• TINHHOANET

Hai quả đạn cối rơi gần Đại sứ quán Nga tại Syria làm 1 người chết

Trong tuần này, hai quả đạn cối đã rơi gần Đại sứ quán Nga tại thủ đô Damascus của Syria, làm 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương, SANA cho biết.

Nga cho rằng đạn cối được bắn từ khu Jobar của Damascus. (Ảnh AFP)

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, 1 người đàn ông đã thiệt mạng sau khi “2 quả đạn cối rơi gần Đại sứ quán Nga tại khu vực Mazraa” của Damascus.

Trong khi đó, dẫn lời một quan chức cảnh sát cấp cao, hãng thông tấn SANA đưa tin, “các phần tử khủng bố đã tấn công khu vực dân cư Mazraa với 2 quả đạn cối, làm 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương”.

Hôm 19/5, 1 quả đạn cối rơi vào Đại sứ quán Nga đã gây ra thiệt hại về tài sản song không có thương vong.

Liên quan đến xung đột tại Syria, SOHR cho hay, đã có 40 quân nổi dậy thiệt mạng khi quân chính quyền thả bom thùng và tên lửa xuống căn cứ của nhóm nổi dậy tại thành phố Aleppo trong ngày 21/5.

Ngày 21/5, phát ngôn viên kiêm cố vấn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ibrahim Kalm đã lên tiếng bác bỏ những thông tin cho rằng Ankara cung cấp vũ khí trái phép cho các lực lượng nổi dậy ở Syria nhằm chống phá chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Phát biểu tại một sự kiện ở thủ đô Washington của Mỹ, ông Kalm đã cáo buộc các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ phát tán những thông tin sai lệch và thực hiện một chiến dịch bôi nhọ nước này.

Trước đó, trong một phát biểu được đăng trực tuyến của mình ông Yasin Aktay là Phó Chủ tịch phụ trách đối ngoại của Đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền đã nói rằng, các xe tải của Tổ chức Tình báo Quốc gia (MIT) đã chuyển vũ khí cho lực lượng Quân đội Syria Tự do (FSA).

Theo VN+

x