Lưới trời lồng lộng: Nhất tư nhất niệm đều được chư Thần ghi chép lại

23/01/20, 07:00 Thế giới tâm linh

Nhà khoa học, thần học Emanuel Swedenborg trong tác phẩm của mình có viết: “Sau khi người chết đi vẫn tận hưởng các loại cảm quan, ký ức, tư tưởng, tình cảm, chỉ mất đi mỗi nhục thể”. Hết thảy đều được ghi chép lại không bỏ sót chi tiết nào.

Lưới trời lồng lộng: Nhất tư nhất niệm đều được chư Thần ghi chép lại
Nhất tư nhất niệm đều được chư Thần ghi chép lại. (Ảnh: TH)

Năm 1990, ở nước Mỹ nổi lên với bộ phim nhựa mang tên “Ghost”, hay còn gọi là “Tình giữa người và quỷ chưa kết thúc”. Phim do Zucker Jerry làm đạo diễn, Patrick Swayze đảm nhiệm vai chính, Demi Moore vào vai nữ chính. Bộ phim này đã từng khiến người xem vô cùng cảm động, tình tiết trong phim cũng giống như những gì mà Swedenborg đã trình bày.

Lúc chết, vỏn vẹn chỉ vứt bỏ được nhục thân

Swedenborg nói: “Nhiều trải nghiệm đã chứng thực với tôi, khi con người tiến nhập từ thế gian vào thế giới linh hồn (dùng từ chuẩn xác hơn là không gian khác), cũng chính là lúc phát sinh tử vong, người chết sẽ mang theo tất cả những gì thuộc về họ mà tiến nhập vào không gian khác, duy nhất chỉ vứt bỏ nhục thể”.

Trên thực tế, sau khi linh hồn của con người tiến nhập vào không gian khác cao hơn ở trần thế, họ có hình dạng và thân thể cũng giống như ở trần. Hai người dường như không có gì phân biệt, vì linh hồn nhìn không ra, cũng không cảm nhận được giữa trần thế và không gian khác có gì khác biệt.

Nhưng thân thể của linh hồn đã không phải vật chất do nhân gian cấu thành nữa, đã thoát ly khỏi trần thế. Linh hồn ở trong không gian kia cao hơn trần thế mà sờ chạm, quan sát sự vật, vật chất của không gian đó; cũng giống như nhân thể chúng ta sờ chạm, quan sát sự vật, vật chất ở trần gian vậy.

Chính là vì vậy, sau khi người chết đi, linh hồn đi đến một không gian khác nơi thành phần cấu tạo thân thể hoàn toàn tương đồng, như vậy linh hồn sẽ không cảm giác được bản thân đã không còn nhục thể, cũng không biết bản thân đã chết rồi.

Trong bộ phim “Ghost”, nhân vật nam chính sau khi bị bạn bè hại chết, cũng không biết mình chết rồi. Anh ta cảm thấy lạ, vì sao bản thân có thể xuyên qua cơ thể của đám người bên trong tàu điện ngầm, có thể không đi ra cửa khoang xe cũng có thể trực tiếp đi xuyên qua đến bất kỳ một nơi nào. Mặt khác, lúc anh ta nói chuyện thì người ta lại không nghe thấy.

Nguyên nhân là vì con người một khi đã chết, linh hồn của họ cởi bỏ nhục thân, tiến nhập vào không gian vi quan hơn. Thực tế chứng minh, bất luận lạp tử vi quan nào cũng có thể tùy ý qua lại xuyên qua không gian có lạp tử lớn hơn nó. Con người thế gian ở trong vũ trụ lớn nhất, do lạp tử thô ráp nhất tạo thành.

Swedenborg nói: “Là linh hồn, họ vẫn có được tri giác cả về nội tâm bên trong và cả thế giới bên ngoài mà họ từng trải nghiệm khi ở trần thế. Họ vẫn có thể nhìn, nghe, nói, ngửi, nếm, sờ chạm như trước; cũng vẫn hy vọng, khao khát, suy nghĩ, tính toán, cảm động, có tình yêu và ý chí như trước. Những người chăm chỉ thì vẫn đọc sách, sáng tác như trước đây.

Đơn giản mà nói, làm người từ một sinh mệnh tiến nhập một sinh mệnh khác, hoặc nói từ một thế giới tiến nhập vào một thế giới khác, cũng giống như từ một nơi di chuyển tới một nơi khác. Họ vẫn mang theo tất cả thuộc về họ, chính là ngoại trừ nhục thể ra, họ không đánh mất bất cứ thứ gì”.

“Hơn nữa, họ cũng mang theo trí nhớ nơi trần thế, vì tất cả những tri giác nhìn, nghe, học vấn, tư tưởng từ lúc sinh ra đến lúc mất đi đều hoàn toàn được bảo lưu. Tuy nhiên, sự việc họ ghi nhớ nơi trần thế không thể tái hiện ở nơi thế giới vi quan hơn, cũng như ở trạng thái yên lặng, chính là giống như người không muốn nghĩ đến trạng thái đó. Nhưng nếu Thần nguyện ý, chúng đều có thể tái hiện”.

Trong các bài báo mà truyền thông đưa tin, một số ít người sắp chết hồi sinh lại có loại trải nghiệm này, lúc họ cận kề trạng thái chết, những người bị họ làm hại, những tâm tình đau khổ của người bị hại đều quay trở lại, mà quá trình quay trở lại này khiến người sắp chết thể nghiệm được sự đau khổ của đối phương. Cho nên khi người sắp chết có thể phục sinh quay lại thế gian, gần như 100% số người này đều trở nên tốt hơn.

Swedenborg nói, các vị Thiên sứ ngoài nhạy bén thị giác và thính giác ra, các loại giác quan khác đều không nhạy bén. Vì sao vậy? Swedenborg nói, nếu các giác quan khác cũng đồng thời nhạy bén, ngược lại sẽ tổn hại đến trí huệ, khiến cho các loại ham mê và khoái cảm trộn lẫn mà vào, che giấu và làm suy yếu trí tuệ. “Con người thế gian không phải chính là như vậy sao? Họ một khi đắm chìm trong vui chơi giải trí và những hấp dẫn kích thích của nhục thể, đối với việc truy tìm chân lý đã trở nên chậm chạp ngu muội rồi”.

Mỗi ý niệm đều có ghi lại trên Thiên thượng

Swedenborg nói sau khi rời khỏi thế gian, con người vẫn giữ gìn ký ức toàn vẹn, đây là sự thật mà họ phải trải nghiệm mới biết được. Ở phương diện này, họ có rất nhiều kiến thức đáng được nhắc đến. Sau đây là vài ví dụ họ đã thuật lại.

(1) Có người thề thốt, phủ nhận những hành vi tội ác mà họ đã phạm phải ở thế gian. Vì để chứng minh rằng họ tuyệt đối vô can, tất cả những gì họ làm hay biểu hiện trong cả cuộc đời, từ đầu đến cuối, lần lượt bị lấy từ trong trí nhớ ra, trong đó đa số là các sự tình thông dâm, dâm loạn.

(2) Có người nham hiểm xảo trá, dùng thủ đoạn ác độc để lừa gạt tiền tài của người khác. Thủ đoạn lừa gạt khéo léo của họ từng cái bị vạch trần ra, trong đó đa số là những sự tình mà ngoài họ ra, không có ai biết. Họ không thể không thừa nhận, bởi vì các loại ý niệm, toan tính, mừng thầm, hoảng sợ hỗn tạp trong nội tâm của họ lúc phạm tội đều được bộc lộ ra rõ ràng rồi.

(3) Có người dùng quyền lực mà nhận hối lộ, hàm oan người chính trực. Tất cả hành vi của họ đều lần lượt bị vạch trần. Từ lúc bọn họ bắt đầu nhậm chức đến khi rời cương vị công tác, thu nhận bao nhiêu hối lộ, thời gian, trạng thái tâm lý lúc đó, hết thảy những gì tồn tại trong trí nhớ, tất cả đều đem ra nhìn một lượt không bỏ sót gì. Điều thần kỳ chính là, trong một số tình huống, nhật ký mà bọn họ ghi chép về những sự tình này cũng bị truy và công bố ra hết.

(4) Có người dụ dỗ thiếu nữ, hủy hoại trinh tiết của họ. Những người này cũng nhận được thẩm lý và phán quyết tương tự, hành vi ác của họ lần lượt bị vạch trần ra từ trong trí nhớ của họ. Dung mạo của những thiếu nữ đều bị bày biện ra, dường như ở ngay trước mặt họ. Ngay cả địa điểm gây án, những lời từng nói ra, ý niệm từng xuất ra, cũng hiển hiện ngay trước mắt, dường như khiến người ta có thể tận mắt nhìn thấy. Có khi hình ảnh kéo dài đến mấy canh giờ.

(5) Có người tùy ý phỉ báng người khác. Những lời mà họ nói trong lúc chửi bới, người mà họ nhằm vào, nói với ai những lời bôi nhọ đó, cũng theo thứ tự mà bộc lộ ra. Những sự tình này hiện ra ở trước mắt một cách rất sống động, cho dù lúc còn sống họ từng cẩn thận từng li từng tí mà che giấu, không để tâm ý chửi bới của họ bị người khác nghe thấy.

(6) Có người dùng thủ đoạn bất chính mà lừa gạt lấy đi di sản của người thân. Việc ác của họ cũng bị vạch trần với cùng phương thức như vậy, chịu nhận thẩm lí và phán quyết tương tự. Điều thần kỳ chính là, thư tín và văn kiện trao đổi giữa bọn họ bị lớn tiếng đọc lên, một chữ cũng không bỏ sót.

(7) Có người trước khi chết còn âm thầm giết chết một người hàng xóm, việc ác của anh ta được dùng phương thức sau mà vạch trần: Dưới chân anh ta trông như mở ra một cánh cửa, có người từ trong phần mộ xuất hiện, hướng về phía anh ta mà nghiêm nghị quát lên: ‘Ngươi đã làm gì với ta?’. Sau đó hết thảy những gì anh ta làm đều bị vạch trần, kể cả nét mặt hiền lành của anh lúc nói chuyện với người hàng xóm, đưa cho hàng xóm một ly nước uống, còn bao gồm cả cách nghĩ của anh ta trước khi sự việc phát sinh và trải nghiệm sau khi sự việc xảy ra. Sau khi hành vi phạm tội bị vạch trần, hung thủ bị đưa vào địa ngục.

Swedenborg nói: “Tóm lại, tất cả những việc ác, trộm cắp, giảo quyệt, lừa gạt của người xấu đều bị lấy từ trong trí nhớ của bọn họ mà vạch trần, khiến cho họ không có chỗ mà chối cãi, bởi vì hết thảy sự kiện đều bị bày biện ra một cách nguyên vẹn”.

Natalie (Theo Secretchina)

Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

  Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

 • Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

  Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

  Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

x