽ từ nơi này bay đi; khi nó đã bay đến nơi khác rồi sẽ càng hại chết nhiều người hơn. Nếu chúng ta có thể đục nó khắc thành năm trăm vị La Hán, để trấn ngọn núi lại, thì nó sẽ không thể bay sang nơi khác hại người, mọi người thấy được không?”.

Dân làng nghe xong liền nói: “Hòa thượng đã cứu mạng chúng tôi, chúng tôi cũng phải nghĩ cho người khác”, rồi lập tức hành động, đục đục khắc khắc, “cốp cốp cốp” liên tục ba ngày ba đêm, cuối cùng năm trăm vị La Hán đã được khắc xong, trên núi dưới núi đều được đặt đầy.

Dân làng chỉ đục thân hình của La hán nhưng vẫn chưa kịp khắc chân mày và mắt. Hòa thượng điên bèn nói: “Việc này cứ để ta!”. Vị hòa thượng không dùng bất cứ công cụ nào, chỉ dùng móng tay dài gọt tới gọt lui trên mặt của bức tượng. Chưa tới nửa ngày, năm trăm bức tượng La Hán đó đã bắt đầu đứng nghiêm trang.

Từ đó về sau, ngọn núi này không còn bay được đến nơi khác nữa, mà vĩnh viễn ở trước chùa Linh Ấn! Vì nó từ trên không bay tới nên mọi người đặt nó là “Phi Lai Phong”. Còn vị hòa thượng điên cướp dâu cứu mạng mọi người, chính là vị hòa thượng điên nổi tiếng Tế Công, dân gian vẫn còn lưu lại rất nhiều câu chuyện thần kỳ về ông.

Tuệ Tâm, theo Secret China

Ad will display in 09 seconds

Lời dặn của quỷ đói

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

Ad will display in 09 seconds

Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Con người ngày nay có thể tu luyện không?

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

Ad will display in 09 seconds

Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

Ad will display in 09 seconds

Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

 • Lời dặn của quỷ đói

  Lời dặn của quỷ đói

 • Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

  Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

 • Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

  Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Con người ngày nay có thể tu luyện không?

  Con người ngày nay có thể tu luyện không?

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

  Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

 • Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

  Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

x