Chồng qua đời vì Covid-19 khi 2 vợ chồng cùng điều trị: “May có người tốt đến nhận tro cốt chồng em!”

31/05/21, 10:51 Cuộc sống

Ô tô chở bố mẹ đi trước, các con đạp xe chạy theo sau. Con út khóc ngặt lên sau lưng thằng anh lớn… Ngồi trên xe, chồng nước mắt dàn dụa khi nghe chị Dung lẩm bẩm: “Chết rồi, không kịp mua sữa cho con Mai”. Trong mọi suy nghĩ điên rồ nhất, chưa bao giờ chị có thể ngờ, sau giây phút ấy, vợ chồng chị phải cách biệt âm dương, con cái không được gặp mặt cha lần cuối.

Làn sóng Covid-19 thứ 4 ở Việt Nam khiến nhiều gia đình ly tán, thậm chí là cách biệt âm dương, vợ mất chồng, con mất cha mẹ… (Ảnh minh họa qua BBC)

Tai nạn giao thông ‘xô gãy’ trụ cột của cả gia đình 

Theo báo Doanh nghiệp và Tiếp thị, anh Nguyễn Hữu Hùng, BN 3055, vốn là trụ cột của một gia đình gồm vợ và 3 người con nhỏ. Cuộc sống khó khăn, vợ chồng anh Hùng cùng nhau cố gắng, anh làm công nhân, chị Dung, vợ anh làm lao động tự do.

Tưởng rằng cuộc sống cứ thế an bình trôi qua thì đến ngày 6/11/2020, anh Hùng bị tai nạn giao thông, phải điều trị não ở bệnh viện Việt Đức.

Trải qua đợt phẫu thuật, anh Hùng được đưa tới nằm tại tầng 8, là tầng hồi sức nguy kịch nhất, tuy nhiên lúc đó anh Hùng vẫn đang trong cơn nguy hiểm, khả năng sống sót thấp. Rất may, thời gian sau đó, anh dần dần đỡ hơn, được vợ đón về.

Anh Hùng bị tai nạn giao thông, phải điều trị não ở bệnh viện Việt Đức. (Ảnh minh họa qua Vietnamnet)

Ngày còn ở Việt Đức, đã có thời gian anh Hùng tiến triển rất tốt, sau đó nhiều tháng liền, gia đình còn tích cực đưa anh đi châm cứu, phục hồi chức năng. Có đợt mẹ vợ vào thăm, anh Hùng còn dặn: “Mẹ chăm con hộ con rồi ra viện con đi kiếm tiền gửi mẹ”. 

Lắm lúc thấy chồng cười nói linh hoạt, chị Dung mang nhiều hy vọng về ngày gia đình đoàn tụ sẽ không còn xa. 

Thế nhưng sau một thời gian dài ở Việt Đức, bệnh tình anh Hùng bất ngờ chuyển biến xấu. Anh bị biến chứng viêm màng não mủ. Ngày 24/4, anh được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) để điều trị. Do bệnh tình quá nặng, khoảng gần 10 ngày sau, anh Hùng bị bệnh viện trả về.

Covid-19 – ‘Chưa bao giờ em có thể ngờ rằng, sau giây phút ấy, vợ chồng em phải cách biệt âm dương, con cái không được gặp mặt cha lần cuối’

Ngày 5/5, Sở Y tế Bắc Ninh thông báo anh Hùng cùng vợ dương tính với SARS-CoV-2 từ nguồn lây Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Mọi việc diễn ra quá anh, chị Dung cũng chỉ biết vội thu xếp đồ đạc là ít quần áo cho ba đứa nhỏ để chúng tự dắt nhau sang nhà ông bà ngoại.

“Ô tô chở bố mẹ đi trước, các con đạp xe chạy theo sau. Con út khóc ngặt lên sau lưng thằng anh lớn… Ngồi trên xe, chồng nước mắt dàn dụa khi nghe tôi lẩm bẩm: ‘Chết rồi, không kịp mua sữa cho con Mai’.

Trong mọi suy nghĩ điên rồ nhất, chưa bao giờ em có thể ngờ rằng, sau giây phút ấy, vợ chồng em phải cách biệt âm dương, con cái không được gặp mặt cha lần cuối, chị Dung kể lại.

‘Chết rồi, không kịp mua sữa cho con Mai’. (Ảnh qua Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Những ngày nằm trong buồng bệnh với chồng, thấy anh đau quá mà không dám kêu, thương chồng lắm nhưng chị Dung cũng không biết phải làm sao, chỉ có thể bất lực nhìn anh gồng mình chống chọi bệnh tật. Rồi bệnh tình anh nhà ngày càng diễn tiến xấu, người cứng đờ ra không nói được. 

“Những ngày được nằm cùng buồng bệnh với chồng, anh ấy đau quá mà không dám kêu. Chỉ rên lên như muốn nói gì đó lắm nhưng em không phiên dịch được lời nào. Em không biết chồng muốn nói cái gì. Chỉ biết rằng, em rất sợ Covid!”, chị Dung tâm sự.

Bác sĩ đưa lên khoa Hồi sức để làm ấm cơ thể, ban đầu các bác sĩ tại đây hội chẩn phương án mổ hút dịch và can thiệp cho anh Hùng nhưng do tình hình thực tế anh quá yếu nên đến 4 giờ 40 chiều (16/5) anh Hùng đã qua đời. 

Lúc nhận được tin báo của bác sĩ, chị Dung khóc nấc, chỉ xin được gặp mặt chồng lần cuối, nhưng bác sĩ không cho do quy định cách ly Covid-19.  

Sau ngày anh Hùng mất thì chị Dung lại nhận được tin con trai lớn của chị là cháu Nguyễn Hữu Duy (SN 2009) dương tính với Covid-19, được chuyển về trung tâm y tế huyện Gia Bình điều trị. Còn 2 cô con gái nhỏ đang là F1, cách ly tại ĐH Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân (huyện Thuận Thành).

“Lúc ấy em không nghĩ gì được nữa chỉ có khóc và xin bác sĩ cho được gặp mặt chồng lần cuối. Bác sĩ bảo không được vì quy định cách ly Covid!”, chị Dung tâm sự. (Ảnh qua Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Gia đình nhỏ mỗi người một nơi.. chỉ mong dư luận đừng kỳ thị

Chỉ sau 13 ngày cơn bão Covid-19 tràn qua, gia đình nhỏ của chị Dung bây giờ mỗi người một nơi. Vợ mất chồng, các con mất cha. Ngày về đoàn tụ cho những người ở lại chưa biết đến bao giờ.

Ngày anh Hùng mất, cũng vì cả nhà đang phải cách ly nên không có người thân làm thủ tục báo tử hay tang ma. Mọi chuyện đều nhờ vào lòng thương của những người xa lạ.

“Cả làng bị cách ly vì vợ chồng em nên cũng có người oán thán. Họ bảo vợ chồng em làm cho làng xã phải khổ không biết xấu hổ, ai lại còn dở hơi đi kêu gọi giúp đỡ cho nhà nó.

‘Chỉ mong dư luận đừng kỳ thị những người bị bệnh Covid vì họ cũng là những người chịu khổ’. (Ảnh qua Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Họ đâu biết năm vừa rồi nhà em vay mượn hết hơn trăm triệu chạy chữa cho chồng đã trả được đồng nào đâu. Số tiền cộng đồng mạng ủng hộ quá ư quý giá với 4 mẹ con lúc này”, chị Dung nói và cho biết chỉ mong dư luận đừng kỳ thị những người bị bệnh Covid vì họ cũng là những người chịu khổ.

May có người nhận tro cốt chồng giúp

Cậu của chị Dung may nhờ được một người quen, cách đài hóa thân Hoàn Vũ 20 phút đi xe chạy, sang làm giúp thủ tục nhận và gửi tro cốt ở Hoàn Vũ để sau này được về, gia đình sẽ đến đó tìm. Tuy chỉ là người ngoài, nhưng vì thương hoàn cảnh gia đình chị Dung nên người ta vẫn nhiệt tình giúp đỡ. 

Các con của chị ở trung tâm cách ly đều được mọi người chăm sóc, hỏi han… nhờ vậy mà chị ở viện cũng bớt tủi thân. “Nếu không có những lòng tốt ấy, chắc các con em giờ không biết như nào…”, chị nghẹn ngào.

Hiện Chị Dung đã có kết quả âm tính lần 2 với SARS-Cov2. Nỗi mong ước lớn nhất của chị bây giờ là sớm được ra viện, về thắp cho chồng nén hương rồi đón các con về “làm lại từ đầu, thay chồng chăm 3 đứa con mạnh khỏe ăn học nên người…”

Yên Yên (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Ad will display in 09 seconds

Bữa tối đặc biệt của cô nhi

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Bữa tối đặc biệt của cô nhi

  Bữa tối đặc biệt của cô nhi

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

  Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

x