• TINHHOANET

Hình ảnh vùng Caribe trước và sau khi siêu bão Irma quét qua

Những bức ảnh vệ tinh chụp khu vực Caribe trước và sau khi siêu bão Irma đổ bộ cho thấy sức tàn phá khủng khiếp của cơn bão lịch sử mạnh nhất Đại Tây Dương trong 100 năm qua.

Khu vực Providenciales, cửa ngõ vào quần đảo Turks and Caicos – vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh, trước và sau khi bão Irma đổ bộ. (ẢNh: WDEF)

Trước khi đổ bộ vào bang Florida của Mỹ, bão Irma, một trong những cơn bão mạnh nhất từng được ghi nhận tại Đại Tây Dương trong 100 năm qua, đã quét qua một loạt đảo thuộc vùng Caribe, gây thiệt hại nặng nề cho khu vực này. Đã có ít nhất 38 người thiệt mạng và hàng triệu người phải đi sơ tán. Cơn bão này hiện đã đổ bộ vào phần đất liền của Mỹ và đang suy yếu dần.

Tortola, hòn đảo lớn nhất của quần đảo Virgin thuộc lãnh thổ hải ngoại của Vương quốc Anh tại Caribe, là nơi hứng chịu sức tàn phá khủng khiếp của siêu bão Irma. (Ảnh: WDEF)
Anse Marcel, một trong những bãi biển nổi tiếng nhất trên đảo “thiên đường” Saint Martin – vùng lãnh thổ chung của Pháp và Hà Lan. (Ảnh: WDEF)
Khu vực Philipsburg, thủ phủ chính trên phần đảo Sint Maarten thuộc quyền quản lý của Hà Lan. (Ảnh: Firenewsfeed)
Barbuda, hòn đảo nhỏ ở phía đông Caribe, là một phần của quốc đảo Antigua và Barbuda. (Ảnh: Imparcialoaxaca)
Đảo Barbuda vẫn còn thấy rõ màu xanh của thực vật. Tuy nhiên, toàn bộ đảo này đã biến thành màu nâu do bão Irma tàn phá. (Ảnh: RT)
Quần đảo Virgin – quần đảo thuộc Anh gần như bị cô lập hoàn toàn sau khi Irma đổ bộ.
Đảo Necker – hòn đảo riêng của tỷ phú người Anh Richard Branson.
Đảo Antigua – đảo chính thuộc quốc đảo Antigua và Barbuda.

TinhHoa Tổng Hợp

x