GS. Chương Thiên Lượng: Trump đã khởi động phong trào phục hưng vĩ đại của nước Mỹ

26/01/21, 15:15 Góc Nhìn

Vào ngày cuối trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, TT Trump đã có những động thái tương đối lớn, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng thực hiện hàng loạt động thái gây chú ý. Trong khi đó, các lực lượng cánh tả không ngừng có những hành động đấu đá nội bộ, chia rẽ nước Mỹ. Bài viết này sẽ phân tích về các vấn đề nêu trên.

Ông Trump đang hành động tích cực đưa nước Mỹ phục hưng. (Ảnh qua Pinterest)

Giáo sư Chương Thiên Lượng là một nhà sử học nổi tiếng, nhà phân tích  bình luận thời sự chính trị kiêm một nhà truyền thông tự do. Ông đã phân tích mục đích, ý nghĩa các hành động cuối cùng của Trump và Hội đồng Nhà nước, đồng thời tiết lộ sự chia rẽ nội bộ và các tiêu chuẩn kép (double standard) của phe cánh tả từ góc độ phân tích so sánh các trường hợp thực tế, đồng thời dự đoán một vài điều sẽ xảy ra sau ngày 20/1. Sau đây là góc nhìn của GS. Chương:

Các cuộc thăm dò cho thấy, sự ủng hộ đối với các nguyên tắc cơ bản của Trump không bị ảnh hưởng bởi sự hỗn loạn.

Các cuộc thăm dò của Rasmussen cho thấy, 51% số người tán thành công việc của Trump, đây thực sự là một tỷ lệ rất cao. Thông thường các cuộc thăm dò của Rasmussen là từ 45% đến 51%, và Trump gần như đã đạt điểm kỳ vọng của dân chúng cao nhất. Bên cạnh đó có một số người không đồng tình, cũng là điều bình thường. 

Chúng ta biết rằng, phe cánh tả và các công ty công nghệ cao đã cố gắng hết sức để làm mất uy tín và hạ bệ Trump. Tuy nhiên, bất kể đó là vụ “thông đồng Nga” hay sự cố điện Capitol vào ngày 6/1 vừa qua, thì tỷ lệ ủng hộ Trump hầu như không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ sự kiện nào. 

Đó là bởi vì dù phe cánh tả có xảo quyệt như thế nào đi chăng nữa, thì nhiều người sẽ quan tâm đến lợi ích của họ đầu tiên, và cũng có nhiều người thuộc phe bảo thủ vốn dĩ không xem tin tức của phương tiện truyền thông cánh tả. Vì vậy, Trump gần giống như một liều vaccine vậy, dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì cơ bản các cuộc thăm dò của ông vẫn không bị ảnh hưởng.

Sau sự cố của Quốc hội vào ngày 6/1, Hạ viện đã chuẩn bị luận tội Trump. Tiến triển tại Thượng viện như thế nào hiện nay vẫn là ẩn số. Khi Hạ viện bỏ phiếu về vụ luận tội, 10 thành viên Đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu tán thành, trong đó người có địa vị cao nhất là nhân vật đứng thứ ba trong Đảng Cộng hòa tại Hạ viện – bà Liz Cheney, thành viên của Hạ viện Wyoming. 

Tổng cộng 45 thành viên của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng hòa tại khu vực bầu cử của Wyoming đã đưa ra một tuyên bố nhất trí, thực chất là một nghị quyết, có nghĩa là, 45 người đồng tình phản đối việc Liz Cheney luận tội Trump, cho rằng bà không đại diện cho tiếng nói của cử tri Đảng Cộng hòa. Đây là một phản ứng dữ dội chống lại sự luận tội trong Đảng Cộng hòa.

Phong trào phục hưng vĩ đại của Mỹ đã bắt đầu

Trump đã phát biểu chia tay vào ngày 19/1, báo cáo tình hình công việc trong bốn năm của mình với người dân Mỹ. Tất nhiên, Trump đã đạt được những kết quả đáng nể, thành tích của ông ấy thậm chí đã vượt qua cả nước Mỹ trong hơn 30 năm, kể từ sau tổng thống Reagan, tất cả những điều tốt đẹp mà tất cả các Tổng thống Mỹ làm cho nước Mỹ cộng lại, đều không nhiều bằng Trump làm trong bốn năm. 

Trump
Trump được mệnh danh là Tổng thống được yêu thích nhất trong lịch sử, ông đã bỏ rất nhiều tâm huyết dành cho nước Mỹ. (Ảnh qua APNews)

Hơn nữa, Trump chỉ nhận mức lương một đô la một năm. Nói cách khác, ông đã hoàn toàn từ bỏ cuộc sống thoải mái, và hào phóng mà lẽ ra ông có thể được hưởng với tư cách là một doanh nhân rất thành đạt, nhưng ông lại lựa chọn vì nhân dân Mỹ phục vụ. Vì vậy, những hy sinh mà Trump đã bỏ ra là rất lớn, ông còn phải đối mặt với rất nhiều cuộc tấn công từ kẻ thù, và sự phản bội từ các đồng minh mỗi ngày.

Trump đã khởi xướng một phong trào phục hưng nước Mỹ rất lớn. Ý nghĩa và ảnh hưởng của phong trào này như thế nào? Quan trọng hơn, chúng ta với tư cách là những cá nhân sống trong thời đại này, thì có thể làm gì? Đây là những gì tôi sẽ dành thời gian để thực hiện một loạt bài để nói về nó, bao gồm cả cách để chúng ta có thể tiếp tục phong trào này. 

Chúng tôi chỉ muốn phản ánh và thảo luận một cách lý tính, hy vọng rằng thông qua sự phản ánh và thảo luận này, nó sẽ có thể tiếp tục đốt sáng ngọn hải đăng tự do Hoa Kỳ, tiếp nối của các giá trị truyền thống của Mỹ, thậm chí là làm một số việc cho giá trị truyền thống của toàn nhân loại.

Nhìn nhận sự chia rẽ nội bộ và tiêu chuẩn kép của phe cánh tả

Trên thực tế, tôi nghĩ phe cánh tả rất mâu thuẫn, một mặt họ kêu gọi đoàn kết, mặt khác họ muốn luận tội Trump. Nhiều người đã cảnh báo Biden rằng, nếu ông ta luận tội Trump, chắc chắn sẽ khiến nước Mỹ càng trở nên “tàn đàn xẻ nghé”. Nhưng họ vẫn đang tiến hành chương trình luận tội này. 

Họ mô tả những người ủng hộ Trump là “Đức quốc xã” và “phần tử khủng bố”. Đây là một khía cạnh rất mâu thuẫn của cánh tả, một mặt thì muốn đoàn kết, mặt khác lại coi 75 triệu người ủng hộ Trump là “Đức Quốc xã” và “phần tử khủng bố”, rõ ràng là không có chút đoàn kết nào cả.

Thêm nữa, một mặt phe cánh tả cũng có nhu cầu phòng chống dịch bệnh, nói rằng nếu bạn đến Hoa Kỳ bằng máy bay sau ngày 26/1, bạn phải xuất trình giấy chứng nhận chứng minh rằng bạn đã thực hiện kiểm dịch Covid-19 (Coronavirus) trong vòng 72 giờ qua, và kết quả xét nghiệm là âm tính. 

Khi quá cảnh ở Hoa Kỳ cũng vậy, bạn cần xuất trình chứng chỉ tương tự. Mặt khác, những đoàn xe chở những người nhập cư bất hợp pháp từ Honduras đang chuẩn bị vượt qua biên giới Hoa Kỳ và nhập cảnh vào Hoa Kỳ bất hợp pháp, đối với họ mà nói hoàn toàn không tồn tại vấn đề gọi là chứng nhận kiểm dịch Coronavirus, họ thích đến thì đến, không cần làm bất kỳ xét nghiệm nào. Đây cũng là điểm không nhất quán của phe cánh tả.

Một mặt khác là phe cánh tả đang cản trở Trump xây bức tường biên giới, để bảo vệ sự an toàn của người dân Mỹ, mặt khác lại chuẩn bị thông qua dự luật để xây dựng bức tường vĩnh viễn bên ngoài Điện Capitol. Bây giờ chúng ta thấy một bức tường bao xung quanh Điện Capitol, được dựng lên để bảo vệ an toàn cho lễ nhậm chức, nhưng phe cánh tả dự định sẽ giữ bức tường này mãi mãi. 

Đảng Dân chủ Quốc hội đang chuẩn bị giới thiệu Dự luật H.R339 – xây một bức tường cố định bên ngoài Quốc hội để bao bọc toàn bộ Điện Capitol. Nói cách khác, họ phản đối việc xây bức tường để bảo vệ an ninh quốc gia, cho rằng việc xây bức tường là một kiểu cô lập, một kiểu không tin tưởng vào người khác và một kiểu phân biệt đối xử, nhưng họ đã tự cô lập mình khỏi người Mỹ bằng cách xây dựng một bức tường bên ngoài Quốc hội, phân biệt đối xử sâu sắc đối với 75 triệu cử tri ủng hộ Trump.

Nước Mỹ bàng hoàng trước tin báo tố giác của người thân, FBI nhận được 140.000 tin tố giác, đa số là tin tố giác của người thân, bạn bè, người quen.

đấu tố
FBI nhận được những lời tố giác từ người thân, bạn bè của nạn nhân làm người ta liên tưởng đến cảnh “đấu tố” do ĐCSTQ phát động. (Ảnh qua Pinterest)

Phe cánh tả thường cáo buộc phe bảo thủ đang “xé nát” nước Mỹ, nhưng chúng ta thấy rằng chính cánh tả Mỹ mới thực sự làm nước Mỹ bị chia rẽ. Theo truyền thống Trung Quốc, Nho giáo có một câu nói như thế này: “Vy phụ tuyệt quân, bất vy quân tuyệt phụ”, có nghĩa là, giữa vua và cha, đương nhiên là cha thân thiết hơn, tôi có thể nguyện vì cha mà đắc tội với vua, chứ không thể vì vua mà đắc tội với cha. Điều này cũng có ý ám chỉ rằng, mọi người đều yêu quý người thân của mình. 

Đạo Khổng nói: “Nhân nhân thân kỳ thân, trưởng kỳ trưởng, tắc thiên hạ bình”, hàm ý rằng, nếu mỗi người đều tôn trọng người thân và trưởng bối của mình, thì thiên hạ sẽ thái bình. Đây là một lý tưởng của Nho giáo, theo quan điểm của Nho giáo, gần gũi và chăm sóc người thân của mình là trên hết. 

Vì vậy chúng ta thấy vào thời Xuân Thu, Ngũ Tử Tư có thể vì cha mình mà quật mộ phanh thây Sở Bình vương, người thời đó cũng không cảm thấy đó là một việc làm quá quắt. Đến triều Minh, Chu Nguyên Chương giết cha của Phương Hiếu Phụ, nhưng Phương Hiếu Phụ vẫn trung thành với Chu Nguyên Chương. Đây là trong quá trình phát triển, Nho giáo Trung Quốc đã trải qua nhiều thay đổi, ẩn sau đó cũng pha trộn thêm nhiều màu sắc pháp luật.

Điều này cũng đang xảy ra tại Hoa Kỳ. Những người cánh tả vì cái mà họ gọi là công bằng xã hội, hoặc một số chương trình nghị sự, mà có thể phản bội người thân của mình. Cách đây vài ngày, có một sự kiện rất nổi tiếng, đó là sau khi sự việc Điện Capitol xảy ra ngày 6/1, một cô gái tên là Helena Duke đã thừa nhận trên Twitter rằng, mẹ cô có liên quan đến vụ “bạo loạn” ở Washington, vụ việc nhanh chóng đã trở thành hiện tượng “nóng” trên mạng xã hội. 

FBI công khai kêu gọi công chúng hãy tố giác những người liên quan đến “bạo lực” ở Điện Capitol. Do đó, ngày càng nhiều người Mỹ bắt đầu tố giác về những người thân yêu của họ. FBI hiện đã nhận được 140.000 tố giác về “cuộc tấn công” này. Đây là báo cáo từ tờ “The Guardian” của Anh, đăng tải ngày 17/1. 140.000 tố giác này dẫn đến việc bắt giữ ít nhất 200 người. Theo Bộ Tư pháp, hầu hết những người tố giác đều là người thân của những người bị tố, có người là bạn bè hoặc là người quen.

Tôi nghĩ rằng, khi một người bắt đầu tố giác người thân của mình, thì nghĩa là chúng ta lại sa vào cái bẫy của pháp gia Trung Quốc, hơn nữa mối quan hệ giữa pháp gia và ĐCSTQ rất chặt chẽ.

Xét trên thái độ đối đãi với văn hóa dân tộc trước đó, ĐCSTQ và Pháp gia xác thực có những chỗ khá tương đồng. Pháp gia chủ trương đốt sách, toàn bộ sách trong quá khứ đều đốt bỏ hết. Thời đại của Mao Trạch Đông cũng một lần phản đối giáo dục như vậy.

Mao Trạch Đông từng nói rằng, tư tưởng của ông ấy là của Mác và Tần Thủy Hoàng cộng lại. Nói cách khác, Mao đã kết hợp tà giáo Mác-Lênin và các pháp gia Trung Quốc làm một. Cảm giác khi chúng ta thấy người Mỹ tố giác người thân của họ, chính là cảm giác được tái hiện trong Cách mạng Văn hóa. Đó thực sự là một hiện tượng cho thấy Hoa Kỳ đang hướng tới chủ nghĩa xã hội.

Lễ nhậm chức sợ hãi tột độ chưa từng có, 25.000 binh lính phong tỏa thủ đô

Khi Biden tổ chức cái gọi là lễ nhậm chức, có khoảng 25.000 lính Mỹ ở thủ đô của Mỹ, con số này đã vượt qua đợt triển khai quân đội lớn nhất của Mỹ ở nước ngoài, trong thời kỳ chiến sự quân đội cũng không nhiều như vậy. Chỉ có khoảng 2.500 người ở Afghanistan, nhưng đã có 25.000 người trên Điện Capitol.

Hơn nữa, để đảm bảo an toàn cho buổi lễ nhậm chức, phe cánh tả đã tiến hành kiểm điểm gắt gao 25.000 binh sĩ này, nghĩa là nếu bạn công khai tôn trọng Hiến pháp, nếu bạn công khai tôn trọng các giá trị truyền thống của Hoa Kỳ, và nếu bạn ủng hộ Trump, thì bạn sẽ bị loại khỏi đội quân sự triển khai trên Điện Capitol. 

25.000 lính Mỹ
Khoảng 25.000 lính Mỹ có mặt để “bảo vệ lễ nhậm chức” của Joe Biden. (Ảnh qua NRC)

Đây cũng là một điều khá khủng khiếp, là một người lính bình thường, anh ta không tham gia chính trị, anh ta chỉ là quân quốc phòng bảo vệ tổ quốc. Nhưng hiện tại hình như trong quân đội cũng chia tách thành cánh tả và cánh hữu, tức là xé lẻ quân đội.

Tờ Political đưa tin, Lầu Năm Góc cũng đã cử hàng trăm chuyên gia tới Điện Capitol, bao gồm chuyên gia vũ khí sinh học, chuyên gia vũ khí hạt nhân, chuyên gia vũ khí phóng xạ, chuyên gia vũ khí nổ, chuyên gia vũ khí hóa học và một đội y tế. Cảm giác như đây không phải là một lễ nhậm chức, mà là một cuộc chiến. Cảm giác bất an tột độ này thực sự phản ánh nỗi sợ hãi sâu sắc của đảng cầm quyền. Cảm giác sợ hãi này đến từ đâu? 

“Khi quyền lực trong tay không có tính hợp pháp, nỗi sợ hãi sẽ bám gót như hình với bóng”.

ĐCSTQ thiếu cảm giác an toàn về quyền lực của mình, luôn lo sợ rằng mình sẽ bị người khác cướp mất quyền lực vì biết rằng quyền lực của mình là bất hợp pháp, là do đánh cắp, cướp đoạt, lừa dối mà có được. Vì vậy mới “thần hồn nát thần tính”. 

Bạn có thể thấy rằng, “điệu bộ” của phiên “lưỡng hội” hàng năm của ĐCSTQ hiện đang xuất hiện trên Điện Capitol – mảnh đất lành nhất ở thủ đô Hoa Kỳ – ngọn hải đăng tự do trên thế giới. Điều này tạo cho chúng ta cảm giác lệch lạc về thời gian và không gian, có vẻ như ĐCSTQ đang tổ chức phiên “lưỡng hội” tại đây.

Kiểm duyệt tin tức, danh sách cấm bay và “văn hóa tẩy chay”

Việc kiểm duyệt tin tức của phe cánh tả trở nên nghiêm trọng hơn, bao gồm cả Twitter, họ đã chặn tài khoản của RSBN vào ngày 19/1 mà không có cảnh báo trước. RABN, cũng giống như Newsmax – là một đài truyền hình mới nổi, mỗi khi đài truyền hình này đưa tin về cuộc biểu tình ủng hộ Trump và các hành động bảo thủ liên quan, số lượt xem trực tuyến thường lên tới hàng trăm nghìn đến hàng triệu, sức ảnh hưởng của RABN trở nên rất lớn. Ngay lập tức, Twitter đã khóa tài khoản của RABN.

Sau sự cố Điện Capitol, tờ “Brebart” hiện nói rằng khoảng 2.845 người Mỹ (trên thực tế, con số này không chính xác, con số thực tế lớn hơn) đã bị đưa vào danh sách cấm bay, họ bị cấm lên máy bay, bao gồm hãng hàng không Alaska cấm 303 người, Delta Airlines cấm 880 người, Frontier cấm 500 người, JetBlue cấm 115 người, Spirit cấm 432 người và United Airline cấm 615 người, thống kê trên không bao gồm American Airlines vì họ không đưa ra số liệu cụ thể. Đây là “Văn hóa tẩy chay” (Cancel Culture). Nếu phe tả không hài lòng với bạn, thậm chí còn không cho bạn đi máy bay, họ thực sự coi những người yêu mến nước Mỹ này là kẻ thù của họ.

Apple hiện đang chuẩn bị “ra tay” với Telegram. Do sự kiểm duyệt tin tức của phe cánh tả, một số lượng lớn người đã bắt đầu đổ vào Telegram, và coi đây là một phần mềm thông tin nhanh chóng, tiện lợi, nhiều người thuộc phe bảo thủ đã lập các nhóm (group) của họ trên Telegram. Bây giờ có người đang kiện Apple, yêu cầu Apple xóa Telegram khỏi App Store của hãng. Sự việc này hơi hướng giống như chặn Parler.

Giám đốc CIA từ chức, 6.200 quân thường trực đóng tại thủ đô

Một điều nữa là, Lầu Năm Góc thông báo Washington DC., sẽ có 6.200 quân đóng quân trong thời gian dài, có cảm giác Washington sẽ bị thiết quân luật trong thời gian dài. Điều này khiến tôi nhớ đến việc ĐCSTQ thực thi thiết quân luật ở Quảng trường Thiên An Môn và Bắc Kinh sau Phong trào ngày 4/6/1989. Hầu như đến cuối năm quân đội mới rút đi, thiết quân luật kéo dài trong nửa năm. Hiện Lầu Năm Góc đang chuẩn bị 6.200 quân đồn trú ở DC trong một thời gian dài, không biết là có mục đích gì? 

Sau đó là Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) – Gina Haspel hiện đã rời CIA. Lý do cho sự ra đi của bà là Ratcliffe – Giám đốc Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ, đã công bố một báo cáo vào hai ngày trước nói rằng, ĐCSTQ đã can thiệp sâu vào cuộc bầu cử của Hoa Kỳ và sự can thiệp của ĐCSTQ vượt quá sự can thiệp của Nga. Nhưng trước đó, CIA và các cơ quan tình báo khác của Mỹ đã cố gắng giảm bớt sự chú ý của họ đối với ĐCSTQ, khiến mọi người chỉ “chĩa mũi nhọn” vào Nga. 

Nhưng Ratcliffe luôn không đồng ý với quan điểm này, vì vậy ông đã công bố bản báo cáo này, nói rằng sự can thiệp của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ là nghiêm trọng hơn. Sau đó, giám đốc CIA Haspel từ chức.

Gina Haspel
Gina Haspel – (Ảnh qua Twitter)

Động thái lớn của Trump trước khi rời nhiệm sở: Giải mã tài liệu “thông đồng Nga”, ân xá 143 người

Ở trên chúng ta đã nói về một loạt các động thái gần đây của phe cánh tả. Trump vừa giải mật một loạt tài liệu “Thông đồng Nga” vào ngày 19/1. Đêm trước khi kết thúc nhiệm kỳ đầu tiên của mình, Trump đã giải mã tất cả các cuộc điều tra của FBI về các tài liệu “Thông đồng Nga”. 

Ý nghĩa của hành động này, là giúp người dân Mỹ có cơ hội chứng kiến ​​cách chính quyền Obama và “chính phủ ngầm” sử dụng vụ việc “Thông đồng Nga”, để quấy rối và gài bẫy Trump. Tôi tưởng tượng rằng Obama, Susan Rice và Biden đều có thể có một số hành động bất hợp pháp dính líu đến sự kiện này.

Ngoài ra, Trump đã ân xá cho 143 người trước khi rời nhiệm sở, trên thực tế, Obama đã ân xá cho 2.000 người, tôi hy vọng sẽ bao gồm Snowden và Assange. Assange là người sáng lập WikiLeaks, đây là một vấn đề liên quan đến quyền tự do ngôn luận. Tất nhiên tôi nghe nói rằng, nhiều người phe cánh tả đã rất tức giận khi nghe tin Trump muốn ân xá cho ai đó. Có người đã đăng dòng Tweet trên Internet rằng, Biden sẽ ân xá cho 11 triệu người nhập cư bất hợp pháp, tại sao các bạn [người cánh tả] không “ý kiến gì”? 

Julian Assange
Julian Assange – người được mệnh danh là cơn ác mộng của Hillary Clinton và Obama. (Ảnh qua Twitter)

Lời cảnh báo cuối cùng của Ngoại trưởng Pompeo đối với Hoa Kỳ trước khi rời nhiệm sở

Ngoài các hành động của Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng thực hiện một số hành động tương đối quy mô trong ngày 19/1. Pompeo đã đăng rất nhiều dòng Tweet nói rằng, nếu bạn không thể đối mặt với những mối đe dọa một cách trung thực, bạn sẽ không thể phát triển một chính sách đối ngoại mạnh mẽ và vững chắc. 

Pompeo nói rằng: Ông đã nhận định rằng ĐCSTQ đã phạm “tội ác chống lại loài người và diệt chủng hàng loạt” ở Tân Cương, đặc biệt nhắm vào người Duy Ngô Nhĩ, cũng như các dân tộc thiểu số khác và những người có tín ngưỡng khác.

Ngày trước khi rời nhiệm sở, ông tuyên bố rằng ĐCSTQ đã phạm “tội ác chống lại loài người và diệt chủng hàng loạt”. Đồng thời, ông cũng gửi một dòng Tweet rằng: Cái gọi là “chủ nghĩa thức tỉnh” (Great Awakening) và “chủ nghĩa đa văn hóa”, tất cả những học thuyết này không phải là của Mỹ. Chúng bóp méo đất nước vinh quang rực rỡ, vốn đã được định nghĩa bởi các vị cha lập quốc của Hoa Kỳ. Kẻ thù luôn muốn tạo ra sự chia rẽ như vậy giữa chúng ta, bởi vì họ biết rằng điều này sẽ làm Hoa Kỳ trở nên yếu hơn.

Đây là lời cảnh báo cuối cùng của Pompeo trước khi rời nhiệm sở: Về ngoài nước, mối đe dọa lớn nhất là chính quyền tà giáo của ĐCSTQ – kẻ thù lớn nhất của Hoa Kỳ, đồng thời đã chúng đã thực hiện “tội ác diệt chủng và chống lại loài người”, còn trong nước, kẻ thù lớn nhất kẻ thù là sự xóa bỏ các giá trị truyền thống của Mỹ của phe cánh tả.

Đồng thời, ngày 18/1, ông đã phát hành một báo cáo năm 1776. Báo cáo năm 1776 này thực ra là để cho phép Hoa Kỳ xây dựng lại sự hiểu biết về quyền lực nhà nước của chính mình, và gìn giữ các giá trị truyền thống của  quốc gia. Dự án 1776 tương ứng với dự án 1619 do phe cánh tả đảm nhiệm. Vào ngày 19, báo cáo năm 1776 được công bố trên trang web của Hội đồng Nhà nước.

Biden đã đảo ngược nhiều chính sách và nỗ lực của Trump

Tương lai sẽ như thế nào? Sau ngày 20/1, tôi tin rằng Biden sẽ làm rất nhiều việc đối ngược với những việc mà Trump đã làm, ví như ông ta có thể sẽ tham gia lại “Thỏa thuận hạt nhân Iran”, tôi nghĩ việc mà Trump chưa kịp làm, đó là Trump nên phát động một cuộc tấn công quân sự chống lại Iran, và phá hủy tất cả các cơ sở có khả năng chế tạo bom nguyên tử của nước này. 

Một điều nữa là Biden sẽ hủy đường ống vận chuyển dầu, cũng là dự án mà Trump đã đưa ra vào ngày đầu tiên nhậm chức. Biden sẽ tham gia trở lại “Thỏa thuận khí hậu Paris”, để Hoa Kỳ tiếp tục trả tiền chất thải từ các quốc gia khác, điều này sẽ gây thêm nhiều gánh nặng cho các công ty Mỹ. Một vấn đề khác là buộc người Mỹ phải đeo khẩu trang, thúc đẩy hệ thống lương tối thiểu là 15 đô la/một giờ… 

Chống lại sự xâm phạm, bảo vệ các giá trị truyền thống của Hoa Kỳ.

Tôi tin rằng có một đạo lý trên thế gian này, đó là: Tương sinh tương khắc. Có một điều sẽ không bị hạn chế dù Biden rất muốn kéo nước Mỹ theo khuynh hướng cực tả, vì thực tế Mỹ vẫn còn rất nhiều lực lượng lành mạnh, và họ sẽ chống lại sự thụt lùi như vậy.

Vào ngày 15/1, hãng truyền thông San Antonio Express News của Texas đưa tin rằng: Texas đang chuẩn bị đệ đơn nhiều vụ kiện chống lại chính quyền Joe Biden. Triết lý truyền thống của Texas được gìn giữ rất tốt. Trong cuộc tổng tuyển cử trước đó nảy sinh nhiều vấn đề, Texas đã khởi tố vụ án Pennsylvania, vụ việc cũng được công bố ở Texas. 

Tổng chưởng lý Texas – Ken Paxton nói rằng, ông chắc chắn sẽ tẩy chay các mệnh lệnh vi hiến của Đảng Dân chủ, và ông sẽ tìm cách vô hiệu hóa các dự luật và lệnh hành pháp đó thông qua các biện pháp tư pháp; bao gồm cả cựu Thống đốc Texas Rick Perry, theo truyền thống ông cũng làm như vậy, và Thống đốc hiện tại Greg Abbott cũng sẽ làm tương tự. 

Abbott từng giữ chức tổng chưởng lý bang Texas, ông đã nói một câu rất nổi tiếng lúc bấy giờ, ông nói: Tôi sẽ kiện chính phủ liên bang khi tôi đi làm. Tôi tin rằng ngoài Texas, sẽ có nhiều lực lượng công lý vươn lên để bảo vệ những giá trị truyền thống của Hoa Kỳ.

Tất nhiên, liệu Tòa án Tối cao có thể giữ vững giá trị của Hiến pháp hay không thực sự là một vấn đề, nhưng tôi nghĩ đã đến lúc chính chúng ta – “We The People” phải hành động. Trước kia, chúng ta luôn đặt hy vọng hành động vào Trump, hy vọng rằng Trump sẽ làm việc này việc kia. 

Bây giờ Trump đã bãi nhiệm, và bước tiếp theo chính chúng ta nên có những hành động cụ thể. Tôi cũng đã nghĩ về những khía cạnh này, thông qua các phương pháp hòa bình và phi bạo lực, chúng ta có thể làm được rất nhiều điều.

Việt Anh

Theo soundofhope.org

Ad will display in 09 seconds

Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

 • Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

  Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

  Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

x