• TINHHOANET

Hàng nghìn người biểu tình phản đối Donald Trump trên khắp nước Mỹ ngày thứ 5 liên tiếp

Trên khắp các con phố ở New York, Los Angeles và nhiều thành phố khác tại Mỹ, hàng nghìn người tuần hành biểu tình phản đối tân Tổng thống Donald Trump trong ngày thứ 5 liên tiếp.

Người biểu tình hôm 12/11 tuần hành ở thành phố Salt Lake City, bang Utah, phản đối ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ. Ông Trump, đảng Cộng hòa, vượt qua đối thủ đảng Dân chủ Clinton trong ngày bầu cử 8/11, khi nhận được 290 phiếu đại cử tri. Kết quả này khiến nhiều người bất ngờ, đặc biệt là người ủng hộ đảng Dân chủ.
Họ cầm biểu ngữ ghi: “Không phải tổng thống của tôi”.
Andrew Kuhl (trái) và Alex Boylez (thứ hai từ trái sang) biểu tình trước Toà nhà của cơ quan lập pháp bang Indiana tại thành phố Indianapolis.
Sau khi tấm biển bị hất khỏi tay, bà Kelly Cummins hét vào người biểu tình tuần hành chống ông Trump tại Indianapolis, bang Indiana.
8.000 người tuần hành phản đối ông Trump tại Los Angeles, bang California ngày 12/11. Đây là đám đông biểu tình chống ông Trump lớn nhất ở thành phố này.
Người biểu tình ở Los Angeles giơ biểu ngữ: “Từ bỏ Trump”, “Sự thù hận không có gì hay ho”.
Mọi người nhìn ngôi sao của ông Trump trên Đại lộ Danh vọng, Los Angeles, bị phá huỷ.
Người biểu tình bịt mặt, giơ nắm đấm tại Manhattan, New York, phía xa là Trung tâm Rockefeller.
Người biểu tình thắp nến tại New York.
Tại Las Vegas, bang Nevada, gần 1.000 người đi dọc Dải Las Vegas, một đoạn đường dài khoảng 6 km, để phản đối ông Trump đắc cử tổng thống.
Cảnh sát Los Angeles cho biết 7 người bị bắt vì chặn giao thông trên Đại lộ Las Vegas sau một cuộc cãi vã, nhưng biểu tình diễn ra hoà bình tại khách sạn Trump.
Người biểu tình hô khẩu hiệu chống tổng thống đắc cử trước khách sạn Trump ở Las Vegas. Ít nhất 25 thành phố diễn ra các cuộc biểu tình phản đối ông Trump trong vòng 5 ngày kể từ khi ông có chiến thắng bất ngờ.

Theo Vnexpress

x