Tiến sĩ tâm lý vượt qua bệnh tật và tìm thấy hy vọng nhờ môn tu luyện cổ xưa

Từ nhỏ đã gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, khi lập gia đình lại bị mất đi đứa con đầu lòng, đã có lúc cô rất gầy yếu và rơi vào tuyệt vọng. Nhưng may mắn thay, một môn tu luyện truyền thống của phương Đông đã giúp cô vực dậy và giúp đỡ nhiều người khác. 

Jessica (trái) và một người bạn trong lễ kỷ niệm Tháng Di sản của người Mỹ gốc Á ở Philadelphia. (Ảnh: NTD)
Jessica (trái) và một người bạn trong lễ kỷ niệm Tháng Di sản của người Mỹ gốc Á ở Philadelphia. (Ảnh: NTDTV)

Ốm yếu bệnh tật từ khi còn nhỏ

Từ ​​khi còn bé xíu, tôi đã gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Khi được 3 tuổi rưỡi, tôi bị viêm phổi và ho nhiều đến mức bị co thắt cả phần cơ [liên sườn] sau lưng. Tôi nhớ lúc đó nếu nằm xuống quá nhanh, tôi sẽ bị đau nhói trong lồng ngực. Vì vậy khi nằm tôi luôn cố gắng đặt một bên mình xuống trước để không bị đau. Tôi nhớ khoảng 8 hoặc 9 tuổi, tôi đã nói với mẹ rằng: “Mẹ ơi, con cảm thấy [đau] như bị bắn vậy”.

Lúc đó không ai biết nguyên nhân của bệnh đó là gì. Mãi cho đến nhiều năm sau, một bác sĩ mới nói với tôi rằng có lẽ do khí bị tắc. Nhìn lại thời gian đó, tôi nhận ra tôi không bao giờ có thể hít thở đầy đủ không khí, theo thời gian chứng bệnh ấy ngày càng làm tôi nảy sinh nhiều vấn đề sức khỏe khác, như mệt mỏi và các vấn đề tiêu hóa.

Khi lên 10, tôi bị tai nạn xe đạp dẫn đến mù tạm thời và các vấn đề về nhận thức khác. Trước khi xảy ra tai nạn, tôi đã đánh vần và đọc chữ rất giỏi, có thể đạt thứ hạng cao trong lớp mà không cần nỗ lực nhiều. Nhưng sau sự cố đó, tôi đã phải học rất chăm chỉ và chật vật mới được hạng B hoặc C. Tôi bị vấn đề khá nghiêm trọng về trí nhớ và sự tập trung.

Cô Jessica (giữa) với anh trai và chị gái khi cô được 3 tuổi, vào năm 1972. (Ảnh: NTDTV)

Điều này đã kích thích bùng phát trong tôi tâm oán giận và đố kỵ với những người không phải khổ sở như tôi. Bất cứ khi nào một thành viên trong gia đình hoặc đồng nghiệp làm tốt điều gì và được khen ngợi hoặc công nhận, tôi sẽ ngay lập tức ganh ghét khó chịu, cảm thấy như bị tụt lại sau tất cả mọi người. Một cảm giác hoàn toàn bế tắc và vô vọng.

Khi 21 tuổi, tôi bắt đầu bị chứng đau đầu dữ dội. Hai năm sau, một nhà thần kinh học phát hiện ra rằng tôi được sinh ra trong tình trạng dị tật não bẩm sinh và có hai u nang lớn phía sau não. Tôi đã phẫu thuật để loại bỏ u nang ngay trước khi bước sang tuổi 25. Tuy nhiên, các triệu chứng vẫn không thuyên giảm mà ngày càng tệ hơn. Tôi không chỉ đau đầu liên tục, khó tiêu, mệt mỏi mà còn bị các vấn đề phụ khoa, tuyến giáp và tiểu đường.

Trở thành nhà tâm lý học

Mặc dù có vấn đề về sức khỏe, nhưng tôi vẫn nỗ lực hết sức để theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp, đó là trở thành một nhà tâm lý học.

Tâm lý học dường như là một lựa chọn tự nhiên đối với tôi. Là người nhỏ tuổi nhất trong ba anh chị em, tôi thường cảm thấy mình không có tiếng nói, hay không thông minh như các anh chị. Ám ảnh về sự thua kém này trở nên tồi tệ hơn khi cha tôi tái hôn, tôi lại có thêm 3 anh chị nữa ở chung nhà, ai cũng lớn hơn tôi.

Cảm thấy như vô hình và không được lắng nghe, tôi ngày càng trở nên nhút nhát và trầm lặng. Tôi dành rất nhiều thời gian để quan sát những người khác và khao khát có được một người để nói chuyện với tôi mà không phán xét, cho tôi cảm giác được nương tựa và động viên. Tôi muốn trở thành người có thể giúp đỡ những ai đang phải sống chật vật như tôi, giúp họ tìm thấy tiếng nói của mình và giải quyết những khó khăn tương tự như những thứ mà tôi từng phải đối mặt.

Cô Jessica lấy bằng tiến sĩ về tâm lý học vào năm 2001, ở tuổi 32. (Ảnh: ntd.tv)
Cô Jessica lấy bằng tiến sĩ về tâm lý học vào năm 2001, ở tuổi 32. (Ảnh: NTDTV)

Ở trường đại học, tôi hoàn thành một chương trình đại học kết hợp tâm lý và nghiên cứu nghệ thuật, sau khi tốt nghiệp và nhận được nhiều lời tư vấn, tôi đồng ý làm việc trong một bệnh viện tâm thần cho người già ở Philadelphia.

Vào năm 2001, ở tuổi 32, sau hai năm ở vị trí này, tôi tiếp tục tốt nghiệp bằng tiến sĩ về tâm lý học và trở thành nhà tâm lý học lâm sàng.

Tìm kiếm phương pháp chữa trị

Vì nhiều phương pháp y khoa thông thường không hữu dụng với tôi, nên trong thời gian học đại học tôi đã thử một loạt các liệu pháp thay thế gồm chỉnh hình, điều trị sọ não, liệu pháp dinh dưỡng, châm cứu và tái cơ cấu thần kinh. Chúng dường như cũng có hiệu quả, nhưng trong thời gian rất ngắn.

Khi trở lại Philadelphia để hoàn thành chương trình thực tập sau tiến sĩ, tôi được giới thiệu một môn tu luyện truyền thống của Trung Hoa, có lợi cho tinh thần và sức khỏe tên là Pháp Luân Đại Pháp, còn được gọi là Pháp Luân Công. Sau này môn tu luyện ấy đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi, nhưng chỉ đến khi tôi thực sự hiểu được các nguyên lý và nhận ra tôi sẽ không đạt được bất cứ điều gì nếu cứ hướng ra ngoài để giải quyết vấn đề của mình.

Cải thiện tính cách và sức khỏe

Người giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp cho tôi là một thành viên trong chương trình tâm thần học. Người ấy nói với tôi rằng nhiều người đã có cải thiện đáng kể về sức khỏe sau khi thực hành môn tu luyện này, vì vậy tôi thích ngay và muốn tìm hiểu nhiều hơn.

Tôi biết được rằng Pháp Luân Đại Pháp gồm các bài giảng đạo đức dựa trên nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn, được giải thích trong quyển sách chính là Chuyển Pháp Luân, cùng các bài tập nhẹ nhàng gồm bốn bài tập đứng và một bài ngồi thiền.

Cuốn Chuyển Pháp Luân phiên bản tiếng Anh (ở giữa). (Ảnh: Internet)
Cuốn Chuyển Pháp Luân phiên bản tiếng Anh (ở giữa). (Ảnh: Internet)

Mặc dù là một môn tu luyện tâm linh, nhưng Pháp Luân Đại Pháp không có hình thức tôn giáo như hầu hết các tôn giáo ở phương Tây. Thay vào đó, Nó được gọi là “tu luyện”, nghĩa là tu dưỡng tâm tính, hay nâng cao đạo đức trên con đường dẫn đến sự giác ngộ.

Người bạn sau đó đã dạy tôi các bài công pháp và tôi rất háo hức muốn học. Nhưng lý do chính của tôi lúc đó là để chữa bệnh. Tôi không hiểu rõ các nguyên lý, trong đó nhấn mạnh đến việc cải thiện tâm tính bằng cách đồng hóa với đặc tính Chân-Thiện-Nhẫn. Hậu quả là, sức khỏe của tôi không được cải thiện.

Quay trở lại con đường tu luyện

Tôi kết hôn vào năm 2002, một năm sau đó tôi bị sảy thai. Trong tình trạng trầm cảm và tuyệt vọng vì muốn có con, tôi quay lại các phương pháp điều trị sức khỏe thay thế và ngừng tập luyện Pháp Luân Đại Pháp.

Một lần gặp lại người bạn cũ ngày trước, lúc đó tôi rất gầy và yếu, tôi đã được nhắc nhở về những lời dạy của Pháp Luân Đại Pháp và đột nhiên nhận ra đã đến lúc cần quay trở lại và thực sự trở thành một người chân tu Đại Pháp.

Tôi buông bỏ sự tuyệt vọng cho lòng nhẹ nhàng và cố gắng hết sức tuân theo các nguyên lý của Pháp Luân Đại Pháp, làm một người tốt. Mỗi ngày tôi đều đọc Chuyển Pháp Luân và dành hai giờ để luyện đầy đủ 5 bài công pháp. Tôi ngừng uống các chất bổ sung mà các bác sĩ kê toa, chúng không giúp ích gì cho tôi, và tôi bắt đầu ăn bất cứ thứ gì mình muốn.

Cô Jessica đang thực hiện bài công pháp số 2 của môn Pháp Luân Đại Pháp. (Ảnh: NTDTV)

Tôi vẫn tái khám định kỳ chỗ bác sĩ trị liệu. Ở lần khám đầu tiên, bác sĩ nhận thấy ngay những cải biến của tôi và nói rằng tôi trông đã khỏe mạnh hơn. Ông la lên với niềm tự hào: “Việc điều trị cuối cùng đã có kết quả!” Trong lần tái khám thứ hai, ông rất ngạc nhiên trước sự tiến triển của tôi. Tôi nói với ông rằng sự phục hồi của tôi là nhờ tập luyện Pháp Luân Đại Pháp và thực ra tôi đã ngưng dùng các chất bổ sung, cũng như tuân theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

Cải biến sức khỏe, thanh lọc nội tâm

Nhiều triệu chứng bệnh của tôi đã thuyên giảm đáng kể sau khi tập luyện Pháp Luân Đại Pháp trở lại. Thậm chí tôi còn tăng cân! Mặc dù không hồi phục hoàn toàn, nhưng sức khỏe tổng quát của tôi đã được cải thiện dần dần và ngày càng ổn định hơn.

Đặc biệt, tâm oán giận và đố kỵ trong tôi cũng giảm đi. Pháp Luân Đại Pháp đã giúp tôi thay đổi tư duy và điều chỉnh phương pháp chăm sóc sức khỏe.

Giờ đây tôi hiểu rằng cách để có được sức khỏe và sự bình yên trong tâm hồn là đến từ việc thanh lọc nội tâm chứ không phải tìm nguyên nhân ở bên ngoài. Tôi biết rằng bằng cách nâng cao phẩm hạnh đạo đức, chính lại suy nghĩ tư tưởng, và chú ý đối xử tốt với người khác, tôi sẽ tìm lại được bản tính thật của mình và đồng hóa với Chân-Thiện-Nhẫn.

Cô Jessica mặc trang phục cổ trang của Trung Hoa trong một buổi diễn hành của học viên Pháp Luân Đại Pháp. (Ảnh: NTDTV)

Làm sao tôi có thể cầu mong khỏe mạnh khi trong tâm đầy giận dữ và oán giận? Tôi đã học được rằng những suy nghĩ của chúng ta có sức ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe và hạnh phúc của bản thân. Các nguyên lý của Pháp Luân Đại Pháp đã dạy tôi cách để thực sự vượt lên tất cả những suy nghĩ và cảm xúc không tốt đang làm cho sức khỏe của tôi trở nên tồi tệ và tinh thần suy yếu.

Giúp mình, giúp người

Tôi đã chăm chỉ tu luyện Pháp Luân Đại Pháp hơn 15 năm nay, có thể nói rằng môn tu luyện đã thực sự giúp cuộc sống của tôi tốt đẹp hơn. Tôi có một phòng khám riêng ở Philadelphia, nơi tôi chữa trị cho đầy đủ thành phần từ mọi lứa tuổi trong các tình trạng khác nhau như trầm cảm, lo lắng, chấn thương và rối loạn điều chỉnh. Ở các bệnh nhân đến khám, tôi thấy nhiều người cũng bị những cảm xúc và nỗi khổ từng khiến tôi không có được cuộc sống mà tôi muốn.

Pháp Luân Đại Pháp vẫn tiếp tục khai sáng cuộc đời tôi, cũng như giúp tôi giúp đỡ người khác thông qua công việc nhà tâm lý học.

Tôi khuyên bạn hãy tin vào bản thân và tin rằng ở bất kể vấn đề hay khó khăn nào trong cuộc sống, hãy hướng vào trong tâm mình bạn sẽ có câu trả lời. Tôi cũng hy vọng bạn sẽ tìm hiểu thêm về Pháp Luân Đại Pháp và được trải nghiệm những lợi ích của môn tu luyện.

Bảo Long (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

Ad will display in 09 seconds

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

  Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

x