Giữa “phó xuất” và “hồi báo” có sự chuyển hóa năng lượng thần bí (P.2)

Rất nhiều người hiện đại, khi nhắc tới nhân quả, luân hồi báo ứng thì liền nhảy dựng lên, cho đó là chuyện viển vông, vô căn cứ. Thế nhưng, những nghiên cứu khoa học mới nhất lại đang hé lộ một điều hoàn toàn khác.

Tiếp theo phần 1

Giữa “phó xuất” và “hồi báo” có sự chuyển hóa năng lượng thần bí (P.2) - ảnh 1
“Phó xuất” vô tư. (Ảnh minh họa) 

Đằng sau thế giới vật chất có tồn tại quy luật vận hành của vũ trụ

Tại sao khi người ta làm điều xấu sẽ gặp phải báo ứng? Đằng sau thế giới vật chất này, phải chăng có một bàn tay vô hình đang an bài tất cả những việc này? Người xưa nói: “Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó thoát”, “thiện ác nếu không báo, càn khôn tất vị tư”, quy luật vận hành của vũ trụ là công bằng, đó là một trạng thái cân bằng ổn định, sự vận hành của vật chất đều được đảm bảo, để người lương thiện được phúc báo, kẻ xấu nhận ác báo.

Nhưng tại sao kẻ xấu phải hứng chịu tai họa và đau khổ? Tại sao những người tốt được phúc báo, mà không phải kẻ xấu được phúc báo? Điều này cho thấy một sự thật lớn hơn: Đằng sau thế giới vật chất vốn có quy luật đặc tính riêng, và “thiện” lại phù hợp chính xác với những đặc tính này, nên mãi trường tồn, còn “ác” bản chất là trái với đặc tính vũ trụ, và dễ bị đánh bại bởi luật cơ bản, giống như Lão Tử nói: “Thiên đạo vô thân, thường dữ thiện nhân”, tức là đạo trời không thiên vị, thường giúp người thiện lương.

Khoa học hiện đại rất chú trọng chứng cứ thực nghiệm, khi có một lượng lớn bằng chứng khoa học, con người mới chấp nhận và nhận biết một điều gì đó. Vì vậy, kết quả có rất nhiều truyền thống được lưu lại qua các thời kỳ, bởi vì những hạn chế của công nghệ khoa học, mà nhiều lần bị bài trừ và dị nghị, thiện ác hữu báo chính là một trong số đó.

Mặc dù hàng ngàn năm nay, thiện ác hữu báo được phổ biến rộng rãi bằng hình thức truyền miệng, và lan truyền rộng khắp dân chúng. Mặc dù rất nhiều cuốn sách, chẳng hạn như “Tập phúc tiêu tai chi đạo”, “Nhân thoại lục” và một số khác đã ghi nhận lại điều này, có thể chứng minh tính xác thực của thiện ác hữu báo, nhưng cách thức vận hành xử lý như thế nào, lại rất khó khiến cho mọi người chấp nhận và thấu hiểu. Dẫu sao, không ai có thể thấy mối quan hệ trong quá trình chuyển đổi này, mà chỉ đơn thuần thấy được kết quả của báo ứng.

Giữa “phó xuất” và “hồi báo” có năng lượng thần bí

Giáo sư Mỹ Stephen Post chuyên ngành “Sinh mệnh luân lý học” tại Đại học Case Western Reserve và tiểu thuyết gia Jill Naimak đã xem xét từ khía cạnh của khoa học hiện đại và y học, đối với hành vi lương thiện của con người, đã tiến hành một nghiên cứu sâu sắc về mối quan hệ giữa việc “phó xuất” (cho đi) và “hồi báo”.

Các nhà nghiên cứu đã chế tạo một bảng đo lường chi tiết, và theo dõi một số người sẵn sàng giúp đỡ người khác trong một thời gian dài, tiến hành một thống kê vật lý và phân tích sinh học đối với từng loại “phó xuất” đem lại từng loại “hồi báo”, từ đó phát hiện ra rằng “phó xuất” sản sinh ra “tác dụng y học” và “chỉ số hạnh phúc”.

Những người có “trái tim nhân hậu, sẵn sàng giúp đỡ”, những hành động tốt này thực sự có tác động rất lớn đối với sức khỏe tinh thần và thể chất của họ, kỹ năng xã hội của họ, khả năng phán đoán, cảm xúc tích cực và trạng thái tâm lý cũng được cải thiện toàn diện. Ngay cả một nụ cười mỉm hay một nét mặt thân thiện hài hước, những hành vi đơn giản này cũng sẽ làm tăng nồng độ kháng thể miễn dịch trong nước bọt.

Giữa “phó xuất” và “hồi báo” có sự chuyển hóa năng lượng thần bí (P.2) - ảnh 2
Những người có “trái tim nhân hậu, sẵn sàng giúp đỡ”, những hành động tốt này thực sự có tác động rất lớn đối với sức khỏe tinh thần và thể chất của họ, kỹ năng xã hội của họ, khả năng phán đoán, cảm xúc tích cực và trạng thái tâm lý cũng được cải thiện toàn diện. (Ảnh: Royalty-Free/Corbis)

Sau khi tổng hợp hơn một trăm báo cáo nghiên cứu từ hơn 40 trường đại học nổi tiếng của Mỹ, kết hợp với sự quan sát lâu dài trên số liệu thực nghiệm, họ phát hiện ra một thông điệp bất ngờ: Các hành vi lương thiện của con người, chẳng hạn như khen ngợi, tha thứ, dũng cảm, hài hước, tôn trọng, vị tha, trung thành…, bằng việc thể hiện các hành vi này mà thấy được “có một sự chuyển hóa năng lượng thần bí giữa việc phó xuất và hồi báo, tức khi con người phó xuất điều gì đó thì cùng lúc đó họ nhận lại một năng lượng dưới nhiều cách thức khác nhau, chỉ là trong hầu hết các trường hợp, họ đều không nhận biết …”

Thiện ác hữu báo là nền tảng sinh tồn của nhân loại

Các nhà khoa học trên lĩnh vực thần kinh hóa học cũng phát hiện ra một hiện tượng như sau: Khi người ta nuôi dưỡng tư duy lương thiện, suy nghĩ tích cực, cơ thể sẽ tiết ra chất dẫn truyền thần kinh làm cho các tế bào khỏe mạnh, các tế bào miễn dịch cũng trở nên năng động, vì thế mà con người không dễ mắc bệnh, luôn giữ chính niệm, thì hệ thống miễn dịch của con người sẽ khỏe mạnh, nhưng khi tâm tư tà độc, suy nghĩ tiêu cực, hệ thần kinh đi theo hướng ngược lại, nghĩa là giảm thiểu việc khởi động vận hành hệ thống, và tiến đến trì trệ hệ thống, chức năng vận hành tự nhiên của cơ thể sẽ bị phá hủy.

Trong thực tế, các kiệt tác y học cổ đại Trung Quốc như “Hoàng đế nội kinh” cũng viết rằng: “Tĩnh thì tàng thần, nóng thì tiêu vong”. Tĩnh, chỉ tinh thần con người, cảm xúc trong trạng thái yên tĩnh, thần khí yên tĩnh và không có tạp niệm, có thể đạt đến chân khí nội tại, tâm tư bình an.

Thực ra, tĩnh mang ý nghĩa rất rộng, không chỉ đơn thuần là yên tĩnh bất động, mà là suy nghĩ và hành vi của con người khi chịu tác động từ bên ngoài, vẫn có một tâm thái cởi mở bao dung, chấp nhận, chứ không phải ngay lập tức rơi vào trạng thái nóng nảy bực tức.

Nghiên cứu của khoa học hiện đại cho thấy, khi con người tĩnh lặng, não người có thể về lại trạng thái sóng não như thời thơ ấu, khiến cho tình trạng lão hóa tạm thời được “đảo ngược”. Dưới góc độ nghiên cứu khoa học, thiện ác hữu báo đã vượt qua giá trị và khuynh hướng của chủ nghĩa hữu thần, và cả nhân loại đang dựa vào đó mà phát triển và sinh tồn.

Các nghiên cứu trên cũng khẳng định một quan điểm, người xưa tin vào thiện ác hữu báo, không phải theo lối tư duy khép kín và ngu muội, mà vào thời đại ấy, đó là quan điểm cơ bản về cuộc sống của cả một tập thể lớn.

Giữa “phó xuất” và “hồi báo” có sự chuyển hóa năng lượng thần bí (P.2) - ảnh 3
Hai thiên thần nhỏ. (Ảnh minh họa)

Đối với niềm tin vào thiện ác hữu báo, cũng cho thấy tâm trí con người là cởi mở, phóng khoáng. Sự cởi mở trong tâm trí thể hiện một sự khiêm nhường về những cái chưa biết. Vì bản chất của niềm tin, là một thái độ cởi mở, vì vậy nó sẽ không tự ý sử dụng các tư duy cực đoan mà khép lại hướng đi của mình, mức độ tư duy cũng rất dễ dàng thoát khỏi sự đày đọa của ác niệm, tư duy phóng khoáng có thể sản sinh một hiệu ứng có thể cảm nhận sự hài hòa của giới tự nhiên. Cũng như trong y học cổ đại từng nói “Chính khí mạnh sẽ đẩy lùi tà khí”, cuộc sống ắt sẽ khỏe mạnh, phúc thọ như ý.

Tuệ Tâm (Theo One Site World)

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

Ad will display in 09 seconds

Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

  Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

 • Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

  Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

 • Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

  Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

  Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

  Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

 • Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

  Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

x