• TINHHOANET

Thêm 4 ca mới dương tính virus Vũ Hán, Việt Nam ghi nhận 255 người nhiễm

Trong số 4 ca mới nhiễm virus Vũ Hán (Covid-19) có 2 ca tiếp xúc với bệnh nhân 243 (một người là chị dâu, một người là hàng xóm của ca bệnh này), 2 ca bệnh còn lại đều từ nước ngoài về, trong đó có một bé trai 6 tuổi trở về từ Campuchia.

Thêm 4 ca mới dương tính virus Vũ Hán, Việt Nam ghi nhận 255 người nhiễm. (Ảnh qua vnexpress)
Thêm 4 ca mới dương tính virus Vũ Hán, Việt Nam ghi nhận 255 người nhiễm. (Ảnh qua vnexpress)

Đến tối ngày 9/4, Bộ Y tế tiếp tục ghi nhận thêm 4 ca mới nhiễm virus Vũ Hán (Covid-19), nâng tổng số người bệnh tại Việt Nam lên 255. Thông tin cụ thể về các ca bệnh như sau:

Ca bệnh 252 là một bé trai 6 tuổi người Việt (địa chỉ tại Phường 12, Quận 5, TP.HCM), cùng gia đình từ Campuchia về nước, được lấy kết quả xét nghiệm và cách ly tại bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh ngay sau khi nhập cảnh.

Được biết, trong thời gian ở Campuchia, bé trai này đã sống cùng gia đình 5 người, trong đó có 2 người đã được xác định nhiễm bệnh, hiện đang được cách ly, điều trị tại Campuchia.

Ca bệnh 253 là một phụ nữ 41 tuổi (trú tại Mê Linh, Hà Nội), là chị dâu, ở gần nhà và có tiếp xúc với ca bệnh 243. Bệnh nhân có kết quả dương tính với virus Vũ Hán hôm 9/4, hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Ca bệnh 254 là một người đàn ông 51 tuổi, trú tại Mê Linh, Hà Nội, là hàng xóm có tiếp xúc gần ca bệnh 243 và 250. Bệnh nhân hiện đang điều trị chạy thận tại Bệnh viện Thận Hà Nội. Để thuận lợi cho việc chạy thận, ông được đặc cách cho cách ly và điều trị virus Vũ Hán ngay tại bệnh viện này.

Ca bệnh 255 là nam, 29 tuổi (có địa chỉ tại Bắc Quang, Hà Giang), từ Nga về nước hôm 27/4 và được cách ly tập trung tại Vĩnh Phúc ngay sau khi đáp chuyến bay SU290 xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Hiện, bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Vũ Hán, ngoài 4 ca nhiễm mới được ghi nhận trên thì trong ngày 9/4 cũng có 2 ca bệnh khác được công bố khỏi bệnh và ra viện, đưa tổng số ca khỏi bệnh cả nước lên 128 ca. Trong số các ca còn đang điều trị, 17 ca đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính, 16 ca khác âm tính lần 2.

Vũ Tuấn (t/h)

x