Hãy vận dụng khả năng logic của mình để trả lời câu hỏi: “Ai là người ngu ngốc nhất?”

07/06/19, 17:48 Giải trí

Hãy nhìn vào hình minh họa dưới đây. Sau đó trả lời câu hỏi: “Ai là người ngu ngốc nhất đang ngồi trên cây?” Câu trả lời có thể sẽ dự đoán một phần tính cách của bạn và làm cho bạn ngạc nhiên đấy!

Hãy vận dụng khả năng logic của mình để trả lời câu hỏi. (Ảnh qua ET)

Không có câu trả lời tuyệt đối “đúng” hay “sai” cho vấn đề này. Tuy nhiên, việc sử dụng tư duy để giải câu đố này có thể đưa đến cho các bạn một số kết luận thú vị, thậm chí cũng có thể dạy chúng ta một bài học sâu sắc.

Ở đây, chúng tôi đã đưa ra 2 câu trả lời cho câu đố này (mặc dù chắc chắn sẽ có nhiều hơn) và mỗi câu trả lời đều dựa trên hai cơ sở hoàn toàn khác nhau.

Điểm thú vị nằm ở chỗ: câu trả lời có thể sẽ tiết lộ một vài điều về cách suy nghĩ của bạn! Vì vậy, hãy thử vận dụng đầu óc và xem kết luận của bạn khớp với đáp án nào của chúng tôi nhé.

Cùng bắt đầu nào!

Hãy nhìn vào hình minh họa dưới đây và phán đoán xem ai là người ngu ngốc nhất

Hãy đoán xem ai là người ngu ngốc nhất?. (Ảnh qua ET)

Gợi ý: Hãy so sánh những người ngồi trên cây, vị trí và hành động của họ, thậm chí  là nét mặt của họ cũng là manh mối quan trọng có thể giúp ích cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến việc nếu có người rơi từ trên cao xuống thì chắc chắn sẽ gây ra thương tích và nguy hiểm. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến định nghĩa của từ “ngu ngốc” và nhìn nhận xem thế nào mới là người ngu ngốc thật sự. Sau khi có câu trả lời chính xác, mời bạn hãy so sánh với kết quả bên dưới của chúng tôi.

Đáp án 1: Người số 1 ngốc nhất

Cơ sở của đáp án số 1: Sự sống còn của kẻ mạnh nhất

Rất nhiều người có thể cho rằng vị trí tốt nhất là người ở gần thân cây nhất, vì theo quan sát thì anh ta rõ ràng là người có lợi thế hơn tất cả những người khác đang ngồi trên cây. Từ đó kết luận rằng những người ở vị trí nguy hiểm nhất chính là người kém thông minh nhất. Do đó, người số 1 và số 4 có thể sẽ là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu người “ngu ngốc nhất”.

Tuy nhiên, theo thực tế quan sát nét mặt của người số 4 thì dường như anh này đang có ý định tự tử. Vì thế, chúng tôi suy luận rằng anh ta ít nhất cũng nhận thức được vị trí bất lợi của mình và hậu quả theo sau đó.

Mặt khác, người số 1 tỏ ra rất bình tĩnh khi nhìn mối nguy hiểm đến với mình nhưng dường như anh ta không hề biết gì về những điều sắp xảy ra, dẫn đến kết luận rằng người số 1 chính là ngu ngốc nhất.

Câu trả lời này đã phản ánh lên một quan niệm: những người thông minh nhất sẽ sống sót nhờ vào trí thông minh sắc sảo của họ.

Người số 1 có phải là ngu ngốc nhất?. (Ảnh qua ET)

Nếu bạn cũng có câu trả lời tương tự…

… Bạn có vẻ là một người tin tưởng tuyệt đối vào khoa học và thường đặt vấn đề theo mặt lý tính và bằng chứng thực tế thay vì những quan niệm xưa cũ. Khoa học cung cấp cho con người những cách hiểu mới về thế giới và xã hội, gạt bỏ đi những quan niệm về tâm linh, và bạn tin rằng chúng ta có thể quyết định được tương lai và đạt được bất cứ điều gì nếu chúng ta muốn. Bạn có thể xem những lời răn dạy của người xưa là giáo điều hoặc mê tín.

Đáp án 2: Người sô 3 là ngu ngốc nhất

Cơ sở của đáp án số 2: Công lý siêu hình

Mặc dù theo logic thì ai đang ở vị trí tốt nhất chính là người thông minh nhất. Tuy nhiên, nếu nhìn rộng hơn thì vẫn còn một đáp án logic không kém và có thể thay thế cho câu trả lời trên, chính là dựa theo hệ quả của đạo đức và tâm linh.

Xét về mặt công lý, những người phạm tội trong tương lai sẽ tùy theo các mức độ khác nhau mà nhận hình phạt thích đáng, có thể là ngồi tù hoặc các hình thức đền tội khác. Ở góc độ tâm linh thì điều đó còn được gọi là “tạo nghiệp”, kiếp sau có thể phải đầu thai thành một dạng sống thấp hơn hoặc nếu nặng sẽ bị đày xuống địa ngục vĩnh viễn sau khi chết. Hậu quả về hành vi xấu đã làm thì khi chết sẽ được tính sổ hết.

Người “ngu ngốc” nhất chính là người phải gánh chịu quả báo nặng nề nhất.

Tốt nhất, người số 1 nên cố gắng ngăn chặn các hành động nguy hiểm đang diễn ra, mặc dù có thể đã quá muộn màng và vô ích. Hoặc cũng có thể là anh ta quá chậm hiểu để nhận ra mối nguy mà mình đang gặp phải. Tuy nhiên, có thể nói, nhờ vào sự “ngốc nghếch” của mình mà anh ta đã tránh được việc phạm tội với bất kỳ ai khác.

Trong khi đó, người số 4 đang thực hiện hành vi gây nguy hiểm cho bản thân, dù không làm hại tới ai nhưng đó cũng không phải là một việc tốt. Tuy nhiên, vì anh ta dường như phải chịu sức ép nào đó nên mới dẫn đến việc làm như vậy. Chí ít hành động của anh ta chỉ nhằm vào một cá nhân.

Bây giờ, người số 2 và số 3 có vẻ là hai kẻ phạm tội nặng nhất. Họ có thể phải đối diện với việc ngồi tù, hoặc chịu đày đọa ở thế giới bên kia. Họ đang cố tình làm hại người khác, do đó hậu quả họ phải gánh chịu sẽ ở mức độ nghiêm trọng nhất trong tất cả. Người số 3 có khả năng phải đối mặt với hình phạt tồi tệ nhất, vì anh ta đang cố làm hại đến hai người. Như vậy, trái ngược với người chỉ làm hại một người, người số 3 chính là kẻ ngu ngốc nhất.

Người số 3 là ngu ngốc nhất. (Ảnh qua ET)

Nếu câu trả lời của bạn giống với đáp án này…

… Bạn có vẻ là người ủng hộ các quan niệm về truyền thống đạo đức hay những lời răn dạy của cổ nhân từ bao đời (trong đó có niềm tin về những điều tâm linh) trái ngược với các lý thuyết xuất phát từ khoa học. Bạn tin rằng những lý luận đó chưa được xác thực qua thử thách của thời gian và cần thận trọng hơn trong việc thực hiện cái gọi là “tiến bộ” đấy.

Nếu các bạn còn có câu trả lời nào khác, hãy mạnh dạn để lại bình luận bên dưới để cùng chia sẻ với chúng tôi về những suy nghĩ của bạn nhé!

Chúc Di (Theo The Epoch Times)

Xem thêm:

Ad will display in 09 seconds

Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

Ad will display in 09 seconds

Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

Ad will display in 09 seconds

Nhớ Tết quê 20 năm trước

Ad will display in 09 seconds

Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

Ad will display in 09 seconds

289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

  Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

  Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • 4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

  4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

 • Nhớ Tết quê 20 năm trước

  Nhớ Tết quê 20 năm trước

 • Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

  Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

 • 289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

  289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

x