GS. Chương Thiên Lượng: Trump thông qua CPAC để trở lại, ngày tái đắc Vương vị không còn xa

26/02/21, 08:40 Thế giới

“Hội nghị Hành động Chính trị của Đảng Bảo thủ” (CPAC) của Hoa Kỳ sẽ được tổ chức từ ngày 25 đến ngày 28/2. Trump đã nhận lời mời của hội nghị, ông sẽ tham dự và có bài phát biểu quan trọng. Đây là cuộc họp quan trọng đầu tiên Trump tham dự, cũng là bài phát biểu trước công chúng đầu tiên sau khi ông rời nhiệm sở ngày 20/1. Vì vậy, mọi người rất mong đợi bài phát biểu của Trump.

Trump
Cựu TT Trump phát biểu tại CPAC năm 2020. (Ảnh Reuters)

GS. Chương Thiên Lượng, ông là một nhà sử học nổi tiếng kiêm chuyên gia phân tích thời sự chính trị, đồng thời một nhà báo tự do. Ông đã truyền tải thông tin về sự hiện diện của Trump cũng như Trump sẽ có một bài phát biểu quan trọng tại CPAC. Đồng thời GS. Chương cũng đặc biệt phân tích, diễn giải, và dự đoán rất chi tiết cụ thể về việc Trump trở lại chính trường sẽ có ý nghĩa như thế nào, ảnh hưởng đến cuộc bầu cử năm 2022 và năm 2024 ra sao. 

Sau đây là bài phân tích của Giáo sư Chương: 

CPAC là hội nghị mang tính biểu tượng của phong trào chủ nghĩa Bảo thủ

Hội nghị Bảo thủ Đảng Cộng hòa được tổ chức vào ngày 25/2, đây là một sự kiện rất quan trọng, được tổ chức tại Orlando, Florida, là bang nơi Trump đang ở. Hội nghị CPAC là cơ hội tụ họp của những người có ảnh hưởng nhất trong Đảng Cộng hòa, thảo luận về hướng đi trong tương lai của Đảng Cộng hòa, bao gồm cả việc bước tiếp theo của phong trào bảo thủ sẽ được triển khai ra sao. Vì vậy, có thể nói đây là một cuộc tụ hội ‘hoành tráng’ của các ‘ông lớn’.

Có nhiều nhân vật rất quan trọng trong nội các của Trump, ví như Ben Carlson – cựu Bộ trưởng bộ Gia cư và Phát triển Đô thị, Mike Pompeo – cựu Ngoại trưởng, Sarah Huckabee Sanders – cựu thư ký báo chí Nhà Trắng, người sẽ tranh cử Thống đốc – Arkansas. Ngoài ra còn có Ronde Sanchez – Thống đốc Florida. 

Hiện giờ thống đốc Florida là khá nổi tiếng, ông chẳng khác gì một Trump “thứ hai”, thái độ của ông rất cứng rắn, tỷ lệ người ủng hộ ông trong Đảng cũng rất cao, quan điểm chủ nghĩa Bảo thủ của ông rất rõ ràng. Ngoài ra, còn có Thống đốc Nam Dakota – Noam, Thượng nghị sĩ Holly, Brooke… nhiều người theo chủ nghĩa Bảo thủ sẽ tham dự.

Trump đã trở thành lãnh tụ tinh thần của những người theo chủ nghĩa Bảo thủ

Nancy Pelosi và phe cánh tả Đảng Dân chủ đã luận tội Trump hai lần, kiên quyết điều tra vụ Capitol ngày 6/1, thậm chí phải đặt ra một đạo luật riêng nhắm vào Trump: Khi một Tổng thống nào đó bị luận tội hai lần, họ không thể được chôn cất ở nghĩa trang Arlington, và cũng không được chính phủ liên bang tài trợ để xây dựng một số thư viện và kiến trúc mang tên mình. Tất cả những hành động này là bởi vì trong lòng những người phe cánh tả có một quan điểm rất rõ ràng: Trump đã trở thành lãnh tụ tinh thần của những người bảo thủ.

Tôi thấy nhiều người nói rằng, nếu vấn đề máy bỏ phiếu Dominion không được giải quyết thì đừng nghĩ đến bầu cử năm 2022 và 2024 nữa. Trên thực tế, các bạn có thể nghĩ về một câu hỏi thường thức thông thường: Ví dụ một học sinh gian lận trong kỳ thi bị bắt, nếu cậu ta vẫn tiếp tục gian lận theo cách tương tự trong kỳ thi tiếp theo, thì khả năng thành công về cơ bản là rất nhỏ, bởi vì mọi người biết cậu ta có thể làm như vậy, nên tự nhiên sẽ đưa ra cách phòng vệ. Vì vậy, trong các cuộc tổng tuyển cử 2022 và 2024, hy vọng của phe bảo thủ vẫn còn khá cao.

Nếu chiến thắng của Trump vào năm 2016 khiến đảng Dân chủ bất ngờ, thì các chiến thuật gian lận khác nhau được đảng Dân chủ áp dụng trong cuộc bầu cử năm 2020 cũng khiến đảng Cộng hòa không kịp trở tay, cả hai bên đều đã bị “thất thủ” một lần, coi như hòa. 

Vì vậy, tôi nghĩ thời gian tới cả hai bên đều sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất. Nói cách khác, nếu cứ dùng “chiêu” cũ thì sẽ không có tác dụng. Trump đã gây bất ngờ cho Đảng Dân chủ vào năm 2016, và vào năm 2020, Đảng Dân chủ đã chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nhiều so với Trump. Và cuối cùng chúng ta đã thấy một kết quả như bây giờ.

GS. Chương Thiên Lượng
GS. Chương Thiên Lượng trong một chương trình bình luận của ông. (Ảnh qua SOH)

 Bài phát biểu của Trump sẽ tiết lộ tin tức quan trọng?

Vào năm 2024, nếu Đảng Cộng hòa có thể chuẩn bị tốt, tôi nghĩ vẫn còn hy vọng lớn; ngay cả cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022 cũng sẽ có hy vọng lớn. Có lẽ Đảng Dân chủ đã nhìn thấy một xu hướng như vậy, Trump sẽ “trở lại ngôi vua”, vì Trump chắc chắn sẽ dùng 4 năm, thậm chí có thể chỉ 2 năm để tổ chức lại Đảng Cộng hòa, và biến Đảng Cộng hòa thành một đảng thực hiện chủ nghĩa Trump; và Trump chắc chắn sẽ lãnh đạo Đảng Cộng hòa tham gia cuộc bầu cử năm 2024. Mặc dù bản thân Trump hiện giờ chưa khẳng định rằng, ông ấy sẽ tham gia cuộc bầu cử năm 2024, nhưng tôi nghĩ ông ấy chắc chắn sẽ làm. Với khả năng cao, tôi nghĩ Trump chắc chắn sẽ làm được.

Khi phỏng vấn với Newsmax Trump nói rằng: Ông rất nhớ thời gian làm Tổng thống ở Nhà Trắng. Vì vậy, tôi nghĩ cho dù đó là tình yêu của ông ấy đối với Hoa Kỳ, hay để thực hiện lý tưởng chính trị, và đạt được những thành tựu trong sự nghiệp chính trị của mình, Trump sẽ tham gia cuộc bầu cử vào năm 2024. 

Và khi Trump là “vương giả trở lại”, ông sẽ biết rất rõ ai là đồng minh, ai là ngụy đồng minh, và ai là kẻ thù của mình. Khi đó, ông ấy sẽ không còn đơn độc chiến đấu như trong nhiệm kỳ đầu tiên vào năm 2016. Ông sẽ xây dựng một đội ngũ mạnh mẽ để rút cạn vùng đầm lầy Washington, và thậm chí có thể điều tra sự thật của cuộc bầu cử năm 2020.

Trump muốn trở lại và vận động tranh cử, vì vậy ông ấy phải xuất hiện trở lại trong mắt công chúng càng sớm càng tốt, và CPAC là nền tảng quan trọng nhất, nền tảng nổi bật nhất cho chủ nghĩa bảo thủ. Tôi nghĩ rằng bài phát biểu của Trump tại CPAC rất có thể sẽ công bố một số kế hoạch trong tương lai của ông ấy, cho dù đó là thiết lập phương tiện truyền thông riêng, hay thúc đẩy phong trào cơ sở của Đảng Cộng hòa, nuôi dưỡng những người kế nhiệm Trump hoặc tham gia vào cuộc bầu cử năm 2024. Về những khía cạnh này, Trump có thể tiết lộ một số tin tức rất quan trọng.

Một cuộc chiến toàn diện chống phe Kiến chế Đảng Cộng hòa do McConnell đứng đầu sẽ được phát động

Phong cách “đấu đá” của Nancy Pelosi vẫn là phong cách của các chính trị gia truyền thống. Ví như, bà ta tin rằng với việc luận tội Trump hai lần, đã khiến uy tín của Trump “rơi xuống đáy”. Trên thực tế, bà ta không biết rằng phe cánh tả đàn áp Trump càng mạnh, thì những người ủng hộ Trump càng kiên quyết ủng hộ ông ấy. Bởi vì mọi người sẽ nghĩ rằng, Trump là người hứng mũi chịu sào đứng ra “hứng đạn” thay cho mọi người.

Kể từ năm 2016, tất cả các chiến lược để chống lại Trump đã không làm lung lay các nguyên tắc cơ bản của Trump, và chưa bao giờ ảnh hưởng đến xếp hạng ủng hộ của mọi người đối với Trump. Về vấn đề này, những người phe cánh tả đã tính toán rất sai lầm. Tôi có thể dự đoán rằng tại hội nghị CPAC này, khi Trump bước lên bục, chúng ta sẽ nghe thấy những tràng pháo tay như sấm và những lời cổ vũ Trump như “Chúng tôi yêu ông” “Hoa Kỳ”.

Đảng Cộng hòa hiện đã nhìn thấy rõ thực tế. Chúng ta có thể thấy rằng vào ngày 16/2, Hạ nghị sĩ Steve Scalise- thành viên ban lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã gặp Trump tại Sealake Manor. Chúng ta biết rằng, Thủ lĩnh phe thiểu số của Hạ viện McCarthy cũng đã đến Sealake Manor để gặp Trump. Theo tôi, những cuộc gặp mặt kiểu này, có cảm giác như một cuộc “bái yết”, tức là đi gặp “ông trùm” trong nội Đảng.

Trong lịch sử Trung Quốc đã từng có sự kiện Nghiêu-Thuấn nhường ngôi, trong “Sử ký” ghi chép rất rõ. Lúc đó khi Hoàng đế Nghiêu băng hà, ông nhường ngôi cho Thuấn. Lúc đó Thuấn đang ẩn cư ở Nam Hà, không muốn tranh giành vương vị với Đan Chu – con trai của Nghiêu. 

Khi các chư hầu đi bái yết, họ đều đến bái yết Thuấn chứ không bái yết Đan Chu; khi có một vụ kiện tụng hay tranh chấp gì, đều mời Thuấn đến phán quyết, chứ không mời Đan Chu; kể cả những người ca ngợi quốc vương, họ ca ngợi Thuấn, chứ không ca ngợi Đan Chu. Vì vậy Thuấn cho rằng đó là ý trời, và Thuấn đã kế ngôi thiên tử.

Hàm ý khi chúng ta nhắc đến giai đoạn lịch sử này, có nghĩa là với ảnh hưởng như vậy, giống như ảnh hưởng hiện tại của Trump trong Đảng Cộng hòa, các nhà lãnh đạo của Đảng Cộng hòa cũng đang ủng hộ ông. Và tôi nghĩ Trump có thể sẽ sớm công bố thành viên đảng Cộng hòa nào ủng hộ và phản đối cuộc bầu cử năm 2022, tức là ông sẽ tiến tới cuộc đối đầu toàn diện với McConnell.

Mitchell McConnell
Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện – Mitchell McConnell. (Ảnh qua ET)

Một Trump hoàn toàn mới – đã hiểu rõ bản thân và đối thủ 

Khi tôi quan sát lịch sử Trung Quốc, tôi đã phát hiện ra một hiện tượng, nếu bạn đọc 24 bộ sử thư của lịch sử Trung Quốc, bạn sẽ thấy rằng: Những người khởi nghĩa lúc đầu, không có ngoại lệ, tất cả đều thất bại. 

 • Giống như Trần Thắng và Ngô Quảng tạo phản vào cuối thời nhà Tần, họ đã thất bại chỉ trong vòng 4 đến 5 tháng. 
 • Cuộc khởi nghĩa Khăn Vàng vào cuối thời Đông Hán cũng không thành công. 
 • Dương Huyền Cảm đã mở ra cuộc khởi nghĩa đầu tiên trong triều đại nhà Tùy, nhưng cuối cùng cũng thất bại. 
 • Vào thời nhà Đường, Hoàng Sào, Vương Tiên Chi cũng không thành công. 
 • Hàn Sơn Đồng và Lưu Phúc Thông vào cuối triều Nguyên cũng vậy, bản thân Cao Nghênh Tường vào cuối triều Minh cũng thất bại.

Khi đó sẽ khiến người ta nghĩ đến một câu hỏi: Tại sao những người khởi xướng cuộc nổi dậy này lại thất bại? Lý do rất đơn giản, đó là họ thiếu sự chuẩn bị về mặt tổ chức, từ cương lĩnh chính trị và nhân tài, đến việc hoạch định toàn bộ chiến lược lớn, đó là kết quả của việc hấp tấp, không chuẩn bị kỹ càng. 

Khi bạn chưa sẵn sàng, giống như một số nhà đầu tư bán lẻ đi chiến đấu với các đại lý, xét cho cùng thì chính phủ có tổ chức rất cao, và kết quả của bạn chỉ có thể là thất bại. Vì vậy, khi một nhóm quân sự sẵn sàng trở thành một nhóm có tổ chức cao, khi nguồn nhân tài, cương lĩnh chính trị và việc triển khai toàn bộ chiến lược quân sự được chuẩn bị chu đáo, thì khả năng thành công sẽ tăng lên rất nhiều.

Vào tối ngày bầu cử năm 2016, tôi có lần nhắn tin cho một người bạn ở DC, lúc đó xu hướng chiến thắng của Trump rất rõ ràng. Tôi đã nói, những gì chúng ta đang thấy đêm nay là một cuộc cách mạng. Lúc đó tôi có cảm giác Trump như một “ngọn cỏ vùng lên”, thực tế là ông ấy chưa chuẩn bị tốt về tổ chức, kể cả phe Kiến chế Đảng Cộng hòa, không phải là “một lòng một dạ” với Trump. 

Vì vậy, Trump đã gặp phải tình huống này vào năm 2020, chúng ta biết rằng phía sau đó có rất nhiều nguyên nhân rất phức tạp. Tuy nhiên, Trump thực sự không chuẩn bị đầy đủ cho chiến lược của toàn bộ chiến dịch cũng như thiếu hiểu biết về mức độ xảo quyệt của kẻ thù. Tôi nghĩ rằng trong bốn năm tới, Trump sẽ không còn là Trump của năm 2020, mà trở thành một Trump hiểu rõ bản thân và đối thủ của mình.

Thực tế có thể nói, năm 2020 Trump “biết mình mà không biết người”, biết mình đã làm rất tốt, nhưng không biết đối phương sẽ áp dụng những chiến lược gì. Một khi Trump chuẩn bị tốt về mặt tổ chức, khả năng thành công của ông không lường trước được, thậm chí có thể nói rằng ông nhất định sẽ thành công. 

Sớm tổ chức lại Đảng Cộng hòa, thúc đẩy phong trào “MAGA”

Trước khi làm điều này, tôi nghĩ rằng Trump cần phải làm một điều, đó là “bình định nội bộ trước, sau đó mới kháng cự bên ngoài.” Có một tin tức trên Breitbart News cho biết: Trump sẽ sớm bắt đầu thẩm tra các nhân vật của phe Kiến chế Đảng Cộng hòa, như vậy ông mới có thể thúc đẩy quá trình “MAGA” (Make America Great Again). Thuật ngữ được sử dụng trong tin tức đó là “Chiến tranh” (War), có nghĩa là Trump đã lên kế hoạch bắt đầu một cuộc chiến toàn diện với việc thành lập Đảng Cộng hòa.

Tôi nghĩ rằng miễn là Trump có một đảng ủng hộ mạnh mẽ phía sau ông ấy, thì việc ông ấy tổ chức lại Đảng Cộng hòa sẽ giảm thiểu giá thành hơn nhiều, so với việc tự mình xây dựng lại một đảng mới. Do đó, Trump trước tiên phải kiểm tra những người Cộng hòa sẽ tham gia vào cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào năm 2022, ai có thể được bổ nhiệm và ai sẽ bị hạ bệ, phải sắp xếp lại những người Cộng hòa tại Hạ viện.

Biden chẳng khác gì một con rối, thời gian qua đã thực hiện vô số việc hoang đường, nực cười

Trên thực tế, tôi nghĩ rằng đã khoảng 4 tuần kể từ khi Biden nắm quyền, về cơ bản chúng ta thấy ông ta chẳng làm được việc gì to tát, chúng ta chỉ thấy ông ta ký một vài lệnh hành chính. Tôi nhớ rằng vào sáng ngày 18/2, con trai của Trump đã đăng một dòng Tweet nói rằng, Biden đã ngừng làm việc lúc 8 giờ sáng nay (chúng ta không biết khi nào ông ta bắt đầu làm việc, nhưng vào buổi sáng, ông ấy đã nghỉ làm lúc 8 giờ); Biden chỉ như một con rối. Trong vài tuần qua, Biden đã chứng minh một điều, chính là Trump là một Tổng thống rất tuyệt vời. Bất cứ khi nào khi Biden làm điều gì đó lố bịch, chúng ta lại bắt đầu nhớ về Tổng thống Trump.

Hai ngày trước, Breitbart đưa tin nói rằng: Biden sẽ đưa những người nhập cư bất hợp pháp bị trục xuất quay trở về Mỹ, sau đó sẽ ân xá và cấp quyền công dân cho họ. Đầu óc của Biden thực sự “có vấn đề”, vốn dĩ việc di dân bất hợp pháp xâm nhập vào quốc gia của bạn là vi phạm pháp luật, bạn đã trục xuất họ ra khỏi đất nước, vậy mà bây giờ bạn mời họ trở lại. 

Joe Biden
Joe Biden – người được cho là con rối của cánh tả. (Ảnh qua Reddit)

Nếu đúng như vậy thì tại sao phải khổ khổ sở sở vượt qua kỳ thi TOEFL và GRE để du học Mỹ như chúng tôi? Tôi bay đến Mexico và sau đó vượt qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico, và nghiễm nhiên đã trở thành công dân Hoa Kỳ, cần gì phải thông qua các kênh hợp pháp như du học, kinh doanh và đầu tư để nhập cảnh vào Hoa Kỳ? 

Điều này thực sự không thể, một số người muốn ở lại Hoa Kỳ nhưng không thể ở lại. Không có visa H1 chỉ cần đến Mexico, sau khi đến Mexico, chỉ cần vượt qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico bất hợp pháp, sẽ ngay lập tức trở thành công dân Hoa Kỳ, thật là dễ dàng. Vì vậy, đối với những việc này, hầu như ngày nào Biden cũng đưa ra những quyết định vô lý như vậy.

Cảm nhận thực tế: Thuyết tương đối và “Thi kinh”

Tôi thấy ai đó đã đăng một dòng Tweet như sau: “Nếu bạn nghĩ rằng còn quá trẻ để sở hữu một khẩu súng ở tuổi 18, nhưng 16 tuổi bạn đã có thể bỏ phiếu bầu cử, 15 tuổi có thể quyết định phá thai mà không cần sự đồng ý của cha mẹ, 7 tuổi có thể quyết định xem có nên phẫu thuật chuyển đổi giới tính hay không”. Đây là nước Mỹ của Biden.

Thực tế, những việc làm hoang đường này của Biden khiến chúng ta đặc biệt nhớ Trump, dù Biden mới chỉ cầm quyền được 4 tuần nhưng tôi cảm thấy như một thời gian dài đã trôi qua, còn Trump dù đã làm Tổng thống được 4 năm, bây giờ nhìn lại, có vẻ như chỉ là một khoảnh khắc. Vài ngày trước ngồi tán gẫu với bạn bè, anh ấy nói: Đã lâu rồi tôi không xem tin tức của Trump. Tôi thường mở Twitter mỗi sáng để xem những dòng Tweet mà Trump đăng, điều này gần như đã trở thành một thói quen. Trong 5 hoặc 6 tuần qua, Trump rất im lặng, vì vậy mọi người rất nhớ ông ấy.

Khi Einstein giải thích lý thuyết tương đối, ông nói: Độ dài của thời gian thực sự phụ thuộc vào cảm giác của bạn, và nó là một khái niệm tương đối. Bạn đặt tay lên lò đỏ lửa và để yên trong một phút, bạn cảm thấy như thể một giờ đã trôi qua, nhưng khi bạn ngồi với một cô gái xinh xắn vui vẻ, dù nói chuyện cả tiếng đồng hồ, nhưng bạn cảm thấy trôi nhanh như một phút. Đây là lý thuyết tương đối. Tất nhiên, Einstein đã sử dụng một câu nói khá hài hước để giải thích thuyết tương đối kia.

Trong “Thi ca” của Trung Quốc cũng có một câu nói như vậy, trong 305 bài thơ “Quốc phong”, có một bài thơ tựa là “Thái cát” viết rằng: “Nhất nhật bất kiến, như tam thu hề”, nghĩa là một ngày không gặp mà ngỡ ba năm. Tất nhiên, đối với việc giải thích bài thơ “Thi kinh”, một số người cho rằng đó là một cô gái nhớ Thái Cát, một số khác lại cho rằng đó là việc quân vương sử dụng nhân tài… nhưng dù thế nào đi nữa, Điều này “Nhất nhật bất kiến, như tam thu hề”, chẳng phải có chút tương đồng với thuyết tương đối của Einstein sao?

Trump “mượn” CPAC để trở lại chính trường, chuẩn bị tái tranh cử Tổng thống?

Một cuộc thăm dò của Rasmussen cho thấy, không chỉ đảng Cộng hòa, mà nhiều đảng viên Dân chủ, họ đều tin rằng Biden thực chất chỉ là con rối của phe cực tả; hơn một nửa số cử tri cả nước, 54% số người cho rằng Biden chỉ là một con rối. .

Người dẫn chương trình nổi tiếng của Fox News – Lou Dobbs, cũng đã đăng một dòng Tweet vào ngày 20/2 rằng, cứ mỗi sáu cử tri đã từng bầu cho Biden thì sẽ có một người nói rằng, nếu họ biết vụ bê bối của Biden đã bị giới truyền thông “lấp liếm”, che đậy, thì họ sẽ thay đổi các lựa chọn bỏ phiếu. Tức là, 1/6 cử tri Biden sẽ bỏ phiếu cho Trump. 

Chưa kể có bao nhiêu trong số 80 triệu phiếu bầu của Biden là đúng hay sai, ngay cả khi tất cả đều đúng, thì 1/6 trong số đó gần tương đương với 13,5 triệu người. Trump đã giành được 75 triệu phiếu bầu. Với 13,5 triệu, Trump đã giành được 87 triệu phiếu bầu, thật đáng kinh ngạc. Trên thực tế, cuộc thăm dò này cũng phản ánh khả năng Trump thắng cử vào năm 2024, vì người dân đã nhìn thấy sự phi lý của phe cánh tả Đảng Dân chủ. 

Ý nghĩa chính trị của việc Trump tham dự CPAC là rất to lớn, có nghĩa là Trump đã sẵn sàng trở lại với công chúng. Đối với một người như Trump, ông ấy thực sự là một người rất tham vọng, dù làm gì ông ấy cũng không thể làm gì khác ngoài việc cố gắng hết sức. Vì vậy, kể từ khi Trump trở lại chính trường, tôi nghĩ ông ấy rất có thể đã sẵn sàng để tái tranh cử Tổng thống . Đây là những gì tôi mong đợi ở Trump.

Từ Thức

Theo soundofhope.org

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

x